ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

Color Melting กับสีผมพาสเทลเทคนิคใหม่สุดชิค       การทำผมสีพาสเทลเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่แฟชั่นนิสต้าและสาวๆผู้คลั่งไคล้การทำสีผมและทดลองอะไรใหม่ๆ การทำสีพาสเทลก็ยังคงอินเทรนด์อยู่ แต่เปลี่ยนจากการทำสีพาสเทลแบบ Ombre หรือสีเดียว แต่ปีนี้ได้ใช้เทคนิคที่เรียกว่า Color Metling เข้ามา เรามาลองดูกันดีกว่าว่าจะเป็นอย่างไรแล้วทำออกมาจากละลายแค่ไหน

       การทำสีผมในเทคนิค Color Melting คือการไล่ระดับสีผมด้วยสีสันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโทนฉูดฉาด หรือโทนพาสเทลก็ตาม โดยเทคนิคนี้จะต่างจากการทำไฮไลท์สีเพราะการทำ Color Melting จะไม่เหลือสีผมเดิมอยู่เลย แต่จะเป็นสีใหม่ที่ถูกย้อมแล้วเฝดตัวไล่ระดับลงมา บางคนอาจเลือกทำ Color Melting โดยใช้ผมทั้งหมด หรือบางคนอาจใช้เทคนิคนี้ย้อมเป็นบางจุดเช่นหางม้า หรือปลายผม เพื่อสร้างความเก๋ไก๋ไปอีกรูปแบบ

       สาวๆฝั่งฮอลลีวู้ดหลายคนที่ใช้เทคนิค Color Melting จนเรียกได้ว่าฉีกลุคส์เดิมๆของตัวเองไปเลย เช่น นักร้องสาว Rhianna กับหางม้าสีเทา, สาวซ่า Kelly Osbourne กับสีเทาและม่วง, นักร้องสาวขาแดนซ์ Jennifer Lopez กับสีเฉดคาราเมล ที่ดูเซ็กส์ซี่และอ่อนเยาว์ สาวๆคนไหนจะลองไปทำตามให้ชิคเข้ากับกระแสก็ลองทำได้เลย รับรองว่าชิคอย่างมีสีสันแน่นอน(ภาพประกอบจาก www.pinterest.com www.bustle.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: