ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

มิกซ์แอนด์แมทช์ไอเท็มกับลุคสุดชิครับฤดูหนาว     ในช่วงวันหยุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ สาวๆหลายคนอาจจะเลือกไปท่องเที่ยวในประเทศเขตหนาว เช่นแถมทวีปยุโรป ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ จีน หรือฝั่งอเมริกา แน่นอนว่าในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูหนาว สิ่งที่ต้องคำนึงสำหรับการเดินทางไปยังเขตภูมิอากาศที่แตกต่างออกไปนั่นก็คือ “เสื้อผ้า” นั่นเอง นอกจากจะกันความหนาวเย็น ให้ความอบอุ่นแล้ว ในยุคที่โซเชียลมีเดียบูมสุดๆอย่างยุคนี้ สาวๆก็คงอยากอวดรูปสวยๆลงโซเชียลมีเดียอย่างแน้แท้ เราจึงอยากให้สาวๆทุกคนมีลุคที่ดูดี สวยเป๊ะปัง และให้เป็นทริปส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่น่าประทับใจ เราขอนำเสนอเรื่องราวการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าและไอเท็มต่างๆรับลมหนาวให้ได้ลุคสุดชิคมาฝากสาวๆกัน    1.Preppy 
    สำหรับสาวๆที่อยากได้ลุคสวยใส มีกลิ่นอายทีนเอจ ต้องเลือกเทรนด์ Preppy หรือแฟชั่นแนวชุดนักเรียน/ยูนิฟอร์มของฝั่งตะวันตกนั่นเอง แมทช์เสื้อมีฮู้ด (Hoodie) เข้ากับ เบลเซอร์ (Blazer) และหากางเกงลายตารางเก๋ๆซักตัว เท่านี้ก็เอาอยู่ โดยคุมโทนสีให้ดี อาจจะเลือกเบลเซอร์เป็นโทนเข้มตัดกับเสื้อมีฮู้ดตัวในเป็นโทนสีสว่างซึ่งต้องเข้ากับลายตารางของกางเกง อาจจะเพิ่มความชิคด้วยการคาดผม ติดโบว์ หรือหากระเป๋าเป้มาสะพาย

    2.Monotone
    อีกหนึ่งการแมทช์ที่นอกจากจะอุ่นแล้วยังสวยสบายตา อ่อนหวานนิดๆ ด้วยการแมทช์เสื้อผ้าในโทนสีเดียวกันทั้งชุด เริ่มจากเสื้อเบลเซอร์ (Blazer) หรือเสื้อโค้ท (Coat) สำหรับเสื้อตัวนอก ทับด้วยเสื้อคอเต่า (Turtlekneck) ที่อาจเป็นเสื้อจากผ้าแคชเมียร์ หรือเสื้อกันหนาวคอเต่าทั่วๆไป ส่วนท่อนล่างเป็นกระโปรงที่ให้ความอบอุ่น เช่นกระโปรงไหมพรม แต่หัวใจของลุคนี้คือการคุมโทนสีให้ไปโทนเดียวกัน เราขอแนะนำให้เป็นโทนอ่อน หรือ โทนเย็น เช่นสีเทา สีขาว สีครีม อาจมีความต่างของเฉดสีได้ แต่ควรเป็นสีที่ใกล้กันตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึงรองเท้า    3.50 Shades & Fluffy
    ลุคสำหรับสาวๆที่อยากจะได้พื้นสัมผัสของชุดที่ต่างกัน ลองมองหาเสื้อกันหนาวตัวนอกที่มีลักษณะเป็นขนปุยนุ่มๆ (Fluffy) เช่น เสื้อโค้ท (Coat) หรือ เสื้อเบลเซอร์ (Blazer) ทับบนเสื้อยืดหรือเสื้อคอเต่าและสวมกางเกง ที่มีสีโทนเดียวกันตัวนอกแต่คนละเฉด ซึ่งหัวใจของลุคนี้คือเฉดสีที่ไล่ระดับกัน เช่น หากสวมเสื้อตัวนอกเป็นสีเขียวเข้ม กางเกงควรเป็นเฉดสีเขียวมะกอก ส่วนเสื้อตัวในอาจเป็นโทนเขียวอ่อน เป็นต้น โดยสีที่นิยมก็มีตั้งแต่โทนสีเขียว โทนสีครีม/เบจ โทนสีเทา โทนสีน้ำเงิน/ฟ้า    4.Plaid Coat
    สวยครบจบที่เสื้อตัวนอกต้องยกให้ Plaid Coat หรือเสื้อโค้ทหลายตาราง ไม่ว่าจะเป็น Over Coat หรือ Long Coat สาวๆเลือกให้พอเหมาะกับความสูงของตัวเอง เลือกสีของลายตารางที่เข้ากันกับเสื้อผ้าทั้งหมดที่มี เช่น หากมีเสื้อผ้าโทนสีเข้มๆหรือ ขาว ดำ เทา เยอะ ก็เลือกเสื้อโค้ทลายตารางด้วยโทนสีขาวดำ เป็นต้น อาจแมทช์กับ accessories เท่ๆ เช่นหมวกสวมทรงบีนีส์ (beanies) หรือมหมวกทรงเบเรต์ (beret)    5.Minimalism
    สำหรับสาวๆที่อยากได้ลุค “เรียบแต่โก้” ต้องแต่งสไตล์ Minimalism เริ่มจากหาเบลเซอร์ (Blazer) หรือเสื้อโค้ท (Coat) ทับบนเสื้อคอเต่า เสื้อแคชเมียร์ หรือ เสื้อไหมพรมสวยเนี้ยบสักตัวแล้วแมทช์กับกางเกงผ้า หรือ จะแมทช์เสื้อตัวนอกกับเดรสที่เรียบไม่มีลายก็ได้ คีย์ของลุคแบบ minimalism อยู่ที่ดีไซน์ของเสื้อผ้า เน้นที่ดูเรียบ สวย ดูคม แนะนำว่าโทนสีควรเป็นโทนสีครีมเบจ โทนสีเทา หรือ สีเอิร์ธโทนที่ไม่จัดจ้านมากนัก


ภาพประกอบจาก www.vogue.com ,www.pinterest.com , www.glamour.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: