ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

มิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อหลากสีสันให้คุมโทนและสะดุดตา     สำหรับช่วง Spring/Summer 2017 นี้เสื้อผ้าที่มีสีสันและลวดลายเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่ฮิตและฮอตตลอดกาล แต่เราเชื่อว่าสาวๆ อาจเคยประสบปัญหาเรื่องการแต่งตัวอย่างไรให้คุมโทน ออกมาสวยเป๊ะราวกับแฟชั่นนิสต้า จึงขอเอาใจสาวๆ ที่ชอบเสื้อผ้าที่มีสีสันและลวดลายแต่ยังไม่รู้ว่าจะมิกซ์แอนด์แมทช์สีสันต่างๆออกมาอย่างไรให้ดูพอดี คุมโทนทั้งสีทั้งลวดลาย และดูไม่เยอะ หรือ แน่น จนเกินไป และโทนสีแบบไหนที่ดูสวยและอินเทรนด์สำหรับ Spring/Summer นี้ เรามาสำรวจไปพร้อมกันเลยดีกว่า

    1. Pastel
    โทนสีพาสเทล (Pastel) เป็นโทนสีที่สนุกสนาน สดใส แต่ยังให้ความรู้สึกที่นุ่มนวลและสบายตา สีโทนพาสเทลที่มาแรงเราขอแนะนำสีโทนลูกกวาดเช่นสีชมพูอ่อน สีม่วงไลแลค สีฟ้าอ่อน เป็นต้น ตัดกับสีเขียวมิ้นท์เฉดอ่อน ก็ดูสวยนุ่มนวลสบายตาแต่ก็ยังดูสดใส เคล็ดลับคือเลือกโทนสีที่เป็นทั้งโทนร้อนและโทนเย็นเข้าหากันแต่ต้องเป็นเฉดที่อ่อนทั้งคู่ ส่วนเรื่องลวดลายแนะนำว่าหากใส่เบลเซอร์ ตัวเบลเซอร์ควรมีลวดลายที่หนาและชัดเจนส่วนตัวในที่อาจเป็นเดรส หรือเสื้อปกติ อาจเป็นลวดลายแพทเทิร์น เช่นลายจุด , ลายตารางหมากรุก หรือ ลายทาง เป็นต้น

    2. Tropical
    เมื่อพูดถึงฤดูร้อนหรือ Summer ทะเล และ การพักร้อนจึงเป็นของคู่กัน ลองมองหาเสื้อผ้าเช่น ชุด maxi dress , midi dress , jumpsuit เป็นต้น ที่มีสีสันหรือลายพิมพ์เป็นตัวแทนจากเกาะเขตร้อน เช่นลายต้นไม้ ใบหญ้า ดอกไม้ มีโทนสีที่ใกล้เคียงกับบบรรยากาศทะเลหรือเกาะ เช่น สีน้ำเงิน สีเขียวเข้ม สีเขียวน้ำทะเล รวมถึงสีแดง เป็นต้น วิธีการเลือกสีหากชุดเป็นสีโทนเย็น เช่นน้ำเงิน หรือ เขียว สีอื่นๆหรือตัวลายพิมพ์ควรมีสีของโทนนั้นๆเป็นหลัก แล้วอาจมีสีจากโทนคู่ตรงข้ามแซมประกอบ

    3. Classic Denim
    โทนสีน้ำเงินหรือฟ้าของผ้าเดนิมยังคงเป็นสีที่ได้รับความนิยมอยู่ตลอดกาล ลองจับคู่แจ็คเก็ตหรือเบลเซอร์เดนิม เข้ากับกางเกงเดนิมและหาเสื้อตัวในเป็นเสื้อกล้าม หรือ เสื้อแขนกุดสีขาว ก็สร้างลุคสาวสุดคูล หรือเสื้อยืดสีขาวใส่เข้ากับเอ๊ยมเดนิมก็ดูน่ารักไม่ใช่น้อย ทนสีน้ำเงิน ฟ้า ขาว ให้ลุคสวยและเท่สะกดทุกสายตา

    4. Stripes & Slides
    หนึ่งในเทรนด์ของซัมเมอร์ 2017 นี้ เดรสลายทางพร้อมคู่สีที่ตัดกันเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่น่าลิ้มลอง คู่สีของเส้นแต่ละเส้นของเดรสลายทางควรตัดกันให้ชัดเจน เช่นมีโทนสีขาว ดำ ฟ้า ส้ม อยู่ในเดรสตัวเดียวกัน สร้างลุคสาวคัลเลอร์ฟูลสุดแซ่บได้ไม่อยาก ซึ่งทิปส์ในการแต่งเส้นและสีแบบนี้ไม่ควรใช้โทนสีจัดจ้านทั้งหมด หรือตัดกันเยอะจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูเยอะและรก อาจเบรคสีสันด้วยเส้นสีขาวและดำ

    5. White & Colours
    วิธีแมทช์เสื้อผ้าสีสันอย่างสุดท้ายที่เราขอแนะนำ คือการเลือกเดรสหรือเสื้อผ้าที่มี2สี คือ สีขาวและสีต่างๆอีกหนึ่งสี โดยให้สีสันเป็นตัวพื้นของชุดนั้นๆ เช่นเดรสสีแดงมีลายเล็กๆเป็นสีขาว หรือ เดรสสีน้ำเงิน มีลายพิมพ์สีขาวพิมพ์ลงบนเดรสนั้นๆ โดยลวดลายอาจเป็นแพทเทิร์นของชุด เช่นลายตาราง แถบเส้นตรง ลายจุด หรือลายพิมพ์ดอกไม้ ลายพิมพ์เรขาคณิต เป็นต้นแต่ต้องเป็นแพทเทิร์นซ้ำกันไปมา สีสันของตัวชุดจะช่วยให้ความสดใสและมีสีขาวเล็กๆมาแซมเพื่อเบรคความจัดจ้านให้ลุคภาพรวมออกมาพอดีนั่นเอง


(ภาพประกอบจาก www.pinterest.com ,www.popsugar.com)

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: