ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

4 เคล็ดลับผิวสวย ด้วยวิธีการดูแลผิวแบบง่าย ๆ ในช่วงฤดูร้อน!    การที่เมืองไทยได้เดินหน้าเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างจริงจัง กลับเป็นเรื่องที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวพรรณของมนุษย์เราเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงหากผิวพรรณได้ถูกแสงแดดเป็นเวลานาน โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่สุดแสนจะร้อนจัดขนาดนี้ บอกได้เลยว่าผิวพรรณย่อมได้รับผลเสียไปตาม ๆ กันอย่างแน่นอน ซึ่งในวันนี้เราขอนำเสนอ 4 เคล็ดลับผิวสวย ด้วยวิธีการดูแลผิวพรรณได้อย่างง่าย ๆ ในช่วงฤดูร้อน หากใครอยากรู้ว่ามีเคล็ดลับไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย!

    1. ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดที่ร้อนแรงให้ได้มากที่สุด
    เคล็ดลับผิวสวยอย่างแรกที่สาว ๆ หนุ่ม ๆ ควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ การหลีกเลี่ยงแสงแดดที่สุดแสนจะร้อนแรงในช่วงฤดูร้อนนี้ให้ได้มากที่สุด เพราะวิธีนี้นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับดี ๆ ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากแสงแดดนับได้ว่าเป็นตัวการที่สุดแสนจะร้ายกาจที่สุด เพราะสามารถทำลายผิวพรรณของคนเราให้เสียได้ภายในพริบตา ส่วนช่วงระยะเวลาที่ควรหลีกเลี่ยงอย่างมากที่สุด ได้แก่ช่วงเวลาประมาณ 10 โมงเช้าเป็นต้นไปจนกระทั่งถึงช่วง 4 โมงเย็นนั่นเอง

    2. ครีมกันแดดสุดแสนจะสำคัญมากในหน้าร้อน
    แดดที่แรงจัดและมักจะมีรังสีที่ค่อนข้างสูง หากเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ก็ควรที่จะทาครีมกันแดดเอาไว้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือเดินทางไปไหนมาไหนก็ตาม คุณสามารถเลือกทาครีมกันแดดได้ในทันที โดยเฉพาะครีมกันแดดที่มีค่าเอสพีเอฟสูง ๆ อย่าง 30 หรือไม่ก็ 50 นับได้ว่าเป็นครีมที่ดีสามารถป้องกันแดดได้อย่างจริงจัง หลักในการทาก่อนที่จะออกแดด ควรทาครีมทิ้งไว้ก่อนประมาณ 15 – 30 นาที จึงจะสามารถเผชิญกับแสงแดดได้อย่างไม่น่าหวาดกลัว


    3. ฤดูร้อนแบบนี้ ควรดื่มน้ำให้มากกว่าเดิม ยิ่งมากเท่าไหร่ยิ่งดี
    อากาศที่ค่อนข้างจะร้อนจัดเช่นนี้ ร่างกายของคนเราย่อมต้องการน้ำเพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลา เพราะร่างกายของคนเรานั้นย่อมต้องเกิดอาการสูญเสียหรือขาดน้ำได้อย่างง่าย ๆ การดื่มน้ำอย่างเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จิบทีละนิดอยู่ตลอดเวลา ย่อมส่งผลดีต่อสุขภาพของคนเราในช่วงฤดูร้อนเป็นอย่างมาก และไม่ใช่แค่ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย การดื่มน้ำเพียงพอต่อวันยังถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับผิวสวยที่สาว ๆ สามารถทำได้กันอีกด้วย

    4. ใช้น้ำแข็งเพื่อทำการฟื้นฟูผิวพรรณ
    แดดแรงจัดทำให้ผิวพรรณมีปัญหาได้อย่างง่าย ๆ โดยเฉพาะอาการปวดแสบปวดร้อนที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนแบบนี้ เราจึงขอนำเสนอเคล็ดลับผิวสวยดี ๆ ผ่านการดูแลผิวพรรณในช่วงฤดูร้อนอีกหนึ่งเคล็ดลับ นั่นก็คือ การเลือกใช้น้ำแข็งก้อนพอเหมาะมาทำการประคบเพื่อให้เกิดความเย็นบนผิวพรรณตามส่วนต่าง ๆ ซึ่งความเย็นจากน้ำแข็งจะสามารถสมานผิวพรรณของคนเราได้อย่างดีเลิศ แถมยังคงช่วยทำให้คุณมีความสดชื่นได้อีกด้วย

     และทั้งหมดนี้ก็คือเคล็ดลับผิวสวย ผ่านการดูแลผิวพรรณได้อย่างง่าย ๆ ในช่วงฤดูร้อน ซึ่งแน่นอนเลยว่าทุกท่านสามารถนำเคล็ดลับต่าง ๆ เหล่านี้ไปใช้ได้อย่างแน่นอน ทางเราหวังว่าข้อมูลในเบื้องต้นทั้งหมดจะเป็นประโยชน์ต่อคุณผู้อ่านทุกท่านโดยตรงนะคะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: