ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

หมวก 6 สไตล์สุดเทรนด์ดี้ ที่สาวๆต้องมีติดไว้      เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก สภาพอากาศแปรปรวนแบบนี้ หนึ่งในไอเท็มที่สาวๆต้องมีติดตัวไว้ป้องกันทั้งแสงแดดและละอองฝน นั่นก็คือ “หมวก” นั่นเอง แต่หมวกในโลกนี้มีหลากสไตล์หลายประเภท เรารวบรวม6สไตล์ของหมวกที่กำลังมาแรงในโลกแฟชั่น รับรองว่าจะเป็นไอเท็มอีกชิ้นที่จะช่วยเสริมลุคให้สาวๆดูสวย อินเทรนด์ ไม่ซ้ำใคร

    1. Baseball Cap
    Baseball Cap หรือหมวกแก็ปเบสบอล หมวกสไตล์นี้เป็น unisex style ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เรียกได้ว่าเป็นหมวกที่ไม่เคยเอาท์เลย สำหรับสาวๆแล้วจะให้ลุคสาวสุดคูลที่ดูเรียบง่ายแต่เท่นั่นเอง ลองหาสีที่ชอบ ลวดลายที่ใช่ ขนาดพอดีกับศีรษะไว้สักใบ

    2. Beret
    หมวกทรงเบเรต์ (Beret) มาจากประเทศฝรั่งเศส กลิ่นอายสาวปารีเซียงสุดเลิศ มีให้เลือกตั้งแต่แบรนด์หรูอย่าง Gucci หรือ Dior ไปจนถึงแบรนด์ทั่วไป ลองแมทช์หมวกเบเรต์กับเสื้อยืดแขนยาวลายทางแนวนอนกับกางเกงเดนิมส์ดูสิ จะให้ลุคสาวเปรี้ยวปลายยุค80s เลยดีเดียว

    3. Panama Hat
    หมวกทรงปานามา (Panama Hat) ถึงจะมีชื่อว่าทรงปานามา แต่ทีถิ่นกำเนิดที่ประเทศเอกวาดอร์แถบอเมริกาใต้ เป็นหมวกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมากจากสาวฮิปสเตอร์สุดแนวที่มักจะนำหมวกทรงปานามาไปแมทช์กับเสื้อผ้าสุดฮิป เช่นสไตล์โบโฮ ให้เห็นอยู่เสมอ

    4. Pillbox
    Pillbox เป็นหมวกรูปทรงคล้ายเค้ก มักมีมีตาข่ายคลุมหน้ายาวลงมาหรือไม่มีก็ได้ เป็นหมวกทรงวินเทจที่โด่งดังจากยุค60s ซึ่งสวมใส่โดยอดีตสุภาพสตรีหมายเลข1อย่าง Jacqueline Kennedy ต่อมาถูกนำมาใช้กับแวดวงแอร์โฮสเตจ หมวกทรงนี้เป็นที่นิยมเวลาออกงานสังคมชั้นสูงสุดหรูหรา หรืองานพิธีการ มีให้เลือกหลากสีสัน

    5. Cloche
    หมวกทรง Cloche เป็นหมวกทรงวินเทจจากยุค 1920s เป็นหมวกปีกสั้นของสุภาพสตรี ให้ลุคสาวสวยหรู สาวๆจากยุโรปนิยมสวมใส่เวลาอากศหนาวให้ลุคสวยแพง

    6. Beanie
    ปิดท้ายกันที่ Beanie เป็นหมวกชนิดสวม นิยมทำมาจากไหมพรม มีหลากสีสันนิยม สร้างความโดดเด่นให้ลุคสาวสุดชิคที่มีความมั่นใจ แต่เดิมนิยมใส่กันช่วงฤดูหนาว ในระยะหลังเริ่มใส่กันในทุกช่วงของปีแล้ว
(ภาพประกอบจาก www.pinterest.com , www.marieclaire.com)

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: