ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ใส่ซีทรูหรือลูกไม้อย่างไรให้ดูแพง
Glamorous Sexy Classy See Through - Lace Dress
ใส่ซีทรูหรือลูกไม้อย่างไรให้ดูแพง

      เสื้อผ้าแนวซีทรู (see through) หรือ ผ้าลูกไม้ (lace) เป็นเสื้อผ้าอีกประเภท ที่สาวๆ มักเลือกสวมใส่ในงานราตรี หรือไปออกงาน หรือแม้แต่แต่งตัวในวันหยุด เพื่อโชว์ความเซ็กซี่และเย้ายวน หรืออาจะแต่งให้เข้ากับสภาพอากาศที่ร้อน แต่การใส่เสื้อผ้าประเภทนี้มีขีดจำกัดเพราะไม่ใช่แค่ว่าจะใส่แบบไหนก็ได้ หรือจะเปิดโชว์แค่ไหนก็ได้ เพราะการแต่งตัวด้วยชุดผ้าลูกไม้ หรือซีทรู จะต้องคำนึงถึงภาพลักษณ์ของเราว่าจะต้องดูเซ็กซี่แต่ต้องดูแพง ดูหรูหราโอ่อ่า ไม่โป๊ไม่เปลือยหรือโชว์ส่วนเว้าโค้งจนเกินงาม ดังนั้นการเลือกชุดจึงมีส่วนสำคัญมากๆ เราลองมาดูกฏ (ไม่) ตายตัวสำหรับการแต่งชุดซีทรูหรือผ้าลูกไม้กัน

     1. หากจะใส่เสื้อผ้าแนวรัดรูปที่มีลูกไม้ประกอบ ทางที่ดีควรเลือกใส่สีดำ หรือสีที่เข้มกว่าสีผิวของเรา

     2. เลือกใส่บางชิ้นที่เป็นซีทรูแทนการใส่ซีทรูทั้งตัว หากไม่อยากใส่เดรสลูกไม้ ลองเปลี่ยนตัวเสื้อเป็นเบลเซอร์กับกระโปรง หรือเสื้อโค้ท แล้วใส่ถุงน่องลูกไม้ หรือใส่เสื้อแขนกุดแบบทึบสีเข้มกับกระโปรงซีทรู จะเพิ่มความเซ็กซี่แบบไม่ต้องโป๊ได้
 
     3. ชุดชั้นในและผ้าควรเป็นสีโทนเดียวกันและต้องเป็นสีที่สุภาพหรือดูแพงเช่นสีดำ สีขาว หรือสีเงิน


     4. การดีไซน์ชุดต้องดี คัตติ้งต้องเป๊ะ รวมถึงการปักเลื่อมต่างต้องดูสวยแพง มีความปราณีตในเนื้องาน ไม่ว่าจะเป็นชุดผ้าลูกไม้ หรือเดรสซีทรูจากวัสดุอื่นๆ คัตติ้งและดีไซน์ของชุดต้องดีและมีการตัดเย็บที่เหมาะสมกับสรีระ ไม่รั้ง ไม่โป๊จนเกินงาม

     5. มิกซ์แอนด์แมทช์ให้ดี เสื้อสีทรูหรือลูกไม้สามารถนำไปแมทช์กับเสื้อผ้าประเภทอื่นๆให้เราสวมใส่ออกมาแล้วดูดี อินเทรนด์ และมีรสนิยม อาจจับคู่กับเบลเซอร์ เสื้อโค้ท หรือ สวมกับกางเกงหรือเลกกิ้งได้

     6. สำหรับการแต่งในวันปกติที่อากาศร้อน เช่นไปตามเทศกาลดนตรี อาจสวมใส่สปอร์ทบรา แทนการใส่ชุดชั้นใน หรืออาจใส่กางเกงเดนิมส์ขาสั้นไว้ด้านใน เพื่อเพิ่มความชิคและทำให้ดูไม่โป๊

     7. ยิ่งโป๊ ยิ่งไม่แพง เป็นข้อที่ต้องขีดเส้นใต้เอาไว้เลยว่า ยิ่งโป๊ยิ่งฉาวจะยิ่งไม่แพง และที่สำคัญจะดูเป็นคนไม่รู้กาลเทศะด้วยนะจ๊ะ

(ภาพประกอบจาก www.pinterest.com , www.popsugar.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: