ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

แบบทรงผมสุดเพอร์เฟค ในปี 2012          ลอนสยายดูมีวอลลุ่มนิดๆ เนื้อผมหนาดูมีพลัง ยุ่งแบบไม่ตั้งใจ ทั้งหมดคือผลลัพธ์ของเทรนด์ผมที่มาแรงมากในปีนี้และเชื่อว่ายังคงแรงต่อไป เราจะเห็นได้จากฤดูกาลที่แล้วที่มีการนำเอาทรงผมดังกล่าวมาเดินพาเหรดอยู่บนรันเวย์ แบบเรียบๆ เก๋ๆ แต่ดูแล้วตั้งใจเกินไป

         ครั้งนี้เลยมีการแปลงโฉมให้ดูตื่นเต้นและบอกถึงอารมณ์ได้ดีกว่าเดิม ไฮไลต์ทั้งหมดจึงอยู่ที่การสร้างลอนให้ดูน่าสนใจและทำให้ดูสดใหม่ขึ้นอีกครั้ง ยกตัวอย่าง โชว์ของ Anna Sui,Caroline และ Marc By Marc Jacobs เนื้อผมอาจจะไม่ได้เยอะมากเท่าไหร่แต่ได้สร้างวอลลุ่มให้ทรงผมด้วยการใช้ลอนขนาดใหญ่ ม้วนตั้งแต่โคนผมถึงปลาย จากทรงผมแสนคลาสสิก ก็ดูมีเท็กเจอร์สวยเฉียบเข้ากับใบหน้า

         และหากจะว่ากันด้วยแรงบันดาลใจของทรงนี้ คงมาจากความงามแบบวินเทจ แต่ปรับให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น โรลม้วนผมยังคงเป็นโรลขนาดใหญ่ ที่ให้เท็กเจอร์เซ็กซี่ เหมือนไม่ได้ตั้งใจ ออกมาแล้วก็ดูโมเดิร์นและมีสไตล์ เหมาะสำหรับเป็นทรงผมอมตะประจำรันเวย์ ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ความนิยมของผมลอนสยายก้าวมาสู่ชีวิตจริง จากคนที่ไม่เคยตื่นเช้า ต้องรีบลุกขึ้นมาสระผมหมักผม และเซ็ตผมก่อนออกจากบ้าน ซึ่งมันทำให้เกิดคำกล่าวที่ว่าสาวไทยขาดโรลม้วนผมไม่ได้         นอกจากโรลม้วนผมที่กล่าวมาแล้วยังมีอุปกรณ์ในการเนรมิตทรงผมเก๋ๆ ที่ว่านี้อีกหลายอย่าง อาทิ หวีม้วน สเปรย์ฝุ่น ไดร์เป่าผม เบเบี้ลิช ครีมจัดแต่งทรงผมสูตรต่างๆ ตลอดจนยาสระผม เรียกได้ว่า เป็นยุคทองของผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมเลยก็ว่าได้ สังเกตจากแคมเปญโฆษณาปีนี้ ได้มีการแข่งขันประชาสัมพันธ์กันตั้งแต่ ยาสระผม ครีมเปลี่ยนสีผมอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม ฯลฯ ซึ่งล้วนมากจากอิทธิพลของแฟชั่นทั้งสิ้น ที่นี้เรามาดูกันสิว่าทรงผมที่กล่าวมาจะสวยได้ต้องมีเทคนิคอะไรบ้าง

      อย่างแรกเลย
ลอนม้วนผมต้องมีขนาดใหญ่ แบ่งผมเป็น 3 ช่วง นับจากบนศีรษะ กลางศีรษะและท้ายศีรษะ แต่ละช่วงก็ใช้จับผมในขนาดความกว้าง 3 ซม. เพื่อลอนที่สวยงาม เมื่อทำการม้วนผมเสร็จให้ใช้ไดร์ที่มีความร้อนพอสมควรในการเซ็ตทรงให้อยู่ได้นานมากขึ้น สุดท้ายตามด้วยสเปรย์ฝุ่น เพื่อยืดระยะเวลาของลอนผม

      อย่างที่สอง เมื่อทำการเซ็ตผมก็อย่าลืมทำความสะอาดผมให้เรียบร้อยด้วยแชมพู ครีมนวดหรือมาสก์ ตามแต่สภาพเส้นผม เน้นที่สูตรสำหรับผมเสียหรือผมโดนความร้อนจะช่วยให้ผมสวยอยู่ทรงและมีความแข็งแรงขึ้น

      สุดท้าย ขาดไม่ได้เลยคือการเพิ่มลูกเล่นให้ทรงผมด้วยแอ็กเซสซอรี่ต่างๆ อาทิ ผ้าคาดผม ที่คาดผม ซึ่งให้ความรู้สึกถึงเสน่ห์ที่น่าค้นหา และแมตช์กันได้ดีกับทรงผมอย่างสมดุลและก็ไม่เคยตกยุคเลยทีเดียว อีกทั้งยังไม่ทำให้คุณดูหวานจนเกินไป

         เราจะเห็นได้ว่าการสร้างความน่าสนใจบนใบหน้าไม่ใช่แค่เพียงเมคอัพที่จะทำให้คุณสวยและมีเสน่ห์ การครีเอททรงผมก็ทำให้คุณดูเด่นและน่าค้นหา มากกว่าการปล่อยให้ยาวอย่างไร้ชีวิตชีวา ซึ่งที่สุดแล้วทรงผมนี้เองที่จะช่วยเพิ่มความสวยของใบหน้าให้คุณเดินถนนได้อย่างไม่อายใคร
ที่มา ... uptoyoumag.com
กลับไป ด้านบน

Thaiza update: