ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ส้นสูงเฉี่ยวเปรี้ยวประหยัด         ผู้หญิงกับรองเท้าเป็นของคู่กันถึงขนาดมีคำว่า Shoe-aholics หรือ อาการบ้าช้อปรองเท้า หากเป็นสาวออฟฟิศกินเงินเดือน แต่ว่าอดใจไว้ไม่อยู่ที่จะเลือกซื้อรองเท้าส้นสูงสวย ๆ มาเก็บไว้หลาย ๆ คู่ คงต้องมาดูวิธีที่จะช่วยให้สาว ๆ เลือกส้นสูงอย่างคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด

    เข้าใจเท้า

          อันดับแรกเราต้องมาทำความเข้าใจกับลักษณะเท้าของตนเองก่อน โดยวัดไซส์ให้ชัดเจน ซึ่งควรจะรู้ขนาดเท้าของทั้งทางฝั่งยุโรป และฝั่งอเมริกา เช่น ไซส์ 5 ของอเมริกา = 36 ของยุโรป เมื่อรู้ไซส์รองเท้าของเราชัดเจนแล้ว ก็จะช่วยประหยัดเวลาในการเลือก เพราะเวลาที่เราเสียไปก็เท่ากับการใช้ความคิดในการทำเงินของเราลดลงด้วยเช่นกัน

    ลองจนกว่าจะมั่นใจ

           แน่นอนว่าการลองสวมส้นสูงก่อนซื้อจะทำให้มั่นใจได้ว่าเราซื้อมาไม่ผิดขนาด และทางที่ดีควรเดินวนไปรอบ ๆ ร้านจนกว่าเราคิดว่าคู่นี้ใช่จริงๆ โดยเทคนิคเล็ก ๆ ในการเลือกรองเท้าคือซื้อช่วงเย็น เพราะเท้าคนเราจะขยายตั้งแต่ช่วงกลางวัน ซึ่งจะช่วยให้ได้รองเท้าที่เราพอใจมากที่สุด

    คุณภาพสุดทน

          คุณภาพของส้นสูง ก็เป็นส่วนสำคัญ อย่างพื้นรองเท้าต้องแน่ใจว่าไม่ใช่แค่เอากาวแปะ ใส่สองวันแล้วหลุด ควรจะเย็บพื้นติดกับตัวรองเท้า ส่วนส้นรองเท้าโดยเฉพาะส้นเข็ม ถ้าเลือกไม่ดีอาจจะลื่นล้มระหว่างเดินสวย ๆ ได้ ควรจะเน้นที่เป็นยางมากกว่าวัสดุอื่น และคุณภาพของหนังซึ่งอันนี้สำคัญที่สุด ถ้าเป็นสาวที่ชอบใส่รองเท้าหนังแท้ อันนี้มั่นใจได้เลยว่าอยู่กับเรานานชัวร์ แต่อาจจะแพงกว่าเป็นเท่าตัว ลองเลือกแบบหนังผสมก็นิ่มและทนได้เหมือนกัน แต่ที่แน่ ๆ ไม่ควรเลือกคู่ที่ทำจากพลาสติกหรือผ้าไนลอน

    เลือกแบบพื้น ๆ และสีเรียบ ๆ

          หากเราเป็นสาวทำงาน ส้นสูงสีดำและสีนู้ดเป็นสีเบสิกที่สามารถใช้ได้ในทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะไป สัมภาษณ์งานหรือจะเดินช้อปปิ้ง และหลีกเลี่ยงรองเท้าที่เป็นแฟชั่นจ๋า ใช้ 2 เดือนเปลี่ยนครั้งหรือคู่ที่ซื้อมาเพื่อใช้เฉพาะกิจอย่างไปงานปาร์ตี้ที่มี ธีมงานสีเขียวสะท้อน สาว ๆ อย่างเราก็ประหยัดได้หากเลือกคู่ที่มีคุณภาพดีหน่อย แต่ใส่แล้วสวยสง่าได้นาน


ที่มา ... Woman Plus

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: