ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เลือกชุดว่ายน้ำรับซัมเมอร์ให้เหมาะกับรูปร่างของสาวๆFit Swimsuit for Summer
เลือกชุดว่ายน้ำรับซัมเมอร์ให้เหมาะกับรูปร่างของสาวๆ

      ซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึงเรา เชื่อว่าสาวๆหลายคนแพลนว่าจะไปท่องเที่ยวรับลมร้อนกันที่ริมทะเล เดินเล่นบนชายหาด อาบแดด หรือจิบเครื่องดื่มเย็นๆดับร้อนอย่างแน่นอน สิ่งที่มาคู่กับทะเลและหน้าร้อนนั่นก็คือ ชุดว่ายน้ำ นั่นเอง ลืมความคิดเรื่องโป๊หรือดูไม่เป็นกลุสตรีเอาไว้ก่อนเพราะการสวมชุดว่ายน้ำที่ทะเลเป็นเรื่องที่ถูกกาละเทศะและยังทำให้สาวๆมีความมั่นใจและได้รับความสุขจากหน้าร้อนไปอีกด้วย แต่แฟชั่นชุดว่ายน้ำก็มีหลากหลายประเภท เหมือนกับสาวๆที่มีรูปร่างที่แตกต่างกัน วันนี้เรานำเคล็ดลับดีๆเรื่องการเลือกชุดว่ายน้ำให้เข้ากับสรีระมาฝากกัน

    1. Pear Shape
    สำหรับเชปลูกแพร์นั่นก็คือ คือช่วงเอว มีส่วนเว้าโค้งแต่ช่วงอกเล็ก สาวๆต้องหาชุดว่ายน้ำแบบทั่วไป ทั้งวันพีซและทูพีซ โดยเน้นไปที่ความเรียบง่ายของตัวชุด หรือถ้าอยากเติมลูกเล่นอาจเลือกชุดที่เป็น cut out เปิดส่วนเว้าโค้งด้านหน้าเล็กน้อย และหลีกเลี่ยงการส่วมขาสั้นหรือกางเกงที่ดูย้วยและห้ามเด็ดขาดคือชุดว่ายน้ำที่กระโปรงบาน หรือเอาอะไรมาพันช่วงสะโพกเพราะจะทำให้สาวๆดูเอวหนาเกินไป

    2. Curvy
    สำหรับสาวๆที่มีส่วนเว้าโค้งชัดเจน แบบ Scarlet Johansson หรือ Kim Kardashian ควรเลือกชุดว่ายน้ำที่โชว์ส่วนเว้าโค้งช่วงเอวและสะโพกไปเลย เช่นการเลือกชุดว่ายน้ำแนว colorblocking เพราะสีสันจะช่วยไฮไลท์ส่วนเว้าโค้งของสาวๆให้น่าสนใจมากขึ้น หรือ การสวมชุดว่ายน้ำที่เน้นช่วงเอว อาจมีเชือก โบว์ หรือเข็มขัดที่มากับชุดว่ายน้ำช่วยเสริมส่วนเว้าโค้งของสาวๆ หรือชุดว่ายน้ำวันพีซที่เผยช่วงสะโพกก็เป็นอีกลูกเล่นที่น่าสนใจ


    3. Tummy & Apple Shape
    สำหรับสาวๆ ที่มีหน้าท้อง ไม่ต้องกังวลเรื่องสวมชุดว่ายน้ำเพราะสามารถสวมชุดได้สวยเป๊ะไม่แพ้หุ่นแบบอื่นเลย ชุดว่ายน้ำของสาวๆควรเป็นโทนสีเข้ม หรือหาชุดว่ายน้ำที่เป็นผ้าย่นหรือมีระบายมาติดประกอบชุด หากหน้าท้องด้านล่างค่อนข้างใหญ่เราแนะนำชุดว่ายน้ำแบบ retro ไปจนถึง เอวสูง (high waisted) จะช่วยพรางหุ่นแล้วส่งเสริมให้ดูเพรียวและเย้ายวนขึ้น

    4. Athletic Shape
     สำหรับสาวๆ หุ่นที่เพรียวและไม่มีสะโพกผาย หรือหุ่นนักกีฬา ดูผอมเพรียวหรืออาจจะผอมเกร็ง และมีกล้ามเนื้อ ควรเลือกชุดว่ายน้ำที่ทำให้สาวๆดูมีทรวดทรงและส่วนเว้าโค้งมากขึ้น เช่นการสวมชุดว่ายน้ำที่มีลายพิมพ์ หรือระบาย รวมถึงลวดลายที่ไปในแพทเทิร์นซ้ำๆเช่นลายทาง เป็นต้น และอาจหาแพทเทิร์นของชุดที่ดูเยอะๆเช่น ชุดว่ายน้ำผูกด้านข้าง , ชุดว่ายน้ำในรูปแบบ cut out เปิดโชว์ส่วนเว้าโค้ง และ ชุดว่ายน้ำในรูปแบบ monokini ที่มีห่วงร้อยต่อจากส่วนบนมาส่วนล่าง ไปจนถึงชุดว่ายน้ำโครเชท์ (crochet) เป็นต้น
(ภาพประกอบจาก www.popsugar.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: