ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

3 เคล็ดลับดูแลผิวบนใบหน้าให้สุขภาพดี ไม่มีสิวฝ้า    ใบหน้าของสาว ๆ จะมีสุขภาพดีได้นั้นถือได้ว่าไม่ใช่เรื่องยาก หากสาว ๆ รู้จักวิธีในการดูแลและปกป้องผิวพรรณจากมลภาวะต่าง ๆ ได้โดยตรง ซึ่งจะส่งผลทำให้สาว ๆ ไม่ต้องพบเจอกับปัญหาสิวและฝ้าอีกต่อไป ส่วนใครที่ยังคงไม่รู้ถึงวิธีในการปกป้องผิวพรรณบนใบหน้า วันนี้เรามีเคล็ดลับดูแลผิวบนใบหน้ามาแชร์ให้สาว ๆ ได้ศึกษาและทดลองทำตามไปพร้อม ๆ กัน ดังนี้

    1. สบู่ที่ใช้ล้างหน้าจะต้องเป็นสูตรที่อ่อนโยน
    เคล็ดลับดูแลผิวพรรณบนใบหน้าประการแรกที่เราอยากจะแชร์ให้สาว ๆ ได้ศึกษาและทดลองทำตามไปพร้อม ๆ กัน นั่นก็คือ การเลือกใช้สบู่ล้างหน้าที่ถูกต้อง ซึ่งสบู่ที่อ่อนโยนต่อผิวพรรณบนใบหน้า จะช่วยทำให้ใบหน้าของเรานั้นชุ่มชื้นและไม่แห้งตึงจนเกินไป สิวอักเสบที่สาว ๆ อาจจะกำลังเป็นอยู่ จะยุบลงได้แบบทันตาเห็น และหลังจากที่ล้างหน้าเสร็จแล้วก็ไม่ควรที่จะใช้ผ้าขนหนูเช็คหรือถูกบนหน้าใบอย่างรุนแรง เพราะจะส่งผลทำให้สิวบนใบหน้ามีอาการอักเสบขึ้นมาได้อีกครั้ง


    2. เครื่องสำอางต้องเลือกใช้ให้ดี
    เครื่องสำอางที่ดีจะต้องไม่มีสารชนิดต่าง ๆ เจือปน อย่างเช่น สารสเตียรอยด์ หากคุณสามารถเลือกใช้เครื่องสำอางได้อย่างถูกต้อง ย่อมสร้างผลดีให้กับผิวพรรณบนใบหน้าของคุณได้อย่างแน่นอน

    3. ป้องกันและระวังเรื่องแสงแดด
    ถ้าไม่อยากให้ใบหน้าของคุณมีสิวและฝ้ามากยิ่งขึ้น สาว ๆ จำเป็นจะต้องป้องกันและหลีกเลี่ยงที่จะพบเจอกับแสงแดดโดยเฉพาะในช่วง 8.00 – 17.30 น. นั่นเอง

    จริง ๆ แล้ว เคล็ดลับดูแลผิวพรรณบนใบหน้ายังคงมีให้สาว ๆ ได้เรียนรู้อีกหลากหลายประการด้วยกัน ซึ่งสาว ๆ ควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีในการดูแลผิวพรรณ พร้อมทั้งควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ซึ่งจะช่วยทำให้สาว ๆ ได้ปกป้องและได้ดูแลผิวพรรณอย่างถูกวิธีได้มากยิ่งขึ้น


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: