ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

Come Rain Come Shinesทั้งฝนทั้งร้อน แต่งแบบไหนให้ชิคเก๋ดี?      ช่วงนี้อากาศของบ้านเราครึ่มฟ้าครึ้มฝนสลับกับร้อนจัด จนทำให้สาวๆที่ต้องออกมาเผชิญกับแสงแดดและอากาศที่แปรปรวนทำให้ไม่สบายเนื้อไม่สบายตัวและจะยิ่งรำคาญใจหากสาวๆ สวมเสื้อผ้าที่ไม่ระบายความร้อน ใส่แล้วอึดอัด หรือทำให้ร้อนระอุยิ่งขึ้นไปอีก ชุดสวยสุดปังก็พังพินาศได้หากแต่งไม่เข้ากับสภาพอากาศ วันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกซื้อเสื้อผ้าและไอเท็มต่างๆที่เข้ากับสภาพาอากาศร้อนอบอ้าวสลับกับฝนตกมาให้สาวๆได้เป็นตัวเลือกกัน เพื่อที่จะได้มีชุดที่สวย อินเทรนด์ ทั้งชิคทั้งสบายตัว กับเสื้อผ้าแนว Chic & Comfy

    1. Loose & Line
    สำหรับอากาศร้อนอบอ้าวหรือร้อนก่อนฝนตก การให้เนื้อผ้าสัมผัสหรือรัดผิวกายให้ได้น้อยที่สุดถือเป็นเรื่องดี การเลือกเสื้อผ้าให้มีลักษณะหลวม หรือ Loose จะช่วยให้สาวๆสบายผิวมากยิ่งขั้น แต่เพิ่มความชิคด้วยลายเส้น ด้วยการเลือกกางเกงลายทางแบบหลวม (loose stripes pants) จับคู่กับเสื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบาและน้อยชิ้น เช่น เสื้อยืด หรือ เสื่อสายเดี่ยว ที่มีคุณภาพของผ้าที่ดีและน้ำหนักเบา จับคู่สีโทนสว่างเพื่อป้องกันไม่ให้ดูดความร้อน

    2. Light Colour
    การแต่งตัวในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ทางที่ดีควรสวมเสื้อผ้าโทนสีสว่างมากกว่าโทนสีเข้ม เพราะโทนสีเข้มจะดูดซับความร้อนได้ดีกว่าโทนสีสว่าง ลองหาโทนเบจ ครีม ชมพูอ่อน ฟ้าอ่อน หรือ โทนสีพาสเทล แต่ควรเลี่ยงโทนสีขาว ลุคที่ออกมานอกจากจะดูสดใส ไม่ดูดซับความร้อนแล้ว หากโดนฝนก็จะไม่โป๊จนเกินไป อาจเลือกเสื้ผ้าที่มีลายพิมพ์ช่วยสร้างความน่าสนใจเช่น ลายพิมพ์ดอกไม้ หรือ ลายพิมพ์กราฟฟิคต่างๆ เป็นต้น

    3. Unlined Blazer / Jacket
    สำหรับสาวๆที่มีหน้าที่การงานเป็นผู้บริหาร หรือต้องสวมใส่สูทตลอดเวลา อากาศแบบนี้คงไม่เหมาะแน่ๆ ลองหาสูทหรือเบลเซอร์หรือแจ็คเก็ตแบบ Unlined ซึ่งไม่มีกระดุดหรือโครงสร้างชุดไม่ทำให้ดูแน่นจนเกินไป ไว้สวมใส่ดูสิ มีให้เลือกหลากหลายแบบเช่นแบบซิป , แบบไม่มีแขน , แบบเชือกผูก ก็ให้ลุคเวิร์คกิ้งวูแมนได้ดี รับรองว่าทั้งชิคทั้งสบายตัวแน่นอน

    4. Accessories
    สำหรับเครื่องประดับในช่วงร้อนอบอ้าวไปจนถึงพายุฝน ควรเลือกชิ้นที่มีขนาดเล็กไม่เทอะทะ เริ่มจาก กระเป๋า ลองหันมาใช้กระเป๋าถือขนาดเล็ก แทนเป้สาะพายหลังหรือกระเป๋า tote bag จะช่วยให้คล่องตัวไม่แนบเนื้อจนเหงื่อซึมออกมากจนเกินไป ส่วนต่างหู แหวน กำไล สำหรับอากาศแบบนี้เลือกแบบ minimal จะดีที่สุด เล็ก เรียบโก้ น้อยชิ้น แต่ออกมาเป๊ะปัง อยากเพิ่มความชิค ลองหาหมวกปีกกว้างมาสวม เช่น หมวกฟางที่น้ำหนักเบา หรือ สามารถหาผ้าพันคอลายพิมพ์สวยๆมาสไตลิ่งได้ และที่ขาดไม่ได้คือร่ม ลองหาร่มรูปทรงเรขาคณิตอย่างร่ม8เหลี่ยมใส ใช้สำหรับหน้าฝน หรือร่มที่ขนาดพอดีตัวไว้ใช้ทั้งเวลาฝนตกและแดดออก ก็จะช่วยให้สาวๆดูสวยงามได้ตลอดทุกสภาพอากาศ
(ภาพประกอบจาก www.pinterest.com)

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: