ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ลูกเล่นสีผม 2 ชั้นสี เพิ่มความเท่ห์ำเสริมเสน่ห์

        ลักษณะการตัดซอยผมทรงนี้เป็นการนำเทคนิคการใช้หวีรองกรรไกรฟันปลาแล้วตัดไล่ระดับผมให้ทั่วทั้งศีรษะ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้ได้ความยาวบางพลิ้วของช่อผมมากขึ้นในเวลาอันรวดเร็ว หากคุณมีความชำนาญในการตัดซอยแล้วก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย และด้วยการสร้างสีผมที่มีการแบ่งสัดส่วนเป็น 2 ชั้นสี ทำให้ผมทรงนี้ดูมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนการทำสี

      1. แบ่งผมเป็น 2 ส่วน (บน-ล่าง) โดยรอบศีรษะผสมสีน้ำตาลประกายแดงเข้ากับไฮโดรเจน 9% ทากรอบผมส่วนล่างโดยรอบศีรษะจากโคนจรดปลาย
      2. ผสมสีบลอนด์ประกายเทาเข้ากับไฮโดรเจน 9% ทาเว้นโคน ทิ้งเวลาไว้ 20 นาที แล้วเติมโคนทิ้งเวลาไว้อีก 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด
      3. แบ่งผมเพื่อทำไฮไลต์บริเวณตั้งแต่จุดกึ่งกลางไล่จนถึงหางคิ้วขวา โดยเว้นกรอบผมด้านหน้า ด้วยผงฟอกผสมไฮโดรเจน 12% ห่อไว้ด้วยฟอยด์ ทิ้งเวลาไว้ให้ได้ระดับสีที่ต้องการแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้สะอาดสระด้วยแชมพู นวดตามด้วยทรีตเม้นต์ขั้นตอนการตัด

      1. แบ่งผมเป็น 2 ส่วน (บน-ล่าง) ตามแนวสีผมที่แบ่งไว้แล้วข้างต้น
      2. จากนั้นใช้หวีรองกรรไกรฟันปลาเริ่มตัดจากกรอบผมด้านข้างขวาตั้งองศาหวีที่ 20 องศา ตัดให้กลมกลืนกันไล่ไปจนถึงด้านหลังใบหูขวา
      3. ใช้หวีรองกรรไกรฟันปลาตัดจากกรอบผมด้านซ้ายในลักษณะเดียวกันกับด้านขวาไล่ไปจนถึงหลังใบหู
      4. ตัดผมด้านหลังให้ความยาวเชื่อมกันกับด้านข้างอย่างกลมกลืน
      5. ใช้หวียกผมส่วนบนด้านขวาให้ตั้งขึ้นแล้วใช้กรรไกรฟันปลา ตัดไล่ระดับความยาวจากด้านข้างให้เฉียงขึ้นไปหาแนวกึ่งกลางศีรษะ
      6. ตัดเชื่อมไล่ไปด้านหน้าและหลังตามแนวยาวของกึ่งกลางศีรษะ ตัดด้านซ้ายโดยให้ความยาวเฉียงบรรจบกันกับด้านด้านขวาในลักษณะสามเหลี่ยมขั้นตอนการเซ็ต

      1. ชโลมมูสให้ทั่วทั้งศีรษะ แล้วไดร์เป่ายกโคนผมด้านซ้ายและขวาให้ตั้งโน้มเข้าบรรจบกันบริเวณแนวกึ่งกลางศีรษะด้านบน
      2. แตะแว็กซ์บริเวณปลายนิ้วมือทั้ง 2 ข้าง แล้วลูบเส้นผมส่วนบนขึ้นบรรจบกันในลักษณะสามเหลี่ยม จากนั้นจัดกรอบผมให้โน้มเฉียงไปด้านเล็กน้อย
       3. ฉีดสเปรย์ฝุ่นเพื่อให้ผมอยู่ทรง


ที่มา ... นิตยสารHAIRSTYLE

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: