ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

Ruffle Dress ชุดเดรสระบายรับซัมเมอร์      สำหรับใครๆ ที่อยากแต่งตัวให้หวานและวินเทจ แต่เบื่อการแต่งตัวที่ได้แรงบันดาลใจจากยุค90s หรือยุคฮิปปี้อย่าง 70s วันนี้เราขอย้อนไปไกลกว่านั้นแต่รับรองว่าไม่มีเชย ไม่มีเอาท์แน่นอนนั่นก็คือชุดเดรสมีระบายหรือ Ruffle Dress เป็นเครื่องแต่งกายของหญิงสาวมาตั้งแต่ยุค 1920s แต่ด้วยแพทเทิร์นของชุดรวมถึงการตัดเย็บที่ดูน่ารัก ใส่สบาย ทำให้ชุดระบายไม่เคยห่างหายไปจากเทรนด์แฟชั่นเลย จะใส่เที่ยว,ทำงาน หรือแม้แต่ออกงานก็เหมาะกับทุกโอกาส

      สาวๆ หาซื้อเดรสระบายได้ง่ายมากเพราะไม่ว่าจะเป็นไฮแบรนด์ , สตรีทแวร์ หรือแม้แต่ร้านค้าทั่วไปก็มีขาย ในปัจจุบันเนื้อผ้าของเดรสระบายมีหลากหลายลักษณะ รวมถึงแพทเทิร์นของชุดด้วย ตั้งแต่เดรสแขนกุด , เดรสยาวคลุมเข่า (midi dress) เชิ๊ตเดรส (shirt dress) เป็นต้น ให้สาวๆ ได้เลือกใส่กัน

      สาวหวานอาจเลือกเดรสผ้าซาตินสีอ่อนๆ หรือลายพิมพ์ดอกไม้ สาวสายฮิปอาจเลือกเดรสระบายพิมพ์ลายชนเผ่าหรือลวดลายเยอะๆ เป็นต้น โดยเดรสระบายทุกชิ้นจะเน้นการใส่สบายเหมาะกับช่วงซัมเมอร์เป็นอย่างมาก ส่วนการ mix and match ก็ทำได้หลายอย่างมาก หากสีพื้นหรือเรียบๆ อาจจับคู่กับ แต่ถ้าเป็นลายพิมพ์ดอกไม้หรือแนวชนเผ่าอาจจับคู่กับหมวกทรงปานามาหรือสร้อยที่ให้ความรู้สึกเป็นโบโฮสไตล์ก็ได้ หรือจะแมทช์กับรองเท้าสนีคเกอร์ก็ให้ความรู้สึกเป็นสตรีทแวร์สุดชิคได้ หรือจะใส่เดรสระบายเป็นตัวในแล้วหาเบลเซอร์ทับก็ดูเป็นทางการมากขึ้นก็ได้นะจ๊ะ

(ภาพประกอบจาก www.popsugar.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: