ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

(เปิด)หมวก...แฟชั่นสุดชิค อินรับลมหนาวลมหนาวกำลังมาเยือน สาวรักแฟชั่นหลายคนคงกำลังเตรียมตัวเริงร่าในการแต่งตัวสุด cool รับลมหนาวกันอยู่เป็นแน่

Accessories ชิ้นโปรดที่ขาดไม่ได้เห็นจะเป็น หมวก...หมวกไม่ได้ให้ประโยชน์แค่ความอบอุ่นของหัว เพราะหมวกสามารถช่วยเสริมลุคเรียบๆ ในวันเบาๆ ของคุณขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่จะใส่อย่างไรให้เข้ากับใบหน้าของคุณ มาดูเลย...

    วิธีการใส่หมวกแฟชั่นให้สวย

     1. ก่อนอื่นต้องสำรวจรูปร่างตัวเองก่อนว่ามีรูปอย่างไร ถ้าคุณเป็นคนตัวเล็ก อย่าริอ่านหยิบหมวกที่ปีกกว้างมาใส่เชียวนะจะเพราะจะทำให้ยิ่งดูตัวเล็กเข้า ไปอีก แต่ถ้าคุณเป็นคนรูปร่างสูงมากๆ ก็ไม่ควรอีกเช่นกันค่ะ เอาเป็นว่าหมวกปีกกว้างเหมาะกับผู้หญิงรูปร่างพอดีๆ เท่านั้นค่ะ
     2. สาว ๆ ที่มีคาแร็กเตอร์เป็นตัวของตัวเองสูง ใส่หมวกได้ทุกทรงค่ะ แต่ต้องระวังว่า อย่าใส่หมวกที่กว้างกว่าไหล่นะคะ ไม่งั้นจะหาคาแร็กเตอร์ไม่เจอเลยค่ะ
     3. เวลาใส่หมวกต้องระวังอย่าให้หมวกปิดบังหน้าตาอันงามงดของคุณเชียว อย่างน้อยเวลาใส่หมวก ปีกหมวกควรอยู่เหนือคิ้วสักนิดค่ะ
     4. คนที่ชอบใส่หมวกดีไซน์เยอะๆ อย่างหมวกสานปักดอกไม้ หรือหมวกทรงแปลกๆ ควรจะต้องเบรกสีของเสื้อผ้าให้เป็นสีแนวโมโนโทนไว้จะดีที่สุดนะจ๊ะ
     5. สองสิ่งที่มาคู่กันเสมอในช่วงหน้าร้อน นั่นคือ หมวกใบสวย และแว่นกันแดดสุดเริด อย่าลืมว่าเทคนิคการใส่ต้องให้เข้าคู่กันแบบแมตช์สีแมตช์ชุดเลยนะ เพราะไม่งั้นพลาดแล้วจะหาว่าไม่เตือน
     6. สำหรับหมวกแก๊ปแนวสปอร์ต ใช่จะเหมาะแต่ยามไปเล่นกีฬาเท่านั้น ใส่ได้เสมอโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกางเกงยีนส์
     7. หมวกสานแนวคาวบอยสุดฮิปเอาไว้ใส่กับเดรสบานพลิ้วลายดอกไม้เล็กๆ ลองใส่ดูนะ
     8. จำไว้ว่าหมวกทรงโบราณผ้ากำมะหยี่เหมาะเหม็งกับเสื้อผ้าแนวทางการ เช่น สูท หรือกระโปรงทรงดินสอ
     9. เข็มกลัด เป็นอีกทางเลือกหนึ่งเวลาเบื่อหมวกใบเก่าๆ
     10. จะว่าไปแล้วหากคุณเป็นคนหน้าสวยอยู่แล้ว ก็ไม่ควรใช้หมวกใดๆ ปิดบังสายตาที่จับจ้องหรอก อาจเลือกเป็นที่คาดผมหรือผ้าโพกหัวจะเก๋กว่า


หมวกถัก+หมวกไหมพรม

หมวกสไตล์นี้ใส่ได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่จำเป็นว่าจะใส่เฉพาะเวลาหนาวหัว หมวกทรงนี้เหมาะกับสาวซ่าๆ เซอร์ๆ แค่ใส่กับเสื้อยืด+กางเกงยีนส์ก็ดูดีขึ้นมาแล้วล่ะค่ะ

แต่....หมวกทรงนี้ไม่ค่อยเหมาะกับคนหน้ากลม เหลี่ยมสักเท่าไหร่ แต่จะโดดเด่นมากถ้าอยู่บนหัวของสาวรูปหน้ายาวนะค่ะหมวกมีปีก

หมวกทรงนี้ค่อนข้างสูง แนะนำให้เลือกปีกหมวกสั้นเข้าไว้ สำหรับสาวหน้ากลมหรือหน้าเหลี่ยมให้ใส่หมวกเอียงเล็กน้อย ข้างไหนก็ได้ หรือจะปล่อยปอยผมมาปิดด้านหน้าก็ไม่ว่ากัน สามารถทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นหมวกผ้าไร้ปีก (Beret Hat)

หมวกทรงนี้มาแรงสุดๆ ทรงคลาสสิก พกง่าย แถมใส่ได้หลายวิธี จะเอียงซ้าย -ขวา ปิดหน้าผากเล็กน้อยก็ดูเท่ เก๋ได้ เหมาะสำหรับทุกรูปหน้า งานนี้สาวหน้ากลมไม่ต้องน้อยใจ ลองหามาใส่ดู รับรองสวยแน่ค่ะที่มา ... สนุกดอทคอม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: