ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

5 ลุคส์ร้อนๆของสาววัยทำงานปี2020     เอาใจสาวออฟฟิศ หรือ Working Woman ที่นอกจากภาระหน้าที่จะเพิ่มพูนเข้ามารับศักราชใหม่นี้ เรื่องการแต่งตัวหรือภาพลักษณ์ก็สำคัญไม่แพ้กัน วันนี้เราได้รวบรวม5ลุคส์ ที่จะช่วยให้สาวๆดูอินเทรนด์มากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องไปซื้อเสื้อผ้าใหม่หากมีเสื้อผ้าเหล่านี้อยู่ในตู้ ที่เหลือคือการมิกซ์แอนด์แมทช์ให้ดูคมชัดขึ้น ก็จะเป็นการเริ่มศักราชใหม่ที่สดใสและอินเทรนด์

    1.Classic Blazer
    เริ่มกันที่ลุคแรก สำหรับสาวๆที่ต้องการความเป็นทางการไม่ว่าจะเป็นการออกงานสังคมหรือพบลูกค้า เบลเซอร์ (Blazer) คือหนึ่งในไอเท็มที่จะทำให้สาวๆ “รอด” ได้ไม่ยาก สำหรับปี2020นี้ แนะนำให้สาวๆลองสวมเบลเซอร์เป็นเสื้อไปเลย โดยไม่ต้องสวมเสื้อเชิ้ตด้านใน ด้วยการสวมเบลเซอร์แล้วติดกระดุมแทนเสื้อไปเลย แมทช์สีกางเกงให้ไปในโทนเดียวกับกับเบลเซอร์ เช่น “เบลเซอร์สีขาว กับ กางเกงสีครีม” , “เบลเซอร์สีดำ กับ กางเกงสีดำ” , “เบลเซอร์สีครีม กับ กางเกงสีเทา” เป็นต้น และถ้าอยากให้ดูแฟชั่นจัดจ้านมากขึ้น อาจต้องเลือกเบลเซอร์ที่ใหญ่เกินตัวสาวๆขึ้นมานิดนึง

    2.Dress Over Pants
    สำหรับสาวๆที่อยากได้ลุคการแต่งตัวแบบมีเลเยอร์ (Layers) หรือการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าหลายชิ้นหลายๆชั้น เริ่มจากแมทช์เบลเซอร์กับกางเกงให้ไปในโทนสีเดียวกันก่อน จากนั้นเสื้อตัวในแนะนำให้สวมเป็นเดรสกระโปรงยาว ให้สีตัดกับเสื้อตัวนอกและกางเกง จะให้ลุคที่ดูเก๋ไก๋และแปลกตา ด้วยกระโปรงของชุดเดรสที่ยาวลงมาถึงบริเวณกางเกง มีทิปส์เก๋ๆว่าสวมเบลเซอร์แบบไม่ต้องสวมแขน ส่วนเดรสควรเป็นเดรสที่มีความพริ้ว และมีสีสันที่สดใส
    3.Leopard Printed
    หนึ่งในเสื้อลายพิมพ์ที่คลาสสิคตลอดกาลนั่นก็คือเสื้อลายพิมพ์เสือดาว (Leopard Printed) นั่นเอง สำหรับสาวๆที่อยากได้ชุดลายพิมพ์ที่ให้ลุคมั่นใจ เป็นแม่เสือสาวเอาอยู่ทุกโปรเจค ต้องไม่พลาดเลย แนะนำให้แมทช์กับกางเกงหนังสีดำจะให้ลุคที่ดูเด็กลง มั่นใจขึ้น และดูมีพาวเวอร์

    4.Vivid & Black
    สำหรับสาวๆนั่งออฟฟิศ ที่มีเนื้องานในทางศิลปะ เช่นกราฟฟิคดีไซน์ นักเขียน เป็นต้น หรืออาชีพที่ไม่มีกฎตายตัวเรื่องการแต่งกายและต้องการความสบายตัวในการทำงาน แนะนำให้ปรับลุคของตัวเองให้ดูสดใสยิ่งขึ้นด้วยการสวมเสื้อยืดแขนยาวสีจัดจ้านเช่น สีชมพู สีเหลือง มีม่วง สีแดง เป็นต้น แมทช์กับกางเกงสีดำ จะเป็นกางเกงหนัง กางเกงผ้ามันสีดำ ก็จะได้ลุคที่ดูสดใสและเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

    5.Silky Effortless
    ปิดท้ายกันที่สาวๆที่อยากเนื้อผ้าสบาย นุ่ม และเคลื่อนไหวได้ง่าย อีกทั้งยังได้ลุคที่ดูแพง ลองมองหาเดรสที่ทำจากผ้าไหมมาเป็นลุคประจำปีนี้ดูสิ ไม่ว่าจะเป็น Slip Dress ไปจนถึง Midi Dress อาจสวมทับด้วยเบลเซอร์หรือเสื้อเชิ้ตก็จะให้ลุคที่ดูสบายๆแต่ชิคอย่าบอกใคร
ภาพประกอบจาก www.popsugar.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: