ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

คนผิวแพ้ง่ายต้องรีบเช็ค! 4 เคล็ดลับดูแลผิว สำหรับคนที่เป็นสิวบ่อย     ผิวพรรณบนใบหน้ามีลักษณะที่บอบบางและสามารถแพ้อะไรได้ง่ายมากกว่าผิวพรรณในส่วนอื่น ๆ บนร่างกาย การดูแลปกป้องอย่างถูกวิธีจึงถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มคนที่จัดได้ว่ามีผิวพรรณที่แพ้ได้ง่ายมากด้วยแล้ว ยิ่งต้องดูแลผิวให้เหมาะสมและถูกต้อง ส่วนใครที่กำลังเป็นสิวอยู่บ่อยครั้ง อยากจะค้นหาวิธีหรือเคล็ดลับดูแลผิวพรรณ วันนี้เรามี 4 เคล็ดลับง่าย ๆ มานำเสนอเพื่อให้คุณได้ทดลองทำตามกัน ดังนี้

    1. หมั่นล้างหน้าด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิแบบปกติเท่านั้น
    การล้างหน้าอย่างถูกต้อง สาว ๆ จำเป็นจะต้องล้างหน้าด้วยน้ำที่ใสและสะอาดเป็นหลัก อย่างน้อยน้ำที่สาว ๆ นำมาใช้ล้างหน้าจะต้องเป็นน้ำที่มีอุณหภูมิปกติเป็นสำคัญ ล้างให้สะอาดวันละประมาณ 2 ครั้งเป็นหลัก เช้าและเย็น

    2. ใช้ครีมบำรุงผิวสำหรับผิวแพ้ง่าย
    ครีมบำรุงผิวที่คุณควรเลือกใช้ หากคุณเป็นคนที่ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวบ่อย คุณจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์หรือครีมบำรุงผิวในรูปแบบพิเศษ ซึ่งมีความเหมาะสมสำหรับกลุ่มคนที่ผิวแพ้ง่ายเท่านั้น ซึ่งจะต้องมีความอ่อนโยน ไม่มีน้ำหอม และไม่มีสารปนเปื้อนร่วมด้วย


    3. จะออกจากบ้านต้องทาครีมกันแดด
    อีกหนึ่งเคล็ดลับดูแลผิวสำหรับคนผิวแพ้ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดอีกหนึ่งข้อก็คือ เมื่อใดก็ตามที่สาว ๆ ต้องพบเจอกับแสงแดด สาว ๆ จะต้องไม่ลืมที่จะทาครีมกันแดดเสียก่อน เนื่องจากแสงแดดนับได้ว่าเป็นสิ่งที่คอยกระตุ้นทำให้ผิวมีลักษณะอักเสบได้ง่ายมาก ๆ จนกระทั่งกลายเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดสิวตามมาได้นั่นเอง

    และเคล็ดลับดูแลผิวสำหรับคนผิวแพ้ง่าย เป็นสิวบ่อย ในหัวข้อสุดท้าย ได้แก่
    4. ฟื้นฟูใบหน้าด้วยการงดใช้เครื่องสำอาง
หากเป็นไปได้สาว ๆ ควรงดที่จะแต่งหน้า หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางในระหว่างที่มีการพักฟื้นใบหน้าพร้อมทั้งอยู่ในช่วงฟื้นฟู ซึ่งจะส่งผลทำให้ผิวพรรณบนใบหน้าของคุณมีสุขภาพดีได้อย่างรวดเร็ว


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: