ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เผย! 3 เคล็ดลับแต่งหน้าให้ดูดีได้แบบไม่เยิ้มในช่วงฤดูร้อน     ช่วงหน้าร้อนที่แบบว่าร้อนจัดจนถึงขีดสุดขนาดนี้ สาว ๆ ที่ชื่นชอบไปกับการแต่งหน้า ทาแป้งหนา ๆ เครื่องสำอางแบบเน้น ๆ ก็คงจะเกิดความกังวลใจไม่ใช่น้อย เนื่องจากอุณหภูมิที่ได้มาจากแสงแดดนั้น อาจจะส่งผลทำให้ใบหน้าสาว ๆ ที่ถูกเติมแต่งไปด้วยเครื่องสำอาง กลับมีลักษณะที่เยิ้มเพราะเครื่องสำอางละลายได้อย่างง่าย ๆ เมื่อเป็นเช่นนี้แทนที่สาว ๆ แต่งหน้าแล้วจะสวยดูดี กลับเป็นปัญหาที่สาว ๆ อาจจะเอาไม่อยู่ แต่สำหรับในวันนี้ สาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบไปกับการแต่งหน้าไม่จำเป็นจะต้องกังวลใจอีกต่อไป เพราะทางเรามี 3 เคล็ดลับแต่งหน้าให้ดูดีได้แบบไม่เยิ้มในช่วงฤดูร้อน ใครอยากรู้ว่ามีเคล็ดลับอะไรบ้าง อย่ารอช้าไปดูกันเลย

     1. ควรทาครีมกันแดดที่ดีจริง ป้องกันแดดได้จริง แต่เนื้อบางเบา
     ครีมกันแดดที่มีค่า SPF แบบสูง ๆ ดูเหมือนจะสามารถป้องกันแดดได้อย่างจริงจังนั้น ถือได้ว่าเป็นครีมที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดที่จะเลือกใช้ในช่วงฤดูร้อนเช่นนี้ แต่สิ่งที่เราจะเตือนให้สาว ๆ ระมัดระวัง นั่นก็คือ ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง แต่เนื้อครีมกันแดดจะต้องบางเบาเท่านั้น เพื่อป้องกันอาการเยิ้มบนใบหน้าในช่วงเวลาต่อมาได้อย่างเห็นผลนั่นเอง

    2. ใช้ไพรเมอร์ เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนนาน
    การเลือกใช้ไพรเมอร์ก่อนที่จะแต่งหน้าหรือทำการลงรองพื้นนั้น นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับแต่งหน้าให้ดูดีได้แบบไม่เยิ้มในช่วงฤดูร้อน เพราะนอกจากจะทำให้สาว ๆ มีใบหน้าที่ดูเรียบเนียน สวยอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ไพรเมอร์จะสามารถทำหน้าที่ในการควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี แต่สาว ๆ จะต้องเลือกใช้แบบที่เป็นเนื้อซิลิโคนเป็นหลัก เน้นทาแบบบางเบา และเน้นทาหนัก ๆ ในจุดที่หน้ามันแบบมาก ๆ อย่างเช่น หน้าผากและโหนกแก้ม เป็นต้น เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะได้ใบหน้าที่สวยแบบติดทนนานแล้วละค่ะ


    3. เลือกใช้เฉพาะเครื่องสำอางแบบเนื้อครีม
    การเลือกใช้เครื่องสำอางแบบเนื้อครีมเป็นหลัก นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับแต่งหน้าให้ดูดีได้แบบไม่เยิ้มในช่วงฤดูร้อนเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์แบบเนื้อครีม บลัชออนแบบที่เป็นเนื้อครีมล้วนแล้วแต่จะทำให้ใบหน้าของคุณสวยได้ดั่งใจตลอดทั้งวัน พยายามเลือกใช้เครื่องสำอางที่เป็นเนื้อครีมทาลงไปก่อน หลังจากนั้นก็ค่อย ๆ แต่งเติมด้วยเครื่องสำอางแบบที่เป็นฝุ่นสีลงไปเพิ่มเติม แค่นี้สาว ๆ ก็จะมีใบหน้าที่สวยใสได้แบบไม่เยิ้มและไม่จางหายแล้ว

    เคล็ดลับแต่งหน้าทั้ง 3 เคล็ดลับนี้ ถือได้ว่ามีประโยชน์สำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนนี้เป็นอย่างมาก การจะแต่งหน้าให้สวยดูดีได้ตลอดทั้งวันแบบไม่เยิ้มนั้น สาว ๆ จำเป็นจะต้องมีเทคนิคหรือเคล็ดลับดี ๆ อยู่ในมือ มิเช่นนั้นแล้วต่อให้แต่งหน้าสวยดูดีอย่างไร ไม่กี่ชั่วโมงในระหว่างวัน ใบหน้าของสาว ๆ ก็จะเยิ้ม เครื่องสำอางละลายจนไม่เหลือความสวยไว้ให้มองกันอย่างแน่นอนบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: