ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เผย! วิธีเลือกซื้อและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ดูแลผิวพรรณของแต่ละช่วงวัย     การเลือกใช้ครีมบำรุงหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่สามารถดูแลผิวพรรณของคนเราได้อย่างเหมาะสม ย่อมจะส่งผลดีต่อสุขภาพผิวพรรณได้เป็นอย่างมาก แต่การจะเลือกใช้เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีได้อย่างแท้จริงตามมานั้น สาว ๆ จะต้องรู้และเข้าใจก่อนว่า ในแต่ละช่วงวัยของคนเรานั้น สภาพผิวพรรณของคนเราย่อมมีความแตกต่างกันออกไป การเลือกใช้ครีมบำรุงของแต่ละช่วงวัยก็ย่อมที่จะแตกต่างกันออกไปด้วย โดยมีรายละเอียดดังนี้

    การเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับเด็ก
    การเลือกซื้อและเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ๆ นั้น ควรเลือกใช้แบบเฉพาะเจาะจง โดยจะต้องมีความอ่อนโยนมากพอสมควร และไม่ควรให้เด็ก ๆ ได้เลือกใช้ครีมกันแดดของผู้ใหญ่อย่างเด็ดขาด เพราะจะส่งผลเสียทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวพรรณนั่นเอง

    การเลือกซื้อและการเลือกใช้สกินแคร์ AHA , BHA

    การเลือกซื้อและการเลือกใช้สกินแคร์ AHA , BHA ควรเริ่มต้นใช้ตั้งแต่อายุ 10 – 18 ปี เนื่องจากกลุ่มคนในช่วงวัยเหล่านี้จะเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น ซึ่งนับได้ว่าเป็นช่วงของการหลั่งฮอร์โมนออกมาและร่างกายก็เริ่มที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น AHA พร้อมทั้ง BHA จะสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวพร้อมทั้งดูแลและบำรุงผิวพรรณได้หลาย ๆ ด้าน

    อายุ 18 ปีเป็นต้นไป ต้องเริ่มใช้ Antioxidant
    ดูเหมือนว่าสาร Antioxidant จะมีความจำเป็นสำหรับกลุ่มคนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปโดยตรง สารชนิดนี้จะสามารถปกป้องและดูแลผิวพรรณได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังคงกระตุ้นทำให้เกิดคอลลาเจนเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

    อายุ 21 ปีขึ้นไปต้องเริ่มต้นใช้ครีมใต้ตา
    ครีมใต้ตา เป็นครีมที่ควรใช้ตั้งแต่อายุ 21 ปีขึ้นไป เพราะกลุ่มคนในวัยนี้จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงตรงบริเวณใต้ตาอย่างเห็นได้ชัด เพราะฉะนั้น ควรดูแลและบำรุงในช่วงนี้เป็นต้นไปให้ได้มากที่สุดบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: