ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

กางเกงเดนิมส์แบบไหน ที่ใช่! สำหรับสาวขาสั้น     สำหรับสาวๆที่มีช่วงขาที่สั้น จะพบว่าการเลือกกางเกงเพื่อสวมใส่เป็นปัญหาอย่างมาก เพราะถ้าเลือกผิดชีวิตเปลี่ยนทันที จากขาที่สั้นอยู่แล้วจะยิ่งสั้นและทำให้ดูเตี้ยกว่าเดิม กฎเหล็กของสาวๆที่มีช่วงขาที่สั้นคือต้องเลือกสวมกางเกงที่ทำให้เราดูสูง ขายาว เมื่อสวมใส่ ดังนั้นการเกงทรงสลิมฟิต หรือพอดีตัว ราบไปกับช่วงขาจึงเหมาะสมอย่างมาก เช่น กางเกงเดนิมส์ หรือ กางเกงยีนส์ที่เราเรียกกันจนติดปากนี่แหละ เป็นหนึ่งในสไตล์กางเกงที่เหมาะกับสาวขาสั้นอย่างมาก แต่กางเกงเดนิมส์ก็มีหลากหลายสไตล์ เรามาดูกันดีกว่าว่าแบบไหนใส่แล้วขายาว ดูสูง เพรียว ชิค

    1. Boyfriend Jeans
    กางเกงยีนส์หรือกางเกงเดนิมส์คล้ายทรงผู้ชายแต่เป็นของผู้หญิง เป็นกางเกงที่ไม่รัดมาก เป็นกางเกงสลิมฟิตแบบพอดีตัว พับขากางเกงขึ้นมาซัก 2 ทบ เหนือข้อเท้าจะยิ่งช่วยทำให้ช่วงขาดูยาวขึ้น

    2. High Waisted
    กางเกงเดนิมส์เอวสูง ช่วงเอวท่ถูกขยายออกจะทำให้เป็นคนดูมีสะโพกผายจะทำให้จุดสนใจไปอยู่ที่ช่วงเอวกางเกงมากกว่าช่วงล่าง ดังนั้นจึงหมดความกังวลเรื่องขาสั้นไปได้ แต่เราขอแนะนำว่าเลือกขนาดความยาวที่อยู่เหนือข้อเท้าซัก2-3นิ้วจะให้ช่วงขาที่ดูยาวขึ้น


    3. Vertical Stripes
    กางเกงเดนิมส์ก็มีลวดลายได้นะจ๊ะ ลองหาลวดลายที่เป็นลายทางแนวตั้ง (Vertical stripes) ดูได้เลย เลือกที่ผ้าเดนิมส์สีเข้มแล้วลายสีอ่อนหรือสีจัดๆจะให้ลุคสุดชิค เส้นตรงแนวตั้งจะช่วยสร้างจุดสนใจให้ช่วงขาดูยาวขึ้น

    4. Ripped Skinny
    กางเกงยีนส์ขาขาด เป็นหนึ่งในรูปแบบกางเกงที่ให้ความชิค แต่งตอนไหนก็ดูเก๋ ยิ่งสาวขาสั้นยิ่งเหมาะกับลุคนี้ ลองมองหากางเกงยีนส์ขาขาดทรงสกินนี่ จะช่วยทำให้ดูเพรียวขึ้น

    5. Frayed Denims
    ปิดท้ายกันที่กางเกงเดนิมส์ขายาว ที่มีช่วงปลายขากางเกงเป็นพู่ฝอยๆ (Frayed) ให้ลุคสุดวินเทจด้วยฝอยขากางเกงที่ทำให้กางเกงเดนิมส์ดูเก่าแต่สวยคลาสสิค และยังช่วยให้ช่วงขาดูเรียวยาว ลองมองหาขนาดที่พอดีกับตัว ไม่แน่นหรือหลวมจนเกินไป

(ภาพประกอบจาก www.popsugar.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: