ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

กลับมาฮิตอีกครั้ง ชุดลายตารางกลิ่นอายจาก 70s    เมื่อพูดถึงชุดลายตาราง อย่าง Plaid หรือ Tartan หลายคนจะนึกถึงชุดลายตารางหมากรุก ไปจนถึงชุดลายสก๊อตที่เคยเป็นเทรนด์แฟชั่นสุดฮิต ที่มีกลิ่นอายสไตล์ grunge สุดเท่ จากยุค 90s แต่สำหรับเทรนด์แฟชั่นของซีซั่นล่าสุดที่กำลังจะมาถึงอย่าง Fall/Winter 2017 ขอย้อนไปไกลกว่านั้นสักนิด ด้วยการหยิบจับผ้าลายตารางหมากรุกจากยุค 70s ที่มาพร้อมกับสีสันสดใสสไตล์บุปผาชน สาวๆที่รักเสื้อผ้าแนววินเทจ อยากดูฮิป ต้องไม่พลาด

     เมื่อพูดถึงยุค 70s หลายคนอาจนึกถึงเสื้อผ้าลายพิมพ์ดอกไม้ , เสื้อสเวทเตอร์ลายทางหลากสี , กางเกงขาม้า เป็นต้น แต่หนึ่งในคีย์ลุคของยุค70s ที่ลืมไม่ได้เช่นกัน คือ เทรนด์เสื้อผ้าตารางหมากรุก (Plaid / Tartan) จากยุค 70s ซึ่งจะต่างจากยุคอื่นๆตรงการเลือกใช้โทนสีที่ดูสว่างสดใส เช่น เหลือง แดง น้ำเงิน ฟ้า สลับกันไปมาให้เข้ากับกลิ่นอายฮิปปี้ หรือ กลุ่มบุปผาชนของยุคนั้น และทำให้เทรนด์แฟชั่นนี้คงอยู่ต่อมา


     สำหรับ Fall/Winter 2017 นี้เราจะพบเห็นเสื้อผ้าหลากหลายแบรนด์ที่เลือกใช้ผ้าลายตารางหมากรุกเป็นหัวใจหลักของชุดนั้นๆ เช่น เสื้อโค้ทจาก Prada , กางเกงเอวสูงสีสุดฮิปจาก Tome , เดรสลายตารางหมากรุกจาก Jenny Packham เป็นต้น สาวๆสามารถหาเสื้อผ้าที่เป็นลายตารางหมากรุก หรือ ลายสก็อต มาเป็นไอเท็มช่วยปลายปีได้ อาจเลือกเป็นชิ้นใดชิ้นหนึ่งเช่น กางเกง , กระโปรง , เบลเซอร์ หรือ เดรส ก็จะได้ลุคสาวอินเทรนด์ที่มาพร้อมเสื้อผ้าสุดฮิปแล้ว(ภาพประกอบจาก www.elle.com ,www.pinterest.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: