ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

แมทช์เสื้อฮาวาย ให้ได้ลุคสุดปัง    เสื้อเชิ้ตฮาวาย (Hawaiian Shirt) เป็นเสื้อเชิ้ตอีกชนิดที่หนุ่มสาวหลายคนนิยมใส่กัน โดยเฉพาะกลุ่มฮิปสเตอร์ หรือ กลุ่มที่ชอบท่องเที่ยว เพราะใส่สบาย มีลวดลายที่สวย เก๋ และดูมีความเป็นศิลปะมากกว่าเสื้อเชิ้ตลายพิมพ์แนวอื่นๆ จนกลายเป็นเสื้อของเด็กแนวแห่งยุค2019ไปแล้ว สาวๆหลายคนนิยมใส่เสื้อเชิ้ตฮาวายในช่วงท่องเที่ยว แต่วันนี้เราขอนำเสนอวิธีมิกซ์แอนด์แมทช์ที่จะทำให้คุณมองเสื้อเชิ้ตฮาวายเปลี่ยนไป มาดูกันดีกว่าว่าแมทช์วิธีไหน มิกซ์กับอะไรแล้วเราจะได้ลุคสุดเป๊ะปังจากเสื้อเชิ้ตฮาวายกัน

    1.Outerwear
    ลุคแรก เป็นลุคที่เน้นความเรียบง่าย เหมาะกับสาวที่อยากได้ลุคเท่ๆ ด้วยการสวมเสื้อเชิ้ตฮาวายเป็นเสื้อนอก (Outerwear) ทับเสื้อด้านในนั่นเอง ซึ่งวิธีแมทช์ให้ได้ลุคเท่ๆก็คือ เสื้อด้านในและกางเกงควรเป็นโทนสีขาวดำ หรือโทนสีเรียบ แล้วสวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตฮาวายที่มีสีสันสดใสนั่นเอง

    2.Smart Casual
    สำหรับสาวๆที่อยากได้ลุคเวิร์คกิ้งวูแมน หรือ สาวทำงานแต่ยังอยากสดใสด้วยลุคซัมเมอร์จากเสื้อเชิ้ตฮาวายแล้วละก็ ลองแมทช์เสื้อเชิ้ตฮาวาย กับ กางเกงเดนิม หรือ กางเกงผ้าขาวยาวซักตัว แนะนำว่าให้โทนสีไปในทางเดียวกัน จากนั้นก็หาแจ็คเก็ตหนัง หรือ เบลเซอร์มาสวมทับ ก็จะได้ลุค Smart Casual เป็นสาวทำงานที่ลุคดูไม่เครียดมากนัก มีกลิ่นอายของซัมเมอร์และความลำลองในลุค


    3.Sweet Retro
    แม้ว่าลุคของเสื้อเชิ้ตฮาวายจะดูเท่และแนว แต่เราก็ปรับให้ดูหวานขึ้นได้สำหรับสาวๆสายหวาน ลองแมทช์เสื้อเชิ้ตฮาวายโทนสีสว่างๆเช่น ครีม เหลือง ชมพู หรือ สีโทนพาสเทล แล้วแมทช์กับที่คาดผมน่ารักๆ , เฮดแบนด์เก๋ๆ ที่ให้กลิ่นอายยุค80s และ 90s พร้อมแมทช์ด้วยไอเท็มอย่างต่างหูห่วงกลมขนาดใหญ่ แล้วหากางเกงขาสั้นที่คุมโทนสีเข้ากันกับเสื้อเชิ้ต อาจเป็นสีที่เข้มกว่า ก็จะได้ลุคหวานๆที่มีกลิ่นอายของ80sและ90s แล้ว

    4.Hipster of 70s
    ในเมื่อเสื้อเชิ้ตฮาวายเป็นลุคที่ดูเท่และแนวอยู่แล้ว งั้นเราก็ขอกลับไปสู่จุดเริ่มต้นแห่งกระแสฮิปปี้เลยดีกว่าอย่างยุค70sนั่นเอง ด้วยการแมทช์เสื้อเชิ้ตฮาวายกับกางเกงยีนส์ขากระดิ่งสีซีดเอวสูง ให้ลุค70sฮิปปี้สุดๆไปเลย

    5.Glam & Hip
    เพิ่มความสวยแกลมให้กับลุคด้วยการเลือกกางเกงผ้าขายาวที่ดูเนี้ยบและดูสมาร์ท แนะนำว่าให้เป็นโทนเอิร์ธโทน เช่นเสื้อสีเขียวกับกางเกงสีน้ำตาล หรือ เสื้อสีส้มอิฐกับกางเกงสีน้ำตาล พร้อมหาเครื่องประดับแนว High street เช่นแว่นกันแดด กระเป๋าสะพายเท่ๆ หรือ กระเป๋าทรงคลัทช์แมทช์กับลุคนี้ภาพประกอบจาก INSTAGRAM : @melissabultburns , @di.mai , @alissamezzetti / www.popsugar.com.au


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: