ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

7 Pleated Styles กระโปรงพลีทกับการสไตล์ลิ่ง 7 แบบ     ในช่วงเวลาที่สาวๆ จะต้องสวมใส่ชุดโทนสีขาวดำหรือเทา ไม่ว่าจะเป็นในชีวิตประจำวัน ไปทำงาน หรือแม้กระทั่งไปออกงาน หนึ่งในไอเท็มที่สาวๆ ชาวไทยคุ้นเคยแต่มักจะลืมไปว่าสามารถหยิบจับมาใส่ให้ดูสวยงาม เรียบร้อย แต่ยังคงแฝงความเทรนดี้เอาไว้ได้เสมอคือ แฟชั่น กระโปรงพลีท (Pleated Skirt) ด้วยลักษณะของทรงกระโปรงที่ดูเรียบง่าย เรียบร้อย เลือกความยาวให้ถูกกาละเทศะ จับคู่กับไอเท็มชุดแนวสีขาวและสีดำในสไตล์ต่างๆ ก็สามารถดูเป็นสาวเทรนดี้บนท้องถนนได้ เราลองมาดู 7 ไอเดียการทำสไตลิ่งกับกระโปรงพลีทสีดำกันดีกว่า

    1. Black Pleated & White Top
     เริ่มต้นการจับคู่โทนสีตรงข้ามอย่างขาวดำ ด้วยกระโปรงพลีทดำยาวเลยเข่าจับคู่กับเสื้อตัวบนสีขาว เราแนะนำให้เป็นเสื้อในแนวสวมก่อนอาจทำมาจากไหมพรม หรือเสื้อยืดปกติสีขาวแต่ควรเป็นแขนยาวและเนื้อผ้าดูนุ่มสวมสบาย เป็นอีกหนึ่งลุคที่ Less is more เรียบง่ายแต่สวยเรียบร้อย

    2. White Pleated & Layer Black Top
     กระโปรงพลีทสีขาวดูเรียบร้อยสบายตา เลือกความยาวให้ยาวถึงประมานตาตุ่มจับคู่กับเสื้อตัวบนสีดำ โดยเลือกสไตล์ลิ่งให้ดูเป็นเลเยอร์ เช่น จับคู่เบลเซอร์สีดำกับเสื้อตัวในสีดำ โดยเลือกเนื้อผ้าให้มีความต่างกันเช่น เบลเซอร์เลือกผ้าที่มันวาว แต่ตัวในเป็นเสื้อเนื้อผ้าปกติ

    3. Black Pleated & White Ruffle
     กระโปรงพลีทสีดำจับคู่กับเสื้อตัวบนสีขาวที่มีพื้นผิวของระบาย (Ruffles) เป็นอีกลูกเล่นที่เพิ่มความเก๋ไก๋บนความเรียบง่าย เป็นลุคที่ดูสวยหวานและเรียร้อย แต่ถ้ากระโปรงพลีทของคุณถูกสวมให้สูงขึ้นมาอีกนิด ความยาวจะคลุมแค่หัวเข่า จะเพิ่มมาดที่มั่นใจให้สาวๆได้เป็นอย่างดี


    4. White Pleat & Oversize Top
     มาถึงเทรนด์ที่ออกแนว winter อย่างการเลือกสวมกระโปรงพลีทสีขาวยาว กับเสื้อตัวบนที่มีความเป็น oversize คือใหญ่กว่าขนาดตัว เราขอแนะนำให้เป็น สเวทเทอร์ (sweater) หรือเสื้อที่มีพื้นผิวที่น่าสนใจเช่น เสื้อ oversize รอยปุ เป็นต้น มีทิปส์ว่าเฉดสีขาวของทั้งเสื้อและกระโปรงควรเป็นสีขาวที่ต่างเฉดกัน กระโปรงอาจขาวสว่าง และเสื้ออาจเพิ่มความทึมขึ้นมาอีกระดับ เพิ่มความชิคด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว เป็นอีกลุคที่ขาวล้วน สวยชิค แต่ยังดูเรียบร้อย

    5. White Pleated & Grey Top
     กระโปรงพลีทสีขาว จับคู่กับเสื้อยืดสีเทา เป็นลุควันสบายที่ดู casual ที่แสนเรียบง่ายสบายตาแต่สวยชิค เพิ่มความเก๋ด้วยกระเป๋าสีเทาซึ่งแมทช์กับเสื้อตัวบน

    6. Grey Pleated & Top
     สำหรับการแต่ง Total Look ด้วยสีเทานั้น เราแนะนำให้เลือกเนื้อผ้าที่ต่างกัน เช่น กระโปรงพลีทสีเทาเนื้อผ้ามันวาวเป็เมทัลลิค (Metallic Pleated) จับคู่กับผ้าที่มีลักษณะ เช่นเสื้อถักสีเทา (Grey Knitwear) เป็นต้น

    7. White + Black + Grey
     มาถึงการแมทช์ชุดรวมสีขาว ดำ เทา ไว้ด้วยกัน เลือกไล่สีจากเข้มไปหาอ่อนโดยแต่งจากบนลงล่าง ด้วยการเลือกเสื้อทับ ไม่ว่าจะเป็นแจ็คเก็ตหนัง , แจ็คเก็ตผ้า . เบลเซอร์สั้น เป็นต้น แต่ต้องเป็นสีดำ จากนั้นเสื้อตัวในเลือกเนื้อผ้าที่สบายๆแต่ต้องเป็นสีเทา ปิดท้ายกระโปรงพลีทสีขาว และเพิ่มความสดชิคด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว

(ภาพประกอบจาก www.pinterest.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: