ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

มิกซ์แอนด์แมทช์แจ็คเก็ตเดนิมให้เป๊ะปังแบบคนดังฮอลลีวู้ด    แจ็คเก็ตเดนิม (Denim Jacket) หรือแจ็คเก็ตยีนส์ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี เป็นแจ็คเก็ตโทนสีฟ้า-น้ำเงิน ทำจากผ้าเดนิม เป็นหนึ่งในไอเท็มที่ครองใจคนทั่วโลกทั้งผู้ชายและผู้หญิง เพราะนอกจากจะสวมใส่ได้หลายโอกาส และใส่ได้หลายรูปแบบ มิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลากสไตล์แล้ว ยังให้ลุคที่ดูสวยงามและเท่ได้ตลอด แน่นอนว่าแต่ละคนย่อมมีสไตล์เป็นของตัวเอง การนำแจ็คเก็ตเดนิมมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าอื่นๆให้เกิดการแต่งตัวเป็นเลเยอร์ จึงเป็นหนึ่งในวิธีมิกซ์แอนด์แมทช์ที่หลายคนนิยม วันนี้เรามาดูการมิกซ์แอนด์แมทช์แจ็คเก็ตเดนิมสุดคลาสสิคให้สวยเป๊ะ ตามแบบฉบับคนดังจากฮอลลีวู้ดกัน

    1.Denim X Denim
    แมทช์แจ็คเก็ตเดนิม กับกางเกงยีนส์ผ้าเดนิมเท่ๆ ลุคสุดคลาสสิคแบบที่สาว Gigi Hadid ใส่ โดยเลือกเสื้อด้านในเป็นเสื้อยืดหรือเสื้อสายเดี่ยวสีขาว ให้ลุคสุดเท่ ลองหาเครื่องประดับที่เป็นหิน หรือ สร้อยที่ให้กลิ่นอายฮิปปี้มาสวมใส่จะยิ่งได้ลุคที่ลงตัว หรือจะสวมเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายด้านในแล้วทับด้วยแจ็คเก็ตเดนิมที่เข้าคู่กับกางเกงแบบ Ciara ก็ดูดี แนะนำว่าจะยิ่งได้ลุคสตรีทแฟชั่นฮิปๆเมื่อแมทช์กับรองเท้าบู้ทอีกด้วย

    2.Jacket & Dress
    อยากได้ลุคที่ดูเป็นผู้หญิงยุคใหม่ที่ทั้งหวานและเท่ได้ในเวลาเดียวกัน ลองแมทช์มินิเดรส (minidress) ตัวเก่งของคุณกับแจ็คเก็ตเดนิมแบบสาว Kim Kardashian ซึ่งเธอแมทช์ทั้งแจ็คเก็ตเดนิมและเดรสได้สวยด้วยโทนสีของชุดให้คุมโทนฟ้า-น้ำเงินนั่นเอง หรือจะเพิ่มสีสันด้วยการใส่เดรสที่ตัดกับสีของแจ็คเก็ตเดนิมอย่างเช่นลุคนี้ของสาว Irina Shayk ที่เลือกเดรสสั้นสีแดงลายดอกไม้สีขาวแล้วทับด้วยแจ็คเก็ตเดนิมก็ดูสวยแบบสบายๆ    3.Jacket X Shirtdress
    สาวๆคนไหนที่อยากได้ลุคเปรี้ยวโชว์เรียวขา ลองแมทช์แจ็คเก็ตเดนิมกับเชิ้ตเดรส (Shirtdress) ดูสิ แนะนำว่าให้สวมเชิ้ตเดรสสีขาวแมทช์กับแจ็คเก็ตสีโทนเข้ม จะได้ลุคเปรี้ยวอย่างเช่นลุคนี้ของสาว Bella Hadid และจะให้ลุคแฟชั่นนิสต้ามากขึ้นหากสวมรองเท้าบู้ทยาว

    4.Traveller Look
    สำหรับสาวๆที่ชอบการเดินทางหรืออยากแต่งตัวด้วยลุคที่ดูง่ายๆ casual สุดๆแต่ดูเท่ ลองสวมแจ็คเก็ตเดนิมทับเสื้อผ้าแนว lougnwear เข้าชุด ก็ให้ลุคที่ดูสบายแต่สวยงามมาก แมทช์แว่นตากันแดดเก๋ๆก็ยิ่งได้ลุคที่เปรี้ยวขึ้น หรือถ้าอยากได้ลุคที่ดูทะมัดทะแมงมากขึ้นลองแมทช์ กางเกงทรงคาร์โก้ กับ เสื้อยืด หรือเสื้อคร็อปท็อป ที่โทนสีใกล้เคียงกัน แล้วทับด้วยแจ็คเก็ตเดนิมสีน้ำเงินเข้ม แบบสาวOlivia Munn ก็จะได้ลุคสาวเท่นักเดินทางแล้ว

    5.Sporty
    สำหรับสาวๆสายนักกีฬาที่ชอบไปยิมหรือออกกำลังกายนอกสถานที่ จับคู่ชุดกีฬาตัวเก่งของคุณแล้วสวมทับด้วยแจ็คเก็ตเดนิม อย่างเช่นลุคของ Lucy Hale ที่สวมแจ็คเก็ตเดนิมทับบนชุดออกกำลังกาย เพียงเท่านี้สาวๆก็จะได้ลุคที่ดูดีแม้ในวันที่จะต้องเสียเหงื่อมากก็ตาม หากสาวๆไม่มีเมคอัพบนหน้าลองสวมแว่นกันแดดสีเข้ม สร้างความมั่นใจเพิ่มขึ้นและยังได้ลุคที่เก๋ขึ้นด้วยภาพประกอบจาก www.popsugar.com / www.pinterest.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: