ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เลือก Puffer Jacket ให้ได้ลุคสุดปัง     สาวๆ หลายคนที่กำลังจะจัดกระเป๋าไปชมหิมะ ท้าลมหนาว ในช่วงวันหยุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ต่างประเทศ เชื่อว่าเสื้อกันหนาวแบบ Puffer Jacket ซึ่งคือเสื้อกันหนาว ใช้สวมแจ็คเก็ตใส่เป็นเสื้อตัวนอก (Outerwear) มีลักษณะเด่นคือเสื้อจะพอง มีข้อเป็นปล้องๆอย่างเห็นได้ชัด โดย Puffer Jacket นี้เป็นหนึ่งในเสื้อกันหนาวยอดนิยมที่สาวๆหลายคนอาจกำลังมองหา ไม่ว่าจะเป็นเสื้อขนเป็ด เสื้อกันลม ไปจนถึงเสื้อกันหนาวทั่วไป เพราะพับเก็บสะดวก ไม่ต้องอาศัยความประณีตในการดูแลรักษาเท่ากับเสื้อโอเวอร์โค้ทต่างๆ แต่ข้อจำกัดของการใส่เสื้อกันหนาว Puffer Jacket ก็มีอยู่มากทั้งลักษณะภายนอกที่ดูไม่ดึงดูดหรือสวยงามมากนัก อีกทั้งหากแมทช์สีเสื้อผ้าไม่ดี หรือเลือกไซส์และรูปแบบที่ไม่พอดีอาจทำให้ลุคของคุณดูแย่ได้เลย วันนี้เรารวบรวมเทคนิคการเลือกซื้อและมิก์แอนด์แมทช์เสื้อกันหนาวอย่าง Puffer Jacket มาฝากสาวๆกัน

    1. โทนสี
    ด้วยลักษณะชุดที่ทั้งพองและเป็นปล้อง การเลือกโทนสีจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ หากอยากสวยชิคแล้วละก็ เราแนะนำให้เลือกPuffer Jacket หากอยากเพลย์เซฟเลือกโทนสีเบสิค อย่างสีขาวหรือจะให้ดีที่สุดคือสีดำไปเลย เพราะจะช่วงพรางลักษณะของชุดที่ดูเป็นปล้องๆ ให้ดูสลิมขึ้น แต่ถ้าอยากแต่งตัวจัดจ้าน โทนสีแดง สีเงิน สีน้ำเงินเมทัลลิค สีม่วงไลแลค สีชมพูอ่อนก็เป็นตัวเลือกที่ดี

    2. ขนาดของชุด
    เลือก Puffer Jacket ที่ยาวกว่าลำตัวของสาวๆ หรือ เลือกลักษณะที่ยาวเป็นเสื้อโค้ทไปเลยยิ่งดี เพราะนอกจากจะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นแล้ว ยังให้ลุคที่ดูเทรนดี้ขึ้น ชุดที่ยาวจะให้ลุคที่น่าสนใจและช่วยให้ดูสลิมมากกว่าชุดแบบสั้น เพราะลักษณะชุดที่เป็นปล้องๆ พองๆของตัวแจ็คเก็ต ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่ที่ลำตัวของสาวๆแบบชุดที่สั้นแบบทั่วๆไป

    3. มิกซ์แอนด์แมทช์
    วิธีมิกซ์แอนด์แมทช์ที่ดีที่สุดคืออย่าให้เสื้อผ้าของเรามีโทนสีเดียวกันทั้งชุด หากจะคุมโทนสีให้เป็นสีเดียวกันก็ควรไล่เฉดสีให้ดูมีมิติ หากแต่งสีโทนเบสิคอย่างขาวดำ แนะนำว่าให้หาเสื้อผ้าตัวในเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย มีความเท่ เรียบง่าย เช่น กางเกงเดนิมจะขายาวหรือสั้นก็ได้ , เสื้อยืดสีขาวที่มีดีไซน์แปลกตา หรือลายพิมพ์กราฟฟิคสีสันในกรณีที่สวม Puffer Jacket สีดำ, กางเกงวอร์มทรงจ็อกเกอร์ที่ให้ลุคสปอร์ท เป็นต้น


    หากแต่งตัวด้วย Puffer Jacket โทนสีจัดจ้าน ลองมองหาเครื่องประดับเก๋ๆเช่นแว่นกันแดดรูปทรงน่าสนใจ , รองเท้าที่มีลายพิมพ์กราฟฟิก , กระเป๋าถือทรงคลัทช์เท่ๆซักใบ ก็เอาอยู่แล้ว อาจแมทช์สีของเครื่องประดับต่างๆให้เข้ากับเสื้อด้านใน เช่น หากสวม Puffer Jacket สีน้ำเงินด้านนอก เสื้ออาจใส่เป็นโทนสีดำจับคู่กับกางเกงเดนิม แล้วหาเครื่องประดับสีดำเช่นคลัทช์สีดำมมาแมทช์

    4. ลูกเล่นของ Puffer Jacket
    นอกจากโทนสี ขนาดชุด และวิธีการมิกซ์แอนด์แมทช์แล้ว ทุกวันนี้ Puffer Jacket ยังมีลูกเล่นมากมายให้สาวๆ ได้เลือกมาสวมใส่ เช่น faux fur collar ปกขอเฟอร์เทียมสุดเก๋ที่ให้ลุคสุดเลิศในฤดูหนาว หรือแม้แต่ เชือกผูก ใน puffer jacket บางรุ่นที่ไม่ต้องติดกระดุมแต่ใช้วิธีผูกเชือดเป็นโบว์ก็ให้ลุคที่แตกต่างออกไปได้ รวมถึงฮู้ด (hoodie puffer jacket) ลูกเล่นคลาสสิคของแจ็คเก็ตประเภทนี้คือจะมีฮู้ดติดมากับเสื้อไว้ใส่กันลมหรือละอองน้ำจากความหนาวเย็นได้

ภาพประกอบจาก www.mariefranceasia.com , www.wheretoget.it , www.pinterest.com , www.whatruwearing.net)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: