ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เปิดอาณาจักรทรงผมสุดเป๊ะของคริสติน่า อากีลาร์Christina’s Hair Styles Kingdom
เปิดอาณาจักรทรงผมสุดเป๊ะของคริสติน่า อากีลาร์ เพราะ #ขุ่นแม่ก็คือขุ่นแม่

       หลายคนที่โตทันยุครุ่งเรืองสุดขีดของติ๊นา คริสติน่า อากีลาร์ ดิวาส์สาวเจ้าของฉายา Queen Of Dance ที่กำลังจะมีคอนเสิร์ต Christina Kingdom ฉลองการทำงานบนสายดนตรีครบ25ปีของเธอในเดือนนี้ จะพบว่านอกจากเพลงฮิตยกอัลบั้ม มิวสิควีดีโอที่สวยสะกด น้ำเสียงและเพลงที่มีรสนิยม ทรงผมของคริสติน่าในแต่ละอัลบั้มก็จะมีความหลากหลาย แทบจะไม่ซ้ำกันเลย บางทรงผมถึงเวลาจะผ่านไปเกือบ20ปี นำมาตัดวันนี้ พรุ่งนี้ก็ยังไม่เอาท์ เราจึงขอเปิดอาณาจักร 5 ทรงผมของคริสติน่า อากีลาร์ที่สวยเป๊ะเหนือกาลเวลา

     1. Beautiful Blond & Sunkissed Color
      เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกที่คนไทยเห็นคริสติน่าผมยาวเพราะ 3 อัลบั้มก่อนหน้าของเธอเป็นผมบ็อบและผมสั้นมาตลอดจนเรายกให้เป็น “อันดับ1” ในลิสท์ สำหรับผมยาวบลอนด์ทองจากผลงานโปรเจ็ค 6.2.12. เมื่อปีพ.ศ.2538-2539 คริสติน่ากับผมสีบลอนด์ดูแพงและอินเตอร์สุดๆ พร้อมกับทาลิปสีชมพูอ่อนยิ่งเข้ากัน บอกเลยว่าเป็นผมบลอนด์ของนักร้องสาวชาวไทยที่ดูแพงที่สุด ก่อนจะเปลี่ยนเป็นสีทองโทน sunkissed ตามที่ได้เห็นตามหน้านิตยสารในช่วงเวลานั้น

     2. Copper Lob Hair & Swan
      ในปี พ.ศ. 2540 คริสติน่ามีผลงานอัลบั้ม Goldeneye กับทรงผมล็อบแฮร์ (Lob Hair) คือผมบ็อบที่มีความยาวแค่ประบ่า ย้อมสีทองแดงสุดเปรี้ยวจี๊ด แล้วเซ็ทให้เป็นทรงสวอนคือกระดกปลายผมขึ้นไป ความพีคคือความยาวของทรงผมอย่าง ล็อบแฮร์ (Lob Hair) ที่เป็นเทรนด์แฟชั่นของฤดูกาลนี้ “ขุ่นแม่ติ๊นา” เนรมิตรให้เป็นหนึ่งในทรงที่ฮิตสุดๆเมื่อ 19 ปีก่อน บอกเลยว่าล้ำนำเทรนด์มาตลอดจริงๆ

     3. 90s Short Hair Style & Grunge Inspired
       ทรงผมซอยสั้นที่คริสติน่าเรียกว่าทรง “สับปะรด” เป็นอีกทรงที่ฮิตมากๆในกลางทศวรรษที่90s เป็นหนึ่งในเทรนด์ผมสั้นของยุคนี้ที่มีกลิ่นอายของแฟชั่นกรันจ์เข้ามาผสม จะซอยผมสั้นแล้วผมด้านบนจะชี้ๆตั้งๆ ดูเท่แต่ซ่อนความเซ็กซี่เอาไว้ คริสติน่าตัดผมทรงนี้ในช่วงต้นของอัลบั้มชุด Red Beat รหัสร้อน ต้นปี พ.ศ.2537


     4. Light Long Hair
      จากอัลบั้ม Dancing Queen เมื่อปีพ.ศ.2544 ผมยาวสีอ่อนๆเป็นอีกทรงที่คริสติน่า อากีลาร์ไว้แล้วรับเข้ากับใบหน้าของเธอมากๆ ผมสีอ่อนและยาวทำให้คริสติน่า อากีลาร์ดูสง่างามสมกับเป็นราชินีเข้ากับคอนเซ็ปต์อัลบั้มอย่างมาก ที่สำคัญผมยาวเวลาสะบัดตอนเต้นเธอเซ็กซี่เกินคำบรรยาย

     5. Variety Bob Cut
      ผมบ็อบเป็นอีกหนึ่งทรงผมคู่ใจของคริสติน่า เพียงแต่จะเปลี่ยนวิธีเซ็ทจัดแต่งให้เข้ากับยุคสมัยต่างๆ เริ่มจากทรงผมจากอัลบั้มชุดแรกนินจาคริสติน่า กับผมบ็อบหน้าม้าเซ็ทเป็นลอนให้ดูพองๆดูน่ารักแกมเปรี้ยว ก่อนจะเป็นเทรนด์ฮิตจากฝั่งเกาหลี คริสติน่าตัดผมทรงนี้เมื่อปลายปีพ.ศ.2533 หรือเมื่อ25ปีก่อนเลยนะจ๊ะ ในอัลบั้มชุดอาวุธลับ ปีพ.ศ.2535 กับผมบ็อบตัดตรงถูกระเบียบรับกับในหน้า เป็นลุคที่ดู Sharp มากอีกลุคนึง ใครที่ต้องการความโฉบเฉี่ยวต้องดูเรฟเฟอร์เรนซ์จากทรงผมอัลบั้มนี้ และในอัลบั้ม 5th avenue พ.ศ. 2542 กับผมบ็อบซอยชี้ๆแล้วย้อมสี เป็นทรงผมที่ดูเน้นความสบายๆ รับความสดใสของแนวเพลงในอัลบั้มนั้น

      คอนเสิร์ตของคริสติน่า อากีลาร์อย่าง Christina Kingdom กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 21-22 พฤษภาคมนี้ แฟนเพลง แฟนคลับหรือขุ่นลูกคนไหนจะหาแรงบันดาลใจตัดผมทรงพี่ติ๊นาเก๋ๆไปดูคอนเสิร์ตจะยิ่งเพิ่มความร้อนแรงอย่างแน่นอน

(ภาพประกอบจาก www.facebook.com/christinaaguilargallery , www.facebook.com/christinaaguilarfanpage , นิตยสารแพรว , นิตยสารสุดสัปดาห์ , นิตยสาร Image , GMM Grammy)
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: