ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ประโยชน์ของฮาเซลนัทสำหรับผิวและเส้นผม     ฮาเซลนัทมีคุณประโยชน์มากมาย ทั้งไฟเบอร์ ไขมันไม่อิ่มตัว วิตามินและแร่ธาตุต่างๆอีกมากมาย แถมยังอร่อยอีกด้วย ผสมได้ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม แถมยังเป็นแหล่งวิตามิน อี ชั้นดีอีกด้วย ซึ่งเป็นวิตามินที่ช่วยป้องกันการเกิดความเครียดของเซลล์ แมกนีเซียม คอปเปอร์และแมงกานีสมักพบในถั่ว และช่วยในเรื่องของระบบเมตาบิลึซึมและบำรุงระบบประสาท

    ประโยชน์ของฮาเซลนัทต่อผิวมีอะไรบ้าง?

    ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น
    วิตามิน อี ในฮาเซลนัทจะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น และช่วยให้ผิวนุ่ม ลื่นและเพิ่มความกระจ่างให้กับผิว

    ช่วยให้ผิวสุขภาพดีและเพิ่มความแข็งแรง
    ฮาเซลนัทเป็นแหล่งสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้น สารต้านอนุมูลอิสระช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป พร้อมกับกระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์


    ช่วยรักษาสิว
    นำฮาเซลนัทผสมกับกากกาแฟครึ่งช้อนชา น้ำตาลครึ่งช้อนชา และฮาเซลนัท 1 ช้อนโต๊ะ ผสมทุกอย่างให้เข้ากันแล้วใช้ขัดผิว หรือพอกไว้บริเวณที่เป็นสิวจะช่วยรักษาสิวให้ลดลงค่ะ

    ช่วยปกป้องแสงแดด
    น้ำมันสกัดจากฮาเซลนัท ช่วยป้องกันรังสี UV ทำหน้าที่แทนครีมกันแดด สามารถหยดน้ำมันฮาเซนัทผสมลงบนครีมที่ใช้เป็นประจำ แล้วทาทุกเช้า จะช่วยป้องกันแสงแดดได้ค่ะ

    ช่วยชะลอการแก่ก่อนวัย
    ฮาเซลนัทช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย 85% ของฮาเซลนัทอุดมไปด้วยวิตามินที่จำเป็นสำหรับการบำรุงผิวให้อ่อนเยาว์และมีสุขภาพดี

     รู้ประโยชน์อย่างนี้แล้ว เราก็สามารถเอามาประยุกต์ใช้ในการดูแลรักษาผิว หรือไม่เวลาซื้อเครื่องสำอางก็ดูส่วนผสมของครีมนั้นๆ ถ้ามีส่วนผสมของฮาเซลนัท ก็เดาเอาได้เลยว่าอย่างน้อยก็จะมีคุณสมบัติตาม 5 ข้อที่บอกมาแน่นอน
www.remedieslore.com/benefits-of-hazelnuts-for-hair-and-skin/


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: