ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ลุคสวยสบายตาด้วยเสื้อตัวนอกโทนสีเขียวมินท์    สาวไทยกับชุดสีเขียว อาจจะดูไม่คลิกกันเท่าไหร่ ด้วยเฉดสีผิวของสาวไทยทำให้สาวๆหลายคนไม่มั่นใจที่จะแต่งกายด้วยโทนสีเขียวกันนัก แต่สำหรับปี2019นี้เราขอให้สาวๆมั่นใจในตัวเอง ทั้งรูปร่าง สีผิว และอายุ กล้าที่จะแต่งและเติมสีสันให้ชีวิตด้วยการมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดสีเขียวดูสักซักครั้ง และยิ่งไปกว่านั้น ในโลกของเสื้อผ้า โทนสีเขียวก็ไม่ได้มีแค่เฉดเดียว และเฉดสีเขียวที่เราจะเลือกมาแนะนำให้สาวๆนั่นก็คือ สีเขียวมินท์ (Mint Green) ที่นอกจากจะเป็นหนึ่งในเทรนด์ของสีที่มาแรงแล้ว ยังแมทช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย มีจุดเด่นเรื่องความฉูดฉาดที่น้อย ให้ลุคดูเย็นตา สบายๆ พร้อมสร้างลุคให้สาวๆมั่นใจ และสีเขียวมินท์ก็ไปกันได้ดีกับเสื้อตัวนอก (Outerwear) เสื้อตัวนอกที่เหมาะกับสาวๆวัยทำงาน ผู้ต้องการจะได้ลุคของสาวทำงานสุดมาดมั่นนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเบลเซอร์ (Blazer) , คาร์ดิแกน (Cardigan) ไปจนถึงเสื้อโค้ท (Coat) ซึ่งวิธีมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อตัวนอกโทนสีเขียวมินท์ให้สวยเป๊ะปัง ก็มีหลากหลายสไตล์

    เริ่มต้นความสวยชิคแบบเรียบง่ายด้วยการจับคู่ใส่กับเสื้อโทนสีขาวหรือสีพื้นๆเข้าชุดกัน เช่น เสื้อเชิ้ตสีขาวกับกางเกงขายาวสีขาวแล้วสวมทับด้วยเบลเซอร์สีเขียวมินท์ หรือจะสวมเป็นกางเกงยีนส์ได้ ไปจนถึง แมทช์เบลเซอร์สีเขียวมินท์กับกางเกงโทนสีเขียวให้เข้าคู่กันแล้วสวมเสื้อเชิ้ตเป็นเสื้อตัวใน ให้ลุคค่อนข้างเป็นทางการ


    สำหรับสาวๆที่อยากได้ลุคที่ดูสนุกสนานลองแมทช์เบลเซอร์สีเขียวมินท์กับกางเกงและเสื้อตัวในที่คนละสีไปเลย แต่คุมโทนให้เป็นโทนเดียวกัน เช่น สวมเบลเซอร์สีเขียวมินท์ เสื้อตัวในเป็นสีฟ้า กับกางเกงสีม่วงลาเวนเดอร์ ก็จะเป็นโทนเย็นพาสเทลที่แม้จะคนละสีแต่ก็เข้ากัน จะให้ลุคสาวทำงานที่ดูสวย นิ่ง ใจเย็น เป็นมิตร และเป็นลุคที่สบายตา หรือถ้าไม่อยากสนุกด้วยโทนสีลองเล่นสนุกด้วยลายของชุดด้วยการเลือกสวมเสื้อตัวนอกสีเขียวมินท์ที่มีลายพิมพ์สวยๆกับกางเกงหรือกระโปรงที่มีลายพิมพ์น่ารักๆก็ได้ลุคสุดปัง

    อีกหนึ่งวิธีที่สาวๆใส่แล้วได้ลุคที่สวยแกลมไปในตัวนั่นก็คือ การใส่เสื้อตัวนอกทับกับเดรสด้านใน ไม่ว่าจะเป็นโค้ท , เบลเซอร์ หรือแม้กระทั่งชุดสูท โดยเลือกเดรสเป็นโทนสีเขียวเข้ม เช่นสีเขียวใบไม้ สีเขียวทหาร เพื่อให้เกิดมิติของสี

    หรือถ้าอยากได้ลุคที่ดู casual มากขึ้นแต่ยังคงความอินเทรนด์ด้วยเสื้อตัวนอกสีเขียวมินท์ ลองแมทช์เบลเซอร์สีเขียวมินท์ กับกระโปรงสั้น , กางเกงขาสั้น ก็จะให้ลุคสตรีทที่ดูสบายขึ้นแต่ยังคงความสวยเป๊ะไว้

ภาพจาก www.pinterest.com , www.fashiongum.com , www.popsugar.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: