ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ดับร้อนด้วยเครื่องดื่ม Strawberry Basil Lemonade With Honey     เดือนเมษายนแห่งความร้อนระอุมาถึงแล้ว เชื่อว่าอากาศร้อนแบบนี้อาจทำให้หลายๆคนเกิดภาวะ Dehydrated หรือขาดน้ำ กันได้ง่าย ดังนั้นการดื่มน้ำอย่างน้อยๆ วันละ 8 แก้วเพื่อให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ แต่นอกจากน้ำเปล่าแล้ว ลองมาหาเครื่องดื่มเย็นๆ ดับร้อนและให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายกันดีกว่า วันนี้เราขอแนะนำเมนูเครื่องดื่มที่หาวัตถุดิบได้ง่ายแสนง่าย ได้ประโยชน์ ดับร้อน และมีจุดเด่นอยู่ที่กลิ่นหอมเตะจมูก ทั้งกลิ่นหอมหวานของสตรอว์เบอร์รี่ กลิ่นหอมไทยๆ จากใบโหระพา หรือ Basil รวมถึงกลิ่นหอมจากน้ำเลม่อนและน้ำผึ้งด้วยนั่นเอง ไปดูส่วนผสมและวิธีการทำกันได้เลย

    ส่วนผสมต่อ 1 เหยือก
    1. น้ำผึ้ง 1/2 ถ้วยตวง
    2. น้ำเปล่า 1 เหยือก
    3. สตรอว์เบอร์รี่สดแช่เย็น 12-15 ผล
    4. ผลเลม่อน 4 ผล
    5. ใบโหระพา หรือ Basil 1/4 ถ้วยตวง

    วิธีทำ
    1. ขั้นตอนแรกเริ่มจากการทำไซรัปน้ำผึ้ง (Honey Syrup) ก่อน โดยเคี่ยวน้ำเปล่า 1/2ถ้วยตวง กับ น้ำผึ้ง 1/2ถ้วยตวง เคี่ยวจนได้ไซรัปที่หอมและมีความเข้มข้น

    2. นำไซรัปน้ำผึ้งที่เคี่ยวจนเสร็จแล้ว เทใส่แก้วที่เตียมไว้
    3. จากนั้นทำสตรอว์เบอร์รี่ เพียวเร (Strawberry Puree) นำสตรอว์เบอร์รี่ที่ล้างสะอาดและนำไปแช่เย็นจำนวน 12-15ผล ไปปั่นกับน้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวงจนละเอียด
    4. นำสตรอว์เบอร์รี่ที่ปั่นละเอียดเทลงใส่ชาม โดยแยกกากออกด้วยการใช้ตะแกรงและไม้พายช่วยคั้นเอาแต่น้ำ จากนั้นนำน้ำสตรอว์เบอร์รี่พักไว้
    5. นำใบโหระพาหรือ Basil ล้างสะอาดแล้ว ใส่ลงในครกหรือชามแก้วที่ทนแรงกระแทกได้ จากนั้นใส่น้ำเปล่า 2ช้อนโต๊ะตามลงไป แล้วบี้ใบโหระพาให้มีกลิ่นหอมออกมา เมื่อได้กลิ่นหอม พักไว้
    6. นำเลม่อน4ผลผ่าครึ่งแล้วบีบให้ได้น้ำเลม่อนใส่ลงเหยือกแก้ว จากนั้นใส่ใบโหระพาที่เราบี้ไว้ตามลงไป แล้วตามด้วย สตรอว์เบอร์รี่เพียวเร และ ไซรัปน้ำผึ้งที่เตรียมไว้
    7. คนส่วนผสมในเหยือกให้เข้ากัน จากนั้นเติมน้ำแข็งเพื่อเพิ่มความเย็นสดชื่น

    เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เครื่องดื่มสีชมพูสวยงาม ที่มีคุณประโยชน์จากสารอาหาร และช่วยดับร้อน เย็นสดชื่น รวมถึงมีกลิ่นหอมรับกับเดือนเมษายนอีกด้วย


ภาพประกอบจาก www.fitfoodiefinds.com , www.pinterest.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: