Facebook Twitter
gPlus 

Beauty tips

ก่อนทำศัลยกรรมอย่าลืมดู...อายุ

ก่อนทำศัลยกรรมอย่าลืมดู...อายุ     ความสวยงามสำหรับผู้หญิงแล้ว เชื่อแน่ว่าร้อยทั้งร้อยของหญิงทุกคน ให้ความสำคัญอย่างมากกับเรื่องพวกนี้ เห็นได้ในสุภาษิตที่ว่า ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง นั่นเอง

    ดังนั้นวันนี้ หากใครที่คิดอยากจะทำศัลยกรรมในส่วนต่างๆ ของร่างกาย ลองอ่านกันดูว่า ถึงเวลารึยังที่เราจะทำการศัลยกรรมอวัยวะนั้นๆ 

   * หน้าผาก สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสมในการทำศัลยกรรมด้วยวิธีที่เรียกกันว่า โบท๊อก นั่นก็คือ อายุ 35 ปีขึ้นไป ในการทำศัลยกรรมหน้าผากนี้เพราะรอยเหี่ยวย่นที่อยู่บริเวณหน้าผากนั้นจะไม่พัฒนาเป็นริ้วรอยที่ถาวร จนกระทั่งอายุประมาณช่วง 30 ปีปลายๆ - 40 ปีต้นๆ แต่ถึงอย่างไก็ตามผู้เชี่ยวชาญไม่เสนอว่า การศัลยกรรมด้วยวิธีโบท๊อกนั้นจะเป็นวิธีที่ง่ายในการทำ แต่ วิธีนี้เป็นวิธีหนึ่งที่ดีที่สุดในการลบริ้วรอยดังกล่าวที่เกิดขึ้นได้

   * มือ โดยส่วนมากบุคคลทั่วไปจะใช้เทคโนโลยีกระแสไฟฟ้า หรือเลเซอร์ ในการลบรอยบรรดาจุดด่างดำบนมือ ซึ่งจุดด่างดำบนมือนั้นเมื่อทำการฉายรังสี เพียง 1 ครั้งก็สามารถที่จะทำให้จุดต่างๆ นั้นลดลงได้ถึง 50% หากจะให้ได้ผลถึง 80% นั้น ต้องเข้ารับการบำบัด ถึง 3-4 ครั้ง ช่วงอายุที่เหมาะสมในการทำศัลยกรรมอวัยวะนี้ว่า ช่วงที่เหมาะสมก็คืออายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป และไม่มีใครที่แก่เกินไปในการลบจุดด่างดำบนมือได้

   * ตา ถือว่าเป็นอวัยวะหนึ่งที่มีความนิยมในการทำศัลยกรรม ซึ่งส่วนมากแล้วจะทำลบรอบย่นรอบดวงตา ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สมควรทำนั่นก็คือ อายุ 45 ปี นอกจากนี้แล้วสิ่งที่นิยมทำอีกอย่างหนึ่งก็คือ การผ่าตัดถุงใต้ตา โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะทำวิธีนี้ก็คือ อายุ 19 ปีขึ้นไป 

   * ผิวหน้า ผู้หญิงส่วนมากนั้นจะมาทำการรักษาผิวหน้า โดยการดึงหน้าให้เรียบเนียนในช่วงอายุ 50-60 ปี แต่จริงๆ แล้ว ในช่วงที่อายุ 40-50 ปีนั้น ผิวหน้านั้นก็ยังมีความยืดหยุ่นที่ดี และจากเหตุผลดังกล่าวนั้นสามารถสรุปได้ว่า ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการดึงผิวหน้าให้เรียบนั้นก็คือ ช่วงอายุ 45 ปี   * สะโพกและต้นขา กรรมวิธีที่ใช้ในการทำให้อวัยวะเหล่านี้กระชับขึ้น คือ โพลิแซกชั่น(liposaction) ซึ่งจากความเห็นของ นายคาร์ลิดิช ศัลยแพทย์ ได้ให้ความเห็นว่า ส่วนมากคนไข้ที่มาทำการรักษาด้วยวิธีการโพลิแซกชั่นนั้น มักไม่เห็นอายุต่ำกว่า 30 ปี เท่าใดนั้น แต่หากจะว่าไปแล้ว การออกกำลังกายควบคุมอาหารเป็นสิ่งที่ดีในการทำให้สะโพกและต้นขามีความกระชับได้ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องทำโพลิแซกชั่น ให้ยุ่งยากเลย

   * จมูก กรรมวิธีในการทำจมูกให้มีสันสวยงามนั้นก็คือ วิธี ไรโนพลาสตี้ (rhinoplasty) โดยช่วงอายุที่เหมาะสมนั้นคือ 20 ปีขึ้นไป ในเรื่องการทำจมูกนี้ แจน สเตนเนส ศัลยแพทย์ได้ออกมาให้ความคิดเห็นว่า การทำจมูกนั้นหากว่าอายุน้อยๆ จะทำได้ดีกว่าอายุมาก 

   * ริมฝีปาก การทำริมฝีปากนั้น ส่วนมากผู้ที่เข้ารับการรักษาจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท 1. ต้องการให้รูปปากดูอวบอิ่มอย่าง แองเจลีนน่า โจลี แต่สำหรับคนที่อายุมากแล้วจะต้องการทำให้ริมฝีปากนั้นมีความบาง ซึ่งในกลุ่มสุดท้ายที่ว่ามานี้เป็นจำนวนเกือบทั้งหมดของกลุ่มคนไข้ โดยช่วงอายุที่เหมาะสมในการทำริมฝีปากให้บางนั้น คือช่วงอายุ 37 ปีขึ้นไป 

   * หน้าอก คนไข้ที่มีช่วงอายุตั้งแต่ 25-28 ปี นั้นจะเข้ารับการเสริมหน้าอก แต่หากว่าเป็นเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ไปแล้วจะไม่ให้เสริมหน้าอก เนื่องจากว่า หน้าอกนั้นยังมีการพัฒนาอย่างไม่เต็มที่ และยังไม่หยุดการเจริญเติบโต ส่วนการยกหน้าอกไม่ให้หย่อนยานนั้น ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการทำนั่นก็คือช่วงอายุ 45 ปี 

   * หน้าท้อง ศัลยแพทย์ได้ออกมาให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า หากว่าคุณยังไม่หยุดมีลูกก็ยังไม่แนะนำให้ทำหน้าท้องเรียบเนียน เพราะการตั้งครรภ์จะทำให้ผิวหน้าท้องนั้นมีร่องรอยเหี่ยวย่นขึ้นมาได้ สำหรับช่วงอายุที่เหมาะสมในการทำหน้าท้องให้เรียบคือ ช่วงอายุ 35 ปีขึ้นไปบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน