ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

จัดแต่งทรงผมให้สวยภายใน 5 นาทีด้วยที่คาดผมTrendy Hair Styles with Headband in 5 minutes จัดแต่งทรงผมให้สวยภายใน 5 นาทีด้วยที่คาดผม

        สาวๆ ทุกคนอยากมีทรงผมที่สวยงาม แต่เราเชื่อว่าสาวๆหลายคนแทบจะไม่มีเวลามานั่งคิดประดิษฐ์ประดอยจัดแต่งทรงผมหรือไม่อยากเสียเวลาไปกับการเซ็ทผม วันนี้เรามีตัวอย่างทรงผมง่ายๆ 2 ทรง ที่ทำได้ภายใน 5 นาที คุณก็สวยราวกับเจ้าหญิงในเทพนิยายด้วยลุคสวยหวานแล้ว อุปกรณ์นอกจากเตรียมเส้นผมให้สวยสุขภาพดี ขอแค่มีที่คาดผมจะรูปทรงแบบไหนก็ได้ 1 ชิ้นแล้วเรามาลุยกันเลย

1. Modern Messy Bun

       ผมมวยยุ่งๆดูน่ารักเหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการจะรวบเก็บผมให้ดูเรียบร้อย เริ่มจากหาที่คาดผมสุดสวยมาเปิดผมโชว์ใบหน้า แล้วมัดผมหางม้าไว้ จากนั้นม้วนหางม้าเก็บเป็นช่อมวยอาจกลัดด้วยที่ติดผมขนาดเล็กๆเพื่อให้เป็นช่อมวย จากนั้นหาด้ามหวีหรือปากกาขนาดเล็กสอดเข้าไปในมวยแล้วดึงขึ้นเพื่อให้มวยผมพอง แค่นี้ก็เสร็จแล้ว ง่ายๆและน่ารัก
2. String Headband Bun

      เป็นการจัดแต่งทรงผมที่ดูซับซ้อนขึ้นมากว่าทรงแรกเพราะเน้นการทำเลเยอร์ของผมแต่ออกมาจะสวยสง่ามาก เริ่มจากแบ่งผมโดยใช้หวีซี่เล็กหวียกผมส่วนหลังขึ้นเพื่อให้เป็นวอลุ่ม จากนั้นรวบผมด้านหลังให้เป็นหางม้า ขั้นต่อต่อมาคือหาที่คาดผมลักษณะเป็นเส้น เช่น เชื่อขนาดเล็กๆ หรือ ริบบิ้นขนาดเล็กๆ รัดด้านหน้าแล้วรัดพาดมายังหางม้าด้านหลัง แล้วมัดให้แน่น จากนั้นค่อยๆดึงหางม้าที่โดนรัดด้วยที่คาดผมแบบเชือกออกมาให้พองๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ลุคส์สวยหวานแล้ว
(ภาพประกอบจาก www.marieclaire.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: