ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

Gingham Dress เดรสตารางหมากรุกสุดแนว     ในช่วงฤดูร้อนจนถึงฤดูฝนที่มักมีอากาศร้อนอบอ้าวสลับกับความชื้นจนทำให้สาวๆเหนอะหนะระคายผิว แต่ยังอยากแต่งตัวให้ดูสวยชิคอินเทรนด์อยู่ เรามีเดรสประเภทที่ตอบโจทย์ทั้งระบายความร้อน และยังดูสวยเก๋มาฝากกันนั่นก็คือ Gingham Dress เดรสหน้าตาคุ้นๆที่สาวๆหลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาแล้ว

     Gingham Dress คือเดรสลายตารางหมากรุก หลายคนอาจมองว่าลายของผ้ามีลักษณะคล้ายผ้าปูโต๊ะทานข้าว แต่เดี๋ยวก่อน! ลืมความคิดนั้นทิ้งไปซะ เพราะ Gingham Dress กำลังมาแรงและช่วยให้สาวๆสวยอินเทรนด์พร้อมทั้งสบายตัว Gingham Dress เดิมทีเป็นยูนิฟอร์มของสาววัยใสในทวีปยุโรปเช่น อังกฤษ หรือ ฝรั่งเศส ก่อนจะเป็นหนึ่งในเทรนด์สุดฮิตจากยุค 60s ของผู้หญิงสาวที่มีลักษณะเซ็กส์ซี่ หรือสาวข้างบ้าน ให้ลักษณะเป็น Pin Up Girl แต่ในปัจจุบัน Gingham Dress หรือเดรสลายตารางหมากรุก ปรากฏให้พบเห็นตั้งแต่บนรันเวย์แฟชั่นไปจนถึงแฟชั่นบล็อคเกอร์ ด้วยลักษณะของเดรสที่มีหลากหลายทำให้ Gingham Dress ยิ่งทวีความน่าสนใจ

     Gingham Dress หรือ เดรสลายตารางหมากรุกซึ่งมีหลายสไตล์ในปัจจุบัน ตั้งแต่ เดรสยาวแขนกุด ที่มีความยาวและแพทเทิร์นของชุดที่ดูสวยสบาย เหมาะกับวันชิลๆ , เดรสสั้นเปิดช่วงคอและมีลูกเล่นเป็นการผูกรอบๆเสื้อ , เดรสมีแขนพร้อมการผูกบริเวณด้านหลัง , Shirt Dress แบบกระโปรงยาว , เอี๊ยมลาย Gingham หรือตารางหมากรุก ตลอดจนเป็นเบลเซอร์ก็มีให้เห็น

     สาวๆ คนไหนที่อยากจะสวยอินเทรนด์พร้อมทั้งรู้สึกสบายเมื่อสวมใส่เดรสตัวเก่ง Gingham Dress หรือ เดรสลายตารางหมากรุกเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้ซัมเมอร์นี้ของคุณทั้งสวยทั้งสบายตัว(ภาพประกอบจาก www.pinterest.com , www.popsugar.com)

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: