ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

แฟชั่นสุดเรโทรจากเหล่าแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ของโลก     แม้ว่ากาลเวลาจะเดินหน้าไปเรื่อยๆไม่เคยหวนกลับ แต่เรื่องราวในโลกแฟชั่นมักจะวนลูปของมันเสมอ เพราะเสื้อผ้าและเทรนด์แฟชั่นในยุคสมัยต่างๆ ไม่ได้สูญสลายไปกับกาลเวลาแต่ฝากความประทับใจและความสวยงามเอาไว้ ดังนั้นเราจึงเห็นเสื้อผ้าในยุคปัจจุบันที่มีกลิ่นอายของยุคสมัยต่างๆอยู่ในรูปแบบเสื้อผ้า ซิลลูแอต ลายพิมพ์ ไปจนถึงการมิกซ์แอนด์แมทช์ เราได้รวบรวมเสื้อผ้าจาก 4 ยุคสมัยที่มีกี่แต่งซ้ำกันมากที่สุดโดยเหล่าแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ของโลกมาฝากกัน

    1. 90s
    ยุคสมัยที่คนในยุคปัจจุบันถวิลหาที่สุด เสื้อผ้าจากยุค90sกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งด้วยความเรียบง่ายแต่ดูมีกิมมิคและมีความสดใสอยู่เสมอ นางแบบสุดฮอตอย่าง Kendall Jenner และ Bella Hadid คือ 2 นางแบบสาวในยุคปัจจุบันที่มักแต่งตัวมีกลิ่นอายของเสื้อผ้าจากยุค 90s อย่างสาว Kendall ที่ระยะหลังจะมีการสวม headband เครื่องประดับศีรษะที่โด่งดังมากๆจากยุคนั้น หรือกางเกงขาม้ารัดรูปสุดเก๋ ส่วนสาว Bella กับลุคเบลเซอร์ลายตารางในรูปแบบ Loose Style หรือสไตล์หลวม อันเป็นเอกลักษณ์ของสาวชิคจากยุคนั้น หรือ เสื้อเชิ้ตลายตารางแล้วผูกชายเสื้อที่เอวโชว์หน้าท้อง สไตล์สาวเปรี้ยวซ่าจากยุค90s

    2. 80s
    ยุคสมัยที่เปรี้ยวซ่าที่สุด สีสันแต่งเต็มที่สุด เหมือนกับ 2 เพลงดังแห่งยุคอย่าง Girl , Just wanna have fun (Cyndi Lauper) และ Materials Girls (Madonna) แต่ถ้าเป็นยุคปัจจุบันคงต้องนึกถึง Katy Perry ในลุคสาวผมสั้นพิกซี่กับเสื้อผ้าที่ดูสนุกสนาน ตั้งแต่โค้ทสีน้ำเงินสด หรือเดรสดำลายพิมพ์นีออน หรือเดรสลายพิมพ์แสนสนุกกับเบลเซอร์สีชมพูนีออนพร้อมรองเท้าส้นตึกสีชมพูสุดจี๊ดจ๊าด รวมไปจนถึงงานในยุคก่อนๆของเธอ ลองไปหามิวสิควีดีโอ Last Friday Night ของเธอดูได้เลย


    3. 70s
    ยุคสมัยที่มีแฟชั่น 2ขั้ว2อารมณ์ทั้ง Disco สุดแกลมและเน้นความสนุกสนาน กับ Hippy ที่ทั้งเซอร์และรักอิสระ เริ่มกันที่แนว Disco ซึ่งนักร้องและนางแบบสาว Rita Ora เป็นหนึ่งในสาวที่แต่งตัวในแนวนี้ได้ขึ้นมากๆ ตั้งแต่เสื้อและกางเกงเข้าชุดลายพิมพ์กราฟฟิคสุดสนุกสไตล์ Modern Disco หรือจะเป็นเดรสยาวคอกว้างกับเส้นสายลายพิมพ์สุดเปรี้ยว ที่มาพร้อมพู่ (fringe) ทั่วชุด ในขณะที่ลุค Hippy มีสาวๆหลายคนในยุคนี้แต่งกันเพราะเทรนด์ Hipster กำลังมาตั้งแต่เดรสลายพิมพ์สไตล์ Boho Chic ของ Hailey Baldwin หรือ สูทและกางเกงเอวสูงในสไตล์ 70s Festival Girl ของ Florence Welch หรือเดรสลายพิมพ์ดอกไม้สุดแนวและเสื้อโค้ทเฟอร์แมทช์กับกางเกงเดนิมส์ขาม้า ของ Poppy Delevingne

    4. 60s
    ยุค60sยุคที่มีกางเกงทรงคูลอตต์ (กางเกงขาบาน 5 ส่วน) , ลายพิมพ์กราฟฟิค , เสื้อผ้าที่มีซิลลูแอตในสไตล์ Boxy ไปจนถึง Mini Skirt และแฟชั่นแนวม้อด (Mod) ที่มาพร้อมซูเปอร์โมเดลอย่าง Twiggy นำเทรนด์นางแบบผอมเพรียว ถ้าเป็นยุคนี้แฟชั่นนิสต้าอย่าง Alexa Chung คือหนึ่งในแฟชั่นนิสต้าทรงอิทธิพลที่เลือกกลิ่นอายจากยุค 60s มาแต่งกาย ตั้งแต่มินิสเกิร์ทสุดม้อด , เดรสลายพิมพ์กราฟฟิคและมินิเดรสในซิลลูแอตสไตล์ Boxy รวมถึงเดรสมีปกที่ให้บรรยากาศสุดวินเทจกลับมาอีกครั้ง


(ภาพประกอบจาก www.elle.com.au , www.pinterest.com ,www.popsugar.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: