ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ชุดเดรสสีดำยาว สาวๆ ต้องมีติดตู้!LONG BLACK DRESS FOR EVERY CLOSET

ชุดเดรสสีดำยาว สาวๆ ต้องมีติดตู้!

      Long Black Dress หรือตัวย่อว่า LBD เป็นหนึ่งในรูปแบบเสื้อผ้าที่ไม่มีวันเชย ไม่มีวันเอาท์จากตู้เสื้อผ้าของสาวๆ เพราะรูปแบบของชุดที่เป็นชุดเดรส หรือชุดกระโปรงนั้นสามารถสวมใส่ได้หลากหลายโอกาสตั้งแต่ใส่ในชีวิตประจำวัน จนไปถึงออกงานต่างๆ และด้วยความยาวของชุดซึ่งจำกัดนิยามว่าเป็น Long Black Dress ทำให้ยิ่งมีความสุภาพ ดูเป็นทางการ ให้ลุคที่ดูเป็นมืออาชีพ

       ส่วนสีดำนั้นนอกจากจะเป็นสีที่คลาสสิค และดูเรียบร้อยแต่ให้ความมั่นใจแล้ว ยังเป็นสีที่ไม่เคยตกจากเทรนด์แฟชั่นเลยแม้แต่ฤดูกาลเดียว ยิ่งแต่ละแบรนด์มีการผลิตรูปแบบของ LBD แตกต่างกันออกไป รูปแบบเสื้อผ้าของLBD ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทำให้สามารถสวมใส่ได้อย่างไม่น่าเบื่อ


       ที่สำคัญคือสามารถนำไปแมทช์กับเสื้อผ้าและเครื่องประดับอื่นๆ ให้ลุคที่น่าสนใจ เช่นเลือกสวมเบลเซอร์ทับ เช่นเบลเซอร์เดนิม หรือ สีขาวเป็นต้น หรือรองเท้าก็สามารถแมทช์ได้ทั้งกับรองเท้าส้นสูง (Pumps) รองเท้าบู้ทแบบต่างๆ (Boots) หรือแม้แต่กับรองเท้าผ้าใบ (Sneakers) ก็จะให้ลุคที่ดูเป็นสาวสตรีทสสไตล์สุดชิค ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้ LBD หรือชุดเดรสยาวสีดำเป็นชุดที่สาวๆจะต้องมีติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้อย่างน้อย 2 ชุด
(ภาพประกอบจาก www.pinterest.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: