ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ปลุกพลังในตอนเช้าด้วย Lemon Power !    เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มที่ช่วยทำให้ตาสว่างในทุกเช้า หลายคนจะต้องนึกถึงกาแฟ แต่ถ้าใครที่อาจไม่ชอบกาแฟ หรืออยากเปลี่ยนแนวดูบ้าง วันนี้เรามีเคล็ดลับปลุกพลังยามเช้าด้วยเลม่อนมาฝากกัน เพราะหลังจากการตื่นนอน ร่างกายจะเกิดภาวะขาดน้ำหรือ dehydrated ดังนั้นหากได้ดื่มเครื่องดื่มที่ช่วยทำให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า แถมยังดีต่อสุขภาพ ก็จะช่วยทำให้เช้าวันใหม่ของคุณสดใสมากยิ่งขึ้น

    ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า เลม่อน กับ มะนาว นั้นต่างกัน เพราะเลม่อน (Lemon) จะเป็นผลสีเหลือง รูปร่างรีเหมือนไข่มีผิวที่หนา ส่วนมะนาว (Lime) จะเป็นลูกที่มีผลสีเขียวทรงกลม นั่นเอง

    เมนูง่ายๆที่ทำจากเลม่อนในตอนเช้า นั่นก็คือ เลม่อนในน้ำอุ่น (warm lemon water) ไม่ว่าจะเป็นการฝานเลม่อนลงในน้ำอุ่นซักถ้วย หรือ น้ำเลม่อนคั้นสด ด้วยการนำเลม่อนเป็นไปคั้นเป็นน้ำ แล้วชงรับประทานคู่กับน้ำร้อนก็จะช่วยสร้างความสดชื่นขึ้นมาได้


    แต่ถ้าคุณไม่อยากรับประทานของร้อน ลองมาทำน้ำเลม่อนคั้นสดแช่เย็นไว้ดื่ม หรือ จะเพิ่มความสนุกด้วยการทำ เลม่อนน้ำแข็ง (Lemon Ice Cube) ด้วยการนำน้ำเลม่อนใส่ในช่องทำน้ำแข็ง เพื่อให้ได้น้ำแข็งที่มีรสชาติเป็นเลม่อน แล้วนำไปฟรีซไว้ นำมารับประทานคู่กับน้ำเปล่าเย็นๆ หรือน้ำเลม่อนเองก็ได้ จะยิ่งเพิ่มความสดชื่นขึ้นไปอีก

    ทำไมควรดื่มน้ำเลม่อนในตอนเช้า? เพราะน้ำเลม่อนมีคุณประโยชน์ต่างๆที่เหมาะกับการดื่มตอนเช้า ได้แก่ ช่วยเรื่องภาวะการขาดน้ำ (dehydration) และระบบย่อยอาหาร (digestion) อีกทั้งช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย รวมถึงสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย และยังช่วยทำให้ผิวพรรณดูสดใสมากยิ่งขึ้นด้วย ทราบถึงประโยช์ของเลม่อนกันแล้ว ใครที่อยากตื่นเช้าอย่างสดใสและสุขภาพดี ลองนำเมนูง่ายๆจากเลม่อนไปดื่มรับเช้าวันใหม่ให้สดใสบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: