ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเอง..ทำได้ไม่ยาก    ผู้หญิง มีเสน่ห์จะไปไหนก็มีคนนิยม รักใคร่ชื่นชม การจะมีเสน่ห์ได้ ในความคิดของคนจำนวนมากมักเข้าใจว่า ต้องมีรูปร่างหน้าตาดี แต่งกายด้วยเสื้อผ้าอาภรณ์สวย ๆ สิ่งเหล่านี้อาจจะเป็นที่ดึงดูดหรือประทับใจได้ในช่วงแรก ๆ แต่สิ่งที่จะทำให้เป็นคนมีเสน่ห์ ในระยะยาวคือ วิธีการปฏิบัติต่อคนรอบข้าง การที่คนรอบข้างอยู่ใกล้แล้วรู้สึกสบายใจ รู้สึกว่าตัวเองมีค่ามีความสำคัญ ซึ่งสิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้โดยวิธีการปฏิบัติตนของเราต่อคนรอบข้างมากกว่าความสวยงามจากเปลือกนอก เพราะมีคนจำนวนมากที่มีรูปร่างหน้าตาสวยงาม แต่งกายด้วยเสื้อผ้าทันสมัยแต่ก็ไม่มีใครอยากอยู่ใกล้ชิด คบค้าสมาคมด้วย เพราะอุปนิสัยใจคอและการปฏิบัติต่อคนอื่นไม่ดี ไม่น่ารัก และไม่เป็นมิตร

    คนเรามักคิดว่าถ้าฉันเป็นคนมีเสน่ห์ ฉันจะมีความสุข แต่ในความเป็นจริงคนที่จะปฏิบัติต่อคนอื่นได้ดีนั้น มักจะเป็นคนที่มีความสุขใจอยู่ก่อนแล้ว ดังนั้นคนเรามีความสุขแล้วจึงมีเสน่ห์ ไม่ใช่มีเสน่ห์แล้วจึงจะมีความสุข เนื่องจากถ้ามีเสน่ห์แล้วมีความสุข กลับกลายเป็นว่าจะมีความสุขหรือไม่ ขึ้นอยู่กับปัจจัยภายนอก ต้องมีคนมารักมาชอบ มานิยม ฉันจึงจะมีความสุข ซึ่งมีโอกาสเสี่ยงต่อการผิดหวังและเกิดความทุกข์ได้ ดังนั้นคนที่จะมีเสน่ห์ได้จึงเกิดจากความสุขภายใน ซึ่งเป็นปัจจัยที่ตัวเราเองควบคุมได้เป็นส่วนใหญ่ทั้งสุขกายและสุขใจ

    ความสุขกายทำได้โดยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย และพักผ่อนอย่างเพียงพอเหมาะสม จะทำให้ร่างกายแข็งแรงสดชื่น เป็นส่วนเสริมเรื่องเสน่ห์อย่างหนึ่ง แต่สิ่งที่สำคัญมากกว่านั้นคือ ภาวะสุขใจคนเราเมื่อจิตใจเป็นสุข หน้าตาจะสดชื่น แจ่มใส อารมณ์ดี พูดจาดี คิดดีทำดี ใครๆ ก็อยากเข้าหา ซึ่งการที่จะทำให้เกิดภาวะสุขใจ สบายใจไม่ใช่เรื่องยาก แต่ต้องการความเข้าใจและการฝึกฝนปฏิบัติจนชำนาญก็จะมีความสุขและเป็นคนมีเสน่ห์ได้ไม่ยาก


     หลักการง่ายๆ ที่จะทำให้เป็นคนมีเสน่ห์นั่นคือ การทำให้คนที่อยู่ใกล้รู้สึกมีความสุข โดยการให้ความสนใจ คนรอบข้างให้ความสำคัญและให้เกียรติ เอาใจใส่ความรู้สึกของกันและกัน ประกอบกับการมีใบหน้าแจ่มใส ยิ้มง่ายในกรณีที่เกิดความรู้สึกไม่พอใจ ต้องรู้จักการผ่อนคลาย พยายามเรียนรู้การให้อภัย เพราะการเก็บความโกรธไว้ในตัวเอง ก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายจิตใจ และอารมณ์ขุ่นมัว ซึ่งมักจะแสดงออกทางสีหน้าซึ่งเป็นการทำลายเสน่ห์ หรือบางครั้งตัวเราเองอาจจะเป็นฝ่ายทำอะไรผิดพลาด รู้สึกเสียใจ ท้อใจ ซึ่งก็สามารถเกิดขึ้นได้แต่อย่าปล่อยให้เกิดอยู่นาน ต้องเรียนรู้ที่จะให้อภัย หรือให้กำลังใจตัวเองให้ลุกขึ้น และดำเนินชีวิตต่อไปตามปกติให้ได้

    นอกจากการให้เกียรติและให้ความสำคัญกับคนอื่นแล้ว การมองคนอื่นในแง่ดีก็เป็นสิ่งสำคัญในการสร้างเสน่ห์ เช่นกัน การมองเห็นข้อดีและชื่นชมด้วยความจริงใจจะทำให้ผู้ที่ถูกชมมีความสุข รู้สึกภาคภูมิใจตนเอง ทั้งนี้ต้องเป็นคำชื่นชมที่มาจากความจริงใจ และหากทุกคนสามารถทำให้ตนเองมีความสุขใจจนเกิดเป็นเสน่ห์แผ่กระจายไปถึงผู้คนรอบข้างได้ บรรยากาศในสถานที่ต่างๆ ก็จะดี คนรอบข้างจะมีแต่ความสุขทั้งในครอบครัว ที่ทำงาน และในสังคม


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: