ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ทรงผมที่ทรงอิทธิพลที่สุดของ Madonna     หลังจากตัวแม่ของตัวแม่อย่าง Madonna ศิลปินสาวสองพันปีที่ดีกรีความฮอตยังคงร้อนแรงทุกองศาข้ามทศวรรษมาเปิดคอนเสิร์ตที่บ้านเราเป็นครั้งแรกอย่าง Madonna The Rebel Heart Tour เมื่อวันที่ 9และ10 กุมภาพันธ์ เรียกได้ว่าสร้างความประทับใจให้กับแฟนเพลงชาวไทยเป็นอย่างมาก นอกจากผลงานในงานเพลงจะติดตราตรึงใจแฟนเพลงทั่วโลกมากว่า30ปีแล้ว Madonna ยังมีอิทธิพลในเรื่องต่างๆทั้งแฟชั่น สไตล์ รวมถึงทรงผม ที่เรียกได้ว่า “ปังทุกทรง” เรียกง่ายๆว่าบางทรงเป็นทรงแห่งยุคนั้นๆเลยก็ว่าได้ เรามาย้อนเวลาไปดูกันดีกว่าว่า 5 ทรงผมที่เป็นที่สุดของเธอ มีอะไรบ้าง


      1. Like A Virgin’s Bob Cut
      ผมบ็อบที่มีความเซ็กซี่เย้ายวนปนยุ่งเหยิงนิดๆอย่างเป็นธรรมชาติของ Madonna ในบทเพลงที่เรียกได้ว่าเป็นเพลงชาติของเธออย่าง Like A Virgin จากยุค80s เป็นทรงผมที่เราจะนึกถึงเป็นทรงแรกเมื่อพูดถึงเธอ

     2. True Blue’s Short Cut
      ผมซอยสั้นที่ได้แรงบันดาลใจจากเจ้าหญิง Diana ก่อนปรับแต่งให้ดูเซ็กซี่ มีลอนและเลเยอร์ บนหน้าปกอัลบั้มที่เซ็กซี่ที่สุดของเธออย่าง True Blue ผู้หญิงในยุคนั้นทั้งไทยและเทศต่างตัดผมทรงนี้ ก่อนจะถูกหันสั้นและเซ็ตให้ยุ่งเหยิงแนวทอมบอยในเพลง Papa Don’t Preach จากอัลบั้มเดียวกัน เรียกได้ว่าฮ็อตฮิตทั้ง 2 ทรง เรียกได้ว่าสาวๆตัดผมสั้นกันค่อนโลกเลย

     3. High Ponytail in 90s
      ผมหางม้าแล้วเกล้าขึ้นสูงก็เป็นอีกทรงนึงที่ได้รับความนิยมอยู่ตลอดกาล Madonna ในยุค 90s เองก็ทำทรงนี้ในทัวร์คอนเสิร์ตของเธอเช่นกัน ดูเรียบง่ายแต่ก็เซ็กซี่และเย้ายวนสุดๆ


      4. Ray of Light with Light Hair
       ในอัลบั้ม Ray of Light ผมดัดลอนสีน้ำตาลประกายบลอนด์เป็นอีกทรงนึงที่เคยเติบโตทันในช่วงปลายยุค 90s จะพบว่าเป็นอีกทรงที่ทรงอิทธิผลและน่าจดจำของเธออีกด้วย ตอนนั้นดาราในเมืองไทยและทั่วโลกต่างดัดลอนผมแบบนี้กันแทบทุกคน

      5. Black Hair of Madonna
      หลายคนอาจจะคุ้นชินมาดอนน่ากับผมสีอ่อน แต่จริงๆแล้วเธอก็เคยทำผมสีดำเหมือนกัน ทั้งในช่วงทศวรรษที่ 90s ทั้งผมสีดำซอยสั้นดูเปรี้ยวเก๋ หรือผมดำยาวประบ่าดูลึกลับ และในปี 2013 ที่เป็นผมดำยาวหน้าม้าก็ดูสวยเลิศทุกทรงสมเป็นตัวแม่

     6. Rebel Heart’s Effortless Hair
      ทรงผมปัจจุบันของมาดอนน่าในช่วง Rebel Heart ทัวร์คือผมบลอนด์ ดัดลอนเล็กๆ มีความเป็นธรรมชาติ ถึงแม้วัยของเธอใกล้เข้าเลข6แล้วแต่ก็ยังดูสดใส มีพลัง และน่าค้นหาตลอดกาลบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: