ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เทรนด์ฮอตฮิต หน้า - ผม 2012          อัพเดทเทรนด์แต่งหน้าและทรงผมกันก่อนใคร ลุคสวยๆ จากรันเวย์แฟชั่นโชว์ สปริง-ซัมเมอร์ 2012 ใครจะตามเทรนด์ไหนก็เลือกกันเลยค่ะ.. แต่อย่าลืมเลือกให้เหมาะกับตัวเองด้วยนะคะ


    Beauty trends    

      1. แดงแรงฤทธิ์
          ริมฝีปากสีแดงคือ การประกาศความเป็นยอดหญิง สีแดงนั้น มีนับสิบเฉด ลองเลือกสักหนึ่งเฉดที่เข้ากับสีผิวและความเป็นตัวคุณที่สุด เคล็ดลับสวยสะท้านด้วยเรียวปากสีแดงคือ มองหาดินสอเขียนขอบปากที่มีเฉดสีใกล้เคียงกับสีปากของคุณ วาดลงไปรอบขอบปากในจุดเริ่มต้น ตามด้วยลิปสติกสีแดงที่คุณเลือกแล้วเกลี่ยระบายให้ทั่วริมฝีปากด้วยพู่กันเป็นขั้นตอนสุดท้าย

      2. พวงแก้มบ่มแดด
          พวงแก้มฉ่ำสีบ่มแดดสไตล์สาวริมหาด ที่โชว์ของ Philip plein เน้นสีแดดสุกบนแก้มปลั่ง ส่วนที่ Preen และ Thekoon ลดดีกรีความฉ่ำลงมาหน่อย ด้วยบลัชออนเฉดสีอ่อนกว่า อยากมีโหนกแก้มบ่มแดดสามารถปัดได้ด้วยตัวเอง โดยเน้นสีสันบนใบหน้าให้ดูอ่อนบางเป็นธรรมชาติที่สุด แล้วเลือกใช้บลัชออนสีทองปัดลงไปเพียงบางเบา นอกจากบนพวงแก้มแล้ว คุณยังแอบเติมสีแดดสุกจา งๆ บนเปลือกตาได้อีกด้วย โดยปัดแปรงลากสะบัดสูง ผ่านโหนกแก้มขึ้นมาถึงบริเวณหางตา

      3. ผิวหยาดน้ำค้าง
          ลุคของสาวนักบัลเล่ต์ขณะเริงระบำอยู่บนเวที โดยมีเม็ดเหงื่อเกาะพราวทั่วใบหน้า ส่องประกายวิบวับต้องแสงไฟดั้งหยดน้ำค้างยามเช้า จุดเด่นของลุคนี้คือ ผิวหน้าต้องเนียนใสวิ้งเป็นธรรมชาติราวกับไม่ได้แตะเครื่องสำอางใดๆ คุณต้องลงทุนกับไพรเมอร์ชั้นเยี่ยม เพื่อเตรียมผิวให้เรียบเนียนตั้งแต่ชั้นพื้นฐาน เกลี่ยให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอแตะลิปกลอสเบาๆ เหนือโหนกแก้มปิดท้าย ช่วยเติมเลือดฝาดระเรื่อ


    Hair trends    

      4. เปียยักษ์
        นี่คือทรงผมที่เหมาะกับฤดูร้อนที่ใกล้จะมาถึง และเป็นทรงที่ให้อารมณ์สนุกสุดเหวี่ยง สาวคนไหนผมบางหรือสั้นก็อย่างเพิ่งหวั่นใจ เพราะเปียแบบเกลียวเชือกเหมาะกับสาวเส้นเล็กบาง ลีลาการขดเกลียว จะช่วยเติมน้ำหนักและเท็กซ์เจอร์ให้เส้นผมดูหนานุ่ม หรือไม่ก็ต่อแฮร์พีชผมปลอม เพื่อก้าวไปสู่เปียเส้นใหญ่หนาตื่นตา รวมถึงใช้ที่คาดผมประดับสายเปียก็ช่วยให้ดูเหมือนมีรัศมีนางฟ้าครอบอยู่กลางศีรษะ

      5. เสน่ห์แสกกลาง
        ทรงแสกกลางคือทางลัดสวยเริดงามสง่า ที่ใช้เวลาไม่นานและทำเองได้ง่ายดาย แถมยังพลิกแพลงได้ทั้งเกล้าเป็นหางม้าต่ำ หรือปล่อยยาวสยายเคลียไหล่เคล็ดลับไม่ยากคือ ฉีดสเปรย์ลงบนหวีแปรง หาง แหลม แบ่งผมแสกกลางแล้วหวีปาดไปด้านหลังสเปรย์จะช่วยกำราบเส้นสายฟุ้งกระเซิง ทำให้ผมอยู่ทรงยาวนาน และเติมประกายเงางาม

      6. เกลียวคลื่นฟุ้งฝอย
         ทรงผมประจำที่มาตอกบัตรผูกขาดทุกฤดูร้อนลอนหยิกบาง ๆ บวกกับเส้นสายฟุ้งกระจายไม่ต่างจากเกลียวคลื่นซัดกระเซ็น เริ่มจากสระผมให้สะอาด เป่าไดร์แบบลวก ๆ จากบนลงล่างให้ทั่วศีรษะ ใช้แว็กซ์ มูส หรือเจลขยี้ลงบนฝ่ามือก่อน แล้วจึงขยำลงบนเส้นผมให้ทั่ว ก็จะได้ลอนคลื่นฟุ้งฝอยดูผ่อนคลายแกมเซ็กซี่เบา ๆ

      7. หัวน็อต
       ขอแนะนำให้สนุกกับการทดลองหลาย ๆ สไตล์ จนกว่าจะค้นพบทรงมวยสูงที่เหมาะกับคุณ โปรดจำไว้ว่าฉีดสเปรย์ให้น้อยที่สุด เพื่อเส้นสายมวยผมที่ดูเป็นธรรมชาติ เลี่ยงมาใช้สายยางยืดรัดผมจะดีกว่าใช้กิ๊บดำ เพราะช่วยรัดให้ผมแน่นมากกว่า แถมยังเป็นฐานรากให้มวยผมพุ่งสูงขึ้นมากเป็นพิเศษ

      8. ลอนสลวยนุ่มพลิ้ว
        นำพาความน่ารักแสนงามแห่งอิสตรีกลับมาให้ชื่นชมอีกครั้ง ภายใต้เกลียวหยิกเป็นลอนยาวสปริงตัวสลวย วิถีความงามที่ง่ายที่สุดนี้คือกลับไปหาโรลม้วนผมแบบเก่า หรือหากมีเวลาน้อยก็ให้ใช้แกนม้วน ไฟฟ้าขนาดใหญ่ ม้วนจากระดับคิ้วลงไปจรดปลายผม โดยทิ้งระยะห่างต่อลอนราว ๆ หนึ่งนิ้ว แล้วใช้นิ้วมือช่วยสางเบา ๆ เพิ่มเติมเส้นสายนุ่มพลิ้ว พร้อมสเปรย์สูตรเพิ่มประกายเงางามปิดท้าย

ที่มา ... HAIR

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: