ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เคล็ด (ไม่) ลับ เทคนิคการเลือกแว่นกันแดดให้หน้าเป๊ะลุคปัง !      แว่นกันแดด (shades) ไอเท็มที่สาวๆต้องมีติดตัวไว้นอกจากจะถนอมสายตา ปกป้องรังสียูวีแล้ว ยังสามารถช่วยเติมเต็มความสวยให้แก่กรอบหน้าของสาวๆ พร้อมเพิ่มลุคที่น่าสนใจ ซึ่งปัจจุบันนี้แว่นกันแดดมีให้เลือกมากมายหลากหลายชนิด ทั้งไฮแบรนด์ ไปจนถึงโลคัลแบรนด์ วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับกับเทคนิคการเลือกแว่นกันแดดมาฝากสาวๆกัน

     1. เลือกให้เข้ากับโครงหน้า
     เคล็ดไม่ลับกับการเลือกแว่นตากันแดดให้เข้ากับโครงหน้า คือเลือกรูปทรงของแว่นกันแดดให้ตรงข้ามกับรูปทรงใบหน้าของสาวๆ เช่น หากสาวๆมีใบหน้าที่กลม หรือมีแก้มเยอะ ลองมองหาแว่นกันแดดที่เป็นทรงสี่เหลี่ยม เพื่อตัดกับรูปหน้าของสาวๆให้ดูโดดเด่นขึ้น

     2. แว่นต้องสมดุลกับใบหน้า
     เลือกแว่นกันแดดให้มีความสมดุลกับโครงหน้าของสาวๆ เช่น ถ้าสาวๆมีหน้าผากหรือส่วนบนของโครงหน้าที่แคบ หรือเล็กกว่า แล้วส่วนล่างใหญ่หรือมีกราม ให้เลือกแว่นกันแดดให้เป็นลักษณะโอเวอร์ไซส์ (Oversize) เป็นต้น


     3. เลนส์แว่นก็สำคัญ
     แม้สาวๆจะไม่ได้สวมแว่นกันแดดตลอดเวลาแบบแว่นสายตา แต่การเลือกเลนส์ของแว่นกันแดดให้เหมาะสมก็มีส่วนสำคัญเหมือนกัน ควรเลือกเลนส์ที่มีคุณภาพ มีสีที่ถนอมดวงตา และต้องรักษาความสะอาดเลนส์แว่นเสมอๆ

     4. อย่าลืมตามเทรนด์ของแว่นกันแดด
     แว่นกันแดดมีเทรนด์เช่นกันนะจ๊ะ อย่าลืมติดตามเทรนด์แว่นกันแดดก่อนเลือกซื้อ เช่นช่วงนี้แว่นรูปทรงเรขาคณิตกำลังมาแรง หรือจะเป็นทรง rayband ก็ให้ลุคคลาสสิคอยู่เสมอเช่นกัน

     5. รักษาแว่นกันแดด
     รักษาแว่นกันแดดให้สะอาดอยู่เสมอ ด้วยการเช็ดฝุ่นขนแมวหรือร่องรอยความมันออกด้วยผ้าสำหรับเช็ดแว่น หรืออาจล้างด้วยน้ำเปล่า เพื่อให้แว่นกันแดดใช้ได้อย่างทนนาน

(ภาพประกอบจาก www.)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: