ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

แมทช์รองเท้าบู้ทสุดเก๋ปังส่งท้ายปี     รองเท้าบู้ท (Boots) หนึ่งในรองเท้าที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอดเพราะนอกจากจะดูสวยเก๋ มีความเป็นสาวมั่นสุดเฉิดฉายแล้ว ยังเป็นรองเท้าที่มาพร้อมกับเทรนด์แฟชั่นปลายปีในฤดู Fall/Winter อีกด้วย สาวๆหลายคนในนี้เวลาจะเดินทางไปทริปต่างประเทศในช่วงเทศกาลคริสต์มาสหรือปีใหม่ อาจอยากจะเลือกสวมรองเท้าบู้ทให้ดูสวยเป๊ะปัง รับลมหนาวเคล้าหิมะ วันนี้เราขอพาสาวๆมาดูเทรนด์และประเภทของรองเท้าบู้ทยาว หรือ Over-the-knee-boots หรือ Thigh High Boots กันว่าทรงไหน รูปแบบไหนที่เหมาะกับสาวๆรูปร่างแบบไหนกันบ้าง

    สำหรับสาวรูปร่างสูงโปร่ง ขายาว เป็นสาวๆที่เหมาะกับรองเท้าบู้ททรงยาวอย่างมาก สวมเดรสสั้นๆ กางเกงขาสั้น หรือ shirtdress แบบสั้น แล้วลองเพิ่มว้าวแฟคเตอร์ด้วยการเลือกสวมรองเท้าบู้ททรงยาวที่ยาวเลยเข่าขึ้นมา สำหรับสาวๆที่อยากได้ลุคคลีนๆ เนี้ยบๆ แนะนำว่าเลือกรองเท้าบู้ททรงยาวแบบเรียบ คลาสสิค แต่ถ้าอยากดูสนุกลุคซ่า ลองเลือกรองเท้าบู้ททรง Lace Up หรือแบบผูกเชือกเพิ่มดีเทลความแซ่บให้กับลุคของคุณ


    สำหรับสาวที่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง ก็ดูดีในลุครองเท้าบู้ททรงยาวได้เหมือนกัน แมทช์รองเท้าบู้ททรงยาวสีเข้มกับกระโปรงทรงดินสอแบบลุคของสาว Kim Kardashian ที่จะทำให้คุณดูเพรียวมากขึ้น หรือ เลือกสวมเดรสสั้นที่มีช่องว่างระหว่างชายกระโปรงกับรองเท้าบู้ททรงยาวของคุณเพื่อให้ดูเพรียวได้เช่นกัน

    ในขณะที่สาวไซส์เล็ก รูปร่างกระทัดรัด ไม่ต้องกังวล คุณก็สวมรองเท้าบู้ททรงยาวได้เช่นกัน แมทช์รองเท้าบู้ททรงยาว กับกระโปรงหรือเดรสสั้น และเพิ่มไอเท็มเสื้อคลุม อาจเป็นเสื้อเชิ้ตตัวนอกหรือเสื้อแจ็คเก็ตแบบโอเวอร์ไซส์ (Oversize) ก็จะทำให้คุณดูสมส่วนขึ้น หรือไม่เช่นนั้นเดรสสั้นรัดรูปสุดเซ็กส์ซี่แมทช์กับรองเท้าบู้ททรงยาวก็ช่วยให้สาวๆดูสูงและเซ็กส์ซี่ขึ้นได้เช่นกัน


ภาพประกอบจาก www.popsugar.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: