ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ใส่ 'สไตล์' ให้เสื้อยืด      "เสื้อยืด" ดูจะเป็นเสื้อผ้าที่ไม่เคยตกกระแส และกลายเป็นเสื้อตัวเก่งของใครหลายคน เวลาที่นึกอะไรไม่ออก ไม่รู้จะใส่อะไรดี แต่จริง ๆ แล้วแค่ "เสื้อยืด" ตัวเดียว ก็ทำให้ดูเก๋ไก๋มีสไตล์ได้ในหลาย ๆ โอกาส ถ้าเพียงแต่รู้จักเลือกมามิกซ์แอนด์แมตช์เข้าชุดกับเสื้อผ้า และบรรดาแอคเซสเซอรี่ที่มีอยู่

      นายพรศีล บุทกัสกา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มเสื้อผ้าแฟชั่น บริษัท ดีทแฮล์ม จำกัด ผู้แทนจัดจำหน่ายเครื่องแต่งกายและยีนส์แบรนด์ลีวายส์! ให้คำแนะนำว่า ควรเลือกซื้อเสื้อยืดที่มีดีไซน์และโทนสีเรียบ ๆ เพราะนำไปจับคู่กับชุดเสื้อผ้าอื่นได้ง่าย โดยควรเลือกเสื้อยืดที่ผลิตจากฝ้ายธรรมชาติ เพราะเป็นเนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี แล้วนำมาจับคู่กับชุดที่มีอยู่ เพิ่มลูกเล่นด้วยเครื่องประดับอย่างสร้อยคอ สร้อยข้อมือ หรือสวมเสื้อแจ็กเก็ตทับ พร้อมด้วยกระเป๋าดีไซน์สวย ทำให้ชุดที่สวมใส่มีรายละเอียด สะท้อนถึงความเอาใจใส่และบุคลิกของผู้ที่สวมใส่ได้อีกด้วย

   เรามาดูกันว่า เสื้อยืดทำอะไรได้เยอะแยะ        

    หนุ่มสาวออฟฟิศเทรนดี้

     สำหรับหนุ่ม ๆ ด้วยการจับคู่เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ แล้วสวมทับด้วยแจ็กเก็ตสีเอิร์ทโทน คู่กับรองเท้าหนังโทนสีเดียวกัน ส่วนสาว ๆ ลองจับคู่เสื้อยืดคอวี เข้าคู่กับกางเกงยีนส์แบบสกินนี่ หรือกระโปรง เติมความเปรี้ยวด้วยรองเท้าส้นสูง และเครื่องประดับอย่างสร้อยคริสตัล หรือสร้อยเงินสวย ๆ สักเส้น เพียงเท่านี้ก็สร้างสีสันให้กับวันทำงานสบาย ๆ

    แฟชั่นนิสต้าในงานปาร์ตี้

     สำหรับหนุ่ม ๆ ที่พร้อมลุยงานปาร์ตี้ แค่เริ่มต้นง่าย ๆ ด้วยเสื้อยืดสีโทนสว่าง จับคู่กับเสื้อแจ็กเก็ตหนัง และกางเกงยีนส์สีเข้ม แวววาวด้วยเครื่องประดับสะท้อนแสงเล็ก ๆ อย่างสร้อยคอเงิน หรือแหวนเงิน เท่านี้ก็ได้ลุคส์หนุ่มเมโทร ส่วนสาว ๆ เลือกเสื้อยืดที่เซ็กซี่เล็ก ๆ อย่างเสื้อยืดคอกว้าง คอวี หรือเสื้อกล้าม สวมทับด้วยเสื้อแจ็กเก็ตเก๋ ๆ กับกางเกงยีนส์ขาเดฟหรือสกินนี่ เติมความเก๋ด้วยแอคเซสเซอรี่อย่างแหวน สร้อยข้อมือ หรือสร้อยคอ ที่มีประกายวาว ๆ 

    นักเดินทางบันเทิงใจ

       หนุ่มนักเดินทาง ให้เลือกเสื้อยืดสีสด ๆ ทั้งแบบคอกลมและคอวี สวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีอ่อน เข้าคู่กับกางเกงยีนส์สีเข้ม หรือกางเกงขาสามส่วน สวมรองเท้าผ้าใบ และแว่นกันแดด ส่วนสาว ๆ มาในสไตล์เบา ๆ ด้วยเสื้อยืดแขนสั้นคอกว้าง คอวี หรือเสื้อกล้ามสีอ่อน ๆ จับคู่กับกางเกงยีนส์ขาสั้น หรือให้ดูหวานขึ้นด้วยกระโปรงยาวปล่อยชาย และสร้อยคอเส้นเล็ก ๆ

    ลำลองในวันสบาย ๆ

       ในช่วงวันหยุดที่หลาย ๆ คนใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัว หนุ่มๆ อยากแต่งตัวสบาย ๆ ลองจับคู่เสื้อยืดสีพื้นแบบคอวี กับกางเกงขาสั้นสามส่วนสีเข้ม และรองเท้าผ้าใบ กับนาฬิกาหรือสร้อยข้อมือดีไซน์เท่ ส่วนสาว ๆ สวมเสื้อยืดคอกว้างสีอ่อน ๆ กับกระโปรงสีขาวหรือกระโปรงลายลูกไม้ และรองเท้าส้นเตี้ย แต่ถ้าอยากให้ดูทะมัดทะแมงขึ้นมาหน่อย ก็สวมเสื้อกล้ามสีขาวหรือดำ และกางเกงยีนส์ขาสั้น รองเท้าส้นเตี้ย และเพิ่มความเก๋ด้วยสร้อยคอหรือสร้อยข้อมือ

ที่มา ... ไทยโพสต์

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: