ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

BABYLIGHTS เทนนิคทำไฮไลท์สีผมคืนสู่เยาว์วัย      เทรนด์สีผมก็เหมือนเป็นส่วนหนึ่งในแวดวงแฟชั่นที่มีเปลี่ยนไปตามฤดูกาลเรื่อยๆ สำหรับซัมเมอร์นี้ 1 ในเทคนิคการทำสีผมที่ดูจะฮิตติดลมบนคือการทำ Babylights หลายคนอาจสงสัยว่ามันคืออะไร มีสีอย่างไร จะช่วยให้เด็กลงสมชื่อไหม แล้วคนไทยล่ะทำได้ไหม เรามารู้จักการทำ Babylights กันก่อนดีกว่า

      Babylights คือ เทคนิคการทำไฮไลท์ของผมชนิดหนึ่ง ซึ่งจะใช้สีที่ออกมาในลักษณะเลียนแบบสีผมตอนเด็ก โดยนำสีไฮไลท์เข้าไปในเส้นผม ซึ่งขั้นตอนการทำไฮไลท์จะต่างจากการทำไฮไลท์สีผมทั่วไป โดยจะใช้เส้นผมหนีบแนบกับฟอยล์สำหรับทำไฮไลท์ในปริมาณที่เล็กน้อยและสร้างรอยแยกเล็กๆระหว่างฟอยล์ เพื่อให้ไฮไลท์ผสมผสานกับสีผมเดิม สีผมจะสว่างขึ้นตั้งแต่รากจรดปลายผม และสามารถทำได้กับทุกสีผมไม่ว่าจะเป็นผมน้ำตาล ผมดำ ผมบลอนด์ หรือผมแดง สีที่ออกมาจะต่างจากแนวสีผมทั่วๆไปเพราะสีผมที่ออกมานั้นจะดูเป็นธรรมชาติกว่า มีความอ่อนนุ่มกว่า มีความเป็นประกายคล้ายเส้นผมของเด็ก ที่สำคัญคือดูแลง่ายกว่าการทำไฮไลท์สีผมแบบทั่วๆไป


      ตัวอย่างของเหล่าคนดังที่ใช้เทคนิค Babylights ทำสีผมจนดูสวยเปล่งประกาย ได้แก่ ซูเปอร์โมเดลสาว Miranda Kerr , นักแสดงมากฝีมือ Rosamund Pike , นักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ Jessica Alba , นักแสดงสาวสวย Blake Lively เป็นต้น

      แต่อย่าคิดว่าการทำ Babylights จะไม่เหมาะกับชาวไทย ถึงแม้คนไทยจะมีผมเดิมเป็นสีดำก็ตามแต่การทำ Babylights ก็เป็นหนึ่งในเทคนิควิธีทำไฮไลท์ที่ทำให้ผมของสาวๆ ดูสุขภาพดี ดูเปล่งปลั่งเป็นประกาย สาวๆคนไหนที่อยากลองอะไรใหม่ๆ ลุยได้เลยรับรองว่าผมสวยไม่แพ้ดาราฮอลลีวู้ดแน่นอน
(ภาพประกอบจาก www.instyle.com, www.pinterest.com ,www.brit.co)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: