Facebook Twitter
gPlus 

เซ็กส์ ความรัก

ผู้ชายดี ๆ ที่ผู้หญิงพึงระวัง

ผู้ชายดี ๆ ที่ผู้หญิงพึงระวัง      ภายใต้สังคมสมัยใหม่ที่ลึกลับและสลับซับซ้อน การเลือกผู้ชายสักคนมาเป็นคู่รักคู่ชีวิต ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ มีผู้ชายไม่ดีที่ผู้หญิงต้องระวังอยู่มากมายหลายประเภท อาทิ ผู้ชายเจ้าชู้ ผู้ชายหลายใจ ผู้ชายห่วย ๆ ผู้ชายอบายมุข (เที่ยวกลางคืน ติดเหล้า เล่นการพนัน) ฯลฯ

     นอกจากผู้ชายไม่ดีที่ผู้หญิงต้องระวังแล้ว ในโลกยุคใหม่นี้ยังผู้ชายดี ๆ ที่ผู้หญิงพึงต้องระวังอีก เขาเป็นใคร คือคนที่ใช่และใกล้ตัวหรือเปล่า ?

  ผู้ชายไม่ยอมโต

ผู้ชายที่ไม่ยอมโต สังเกตง่าย ๆ เขาเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน อ่อนโยน นุ่มนวล มารยาทงาม มีความประนีประนอมสูง มีสัมมาคารวะ สงบเสงี่ยมเจียมตัว เป็นที่รักใคร่เอ็นดูของผู้หลักผู้ใหญ่ เป็นคนรักครอบครัว รักพ่อแม่พี่น้อง จะทำอะไรต้องให้ทุกคนมีส่วนร่วม ช่วยกันคิด ช่วยกันทำ หลายหัวดีกว่าหัวเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรัก เรื่องเรียน เรื่องงาน หรือเรื่องส่วนตัว

เป็นคนที่เชื่อฟังพ่อแม่และญาติผู้ใหญ่ตลอดมาและตลอดไป การตัดสินใจไม่ว่าเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ มักจะมีผู้รู้ผู้เชี่ยวชาญตัดสินใจให้เสมอมา ผู้ชายไม่ยอมโต เป็นคนที่เชื่อมั่นในตนเองน้อย ขาดความเป็นผู้นำ เพราะอยู่บ้านพึ่งพ่อแม่ ออกสังคมพึ่งเพื่อนฝูง ถ้าแต่งงานก็พึ่งภรรยา ผู้ชายไม่ยอมโต เป็นคนน่ารัก น่าเอ็นดู มีอารมณ์ขัน ขี้เล่น มองโลกในแง่มุมที่สดใส สนุกสนาน การมีเขาอยู่ข้างกายก็เหมือนมีเด็กซน ๆ คนหนึ่งอยู่เคียงข้าง ผู้ชายไม่ยอมโต อาจจะไม่ใช่ผู้ชายในอุดมคติของผู้หญิงหลาย ๆ คน แต่ก็ต้องยอมรับว่า เขาเป็นคนอบอุ่น มีความเป็นมิตร ไม่มีพิษไม่เป็นภัย จริงใจ ไม่หลอก ลวง

หากคุณกำลังคบหาดูใจกับใครสักคน แล้วบังเอิญเขาเข้าข่ายเป็นผู้ชายไม่ยอมโต คุณก็ต้องทำใจและเตรียมใจ ถ้าแต่งงานกับเขา ก็เหมือนแต่งงานกับคนทั้งครอบครัวเขา พ่อแม่ของเขาก็ยังคง เข้ามาดูแลเขาเหมือนสมัยเป็นเด็ก ๆ ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ มีโอกาสเกิดขึ้นมากกว่าคู่อื่น ๆ อย่างแน่นอน ซึ่งปัญหาจริง ๆ อาจจะไม่ได้อยู่ที่ตัวฝ่ายชาย แต่อยู่ครอบครัวของฝ่ายชายมากกว่า วิธีแก้ไขก็ไม่ยาก นั่นคือ ไปตั้งรกราก สร้างงาน สร้างครอบครัวใหม่ ให้ไกลแสนไกลจากครอบครัวเดิม ของเขา

ซึ่งคุณต้องก็ทำให้แนบเนียน ชนิดที่ชายหนุ่มผู้ไม่ยอมโตของคุณและครอบครัว จับไม่ได้ไล่ไม่ทัน ถ้าทำได้ ความสุขและความสงบของครอบครัว ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม แต่ถ้าไม่ เขาก็เข้าข่ายผู้ชายอันตรายคนหนึ่ง

  ผู้ชายบ้างาน

ผู้ชายบ้างาน ส่วนใหญ่เป็นคนมีความทะเยอทะยานสูง รักความเจริญก้าวหน้า มีความเป็นผู้นำ มั่นใจในตัวเอง เฉลียวฉลาด มีไหวพริบปฏิภาณ สมองไว ไฟแรง รอบรู้ ก้าวล้ำนำหน้าผู้อื่นอยู่1 ก้าวเสมอ มักประสบความสำเร็จตั้งแต่ยังหนุ่ม ร่ำรวย ฐานะดี มีอนาคตสดใส

เป็นผู้ชายในอุดมคติของหญิงสาวเกือบทุกคน ผู้ชายบ้างานส่วนใหญ่จะเป็นคนบ้าเรียนด้วย คือเรียนไม่รู้จักจบ มีปริญญาตรี ปริญญาโท หลายใบ หลายสาขาวิชา ถ้าเป็นเพียงคนที่อยู่ไกล ๆ หรือแค่แอบมองอยู่ห่าง ๆ จะพบว่า ผู้ชายบ้างาน เป็นคนน่าสนใจ ช่างพิเศษ และมหัศจรรย์ยิ่งนัก

เป็นแรงบันดาลใจ เป็นต้นแบบ เป็นตัวอย่างที่ดีในการดำเนินชีวิต แต่ถ้าเป็นคนใกล้ชิด สนิทสนม และผูกพัน จะรู้สึกว่า ผู้ชายบ้างาน เป็นคนที่ขาดความรับผิดชอบต่อครอบครัว วันทั้งวันทำแต่งาน ไม่เคยมีวันว่าง ไม่เคยมีวันหยุดยาว ไม่เคยมีวัน ที่จะได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา

เพราะความสุขของเขาอยู่ที่งาน ไม่ได้อยู่ที่บ้าน เป้าหมายสูงสุดในชีวิตของเขาอยู่ที่เกียรติยศ ชื่อเสียง เงินทอง มากกว่าความรัก ความอบอุ่น หรือความผูกพัน ผู้ชายบ้างาน เหมาะสมกับผู้หญิงที่เป็นแม่บ้านแม่เรือน เป็นผู้ตามที่ดี เป็นช้างเท้าหลังผู้ซื่อสัตย์ แต่ขณะเดียวกัน เขาก็ยังเหมาะสมกับผู้หญิงบ้างาน เพราะต่างก็มีความมุ่งมั่น ความทะเยอทะยาน คาดหวังในตำแหน่งหน้าที่การงาน ชื่อเสียง เกียรติยศ ไว้สูงส่งไม่ต่างกัน และด้วยความที่มีภาวะผู้นำสูงคล้าย ๆ กัน ต่างก็ยอมอ่อนข้อให้กันเพื่อรักษาผลประโยชน์ร่วมกัน นั่นก็คือ สถาบันครอบครัว ที่เขาและเธอได้ร่วมแรงร่วมใจสรรค์สร้างกันมา

การแต่งงานของเขาอาจจะไม่ได้มาจากความรักล้วน ๆ แต่มาจากความเหมาะสม และเพื่อสถานะทางสังคม หากคุณกำลังคบหาดูใจกับใครสักคน แล้วบังเอิญเขาก็เข้าข่ายหรือเป็นผู้ชายบ้างาน คุณก็มีเพียงสองทางเลือกเท่านั้น คือ ทำใจและยอมรับ หรือไม่ก็ยอมรับและทำใจ เพราะการที่จะไปเปลี่ยนนิสัย เปลี่ยนใจ เปลี่ยนวิถีชีวิตของเขา เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว หรือถ้าจะเลิกคบกัน แล้วปล่อยให้เขาหลุดมือไป ก็ถือว่าน่าเสียดาย เพราะจริง ๆ แล้วผู้ชายบ้างานก็มีข้อดีมิใช่น้อย 

  ผู้ชายที่มีโลกส่วนตัว

ผู้ชายที่มีโลกส่วนตัว ส่วนใหญ่ เป็นคนน่าค้นหา มีเสน่ห์ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สุขุม ลุ่มลึก พูดน้อย ใจเย็น เป็นมิตร ช่างคิด ช่างฝัน ช่างจินตนาการ เป็นคนที่ใช้สมองมากกว่ากำลัง ใช้ความรู้สึกมากกว่าหลักการและเหตุผล และใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว ผู้ชายที่มีโลกส่วนตัว มักอยู่กับอดีตเก่า ๆ ที่ผ่านพ้นไปแล้วและไม่อาจหวนคืน หรือไม่ก็มีความสุขกับความใฝ่ฝันและอนาคตที่วาดหวังไว้

เป็นคนที่ไม่มีใจให้ปัจจุบัน ชอบคิดถึงแฟนเก่า เพื่อนเก่า ความรู้สึกเก่า ๆ หรือไม่ก็ใฝ่ฝันถึงผู้หญิงในอุดมคติหรือความรักที่ไม่มีวันเป็นจริง ผู้ชายที่มีโลกส่วนตัว ชื่นชอบกิจกรรมที่ทำคนเดียว เช่น ท่องอินเตอร์เน็ต เขียนและอ่านอีเมล อ่านหนังสือ ฟังเพลงเบา ๆ นอนดูหนังแผ่นเรื่องโปรดอยู่กับบ้าน

อาการของโรค "มีโลกส่วนตัวสูง" ที่เห็นชัด ๆ ก็คือ มีความลับเยอะ ไม่ว่าเรื่องธรรมดาสามัญ เรื่องไม่สำคัญ เรื่องทั่ว ๆ ไป เรื่องอะไรก็เป็นความลับไปหมด ไม่อยากเปิดเผยให้ใครได้รับรู้ อ้างว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ซึ่งจริง ๆ แล้วก็ไม่น่าจะมีอะไรที่จะต้องเป็นความลับ

หรือการมีรสนิยมส่วนตัวที่ไม่เหมือนใคร เช่น ชอบฟังเพลงเฉพาะกลุ่ม ซึ่งคนทั่วไปฟังยังไงก็ไม่เพราะ ชอบดูหนังนอกกระแสที่นักวิจารณ์ชื่นชมแต่คนดูหนังทั่วไปดูไม่รู้เรื่อง หรือการชอบอยู่คนเดียว ทำอะไรคนเดียว ไปไหนมาไหนคนเดียว การที่ใครสักคนหนึ่งมีโลกส่วนตัวสูง อาจจะไม่ใช่เรื่องใหญ่หรือเรื่องเลวร้าย แต่เป็นเรื่องที่น่าน้อยใจ น่าหงุดหงิด น่ารำคาญ มากกว่า

แต่คุณจะรับได้หรือไม่ ก็ไม่รู้ ถ้าได้รู้ว่า ในโลกส่วนตัวของเขาไม่เคยมีคุณ ผู้ชายที่มีโลกส่วนตัวสูง เป็นปัญหาที่แก้ไม่หาย ยิ่งอายุมากขึ้น ยิ่งมีโลกส่วนตัวเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นถ้าคุณคิดจะตกลงปลงใจแต่งงานมีครอบครัวกับผู้ชายที่มีโลกส่วนตัวสูง ลองถามใจตัวเองอย่างจริงจัง จริงใจ ตรงไปตรงมา ว่าสามารถยอมรับในความเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูงของเขา ตลอดไปได้หรือไม่

ถ้ารับได้จริง ๆ ก็เดินหน้าความสัมพันธ์ต่อไป แต่ถ้ารับไม่ได้ ก็จำเป็นที่จะต้องจำใจ ถอนตัวออกมา ยกเว้นถ้าบังเอิญฟ้าเป็นใจให้คุณได้พบเจอกับเนื้อคู่ตัวจริง เพราะว่าตัวคุณเอง ก็เป็นผู้หญิงที่มีโลกส่วนตัวสูงเช่นกัน ดังนั้นคุณกับเขาจึงเข้าใจกันดีที่สุด เป็นคู่สร้างคู่สม ตามพรหมลิขิตโดยแท้
ที่มา..กุลสตรี

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน