ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

Shades of Blond มารู้จักเฉดสีของผมบลอนด์กัน      ผมบลอนด์ (Blond) เป็นอีกหนึ่งเฉดของสีผมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งผมบลอนด์แท้และผมบลอนด์จากการย้อมของหญิงสาวจากตะวันตก แต่ในช่วงระยะหลังที่ผ่านมาสาวเอเชียหลายๆคนก็ได้ย้อมผมบลอนด์กันมากขึ้นรวมถึงสาวไทยหลายๆ คนและผู้คนมี่ชื่อเสียงที่เคยทำผมสีบลอนด์ เช่น นางแบบสาว หลิน มชณพ , ผู้ชนะเอเชียเนกซ์ท็อปโมเดล สาวตะวัน จิรัชญา , นักร้องสาว พรีน เดอะสตาร์ เป็นต้น แต่ผมสีบลอนด์ไม่ได้มีแค่เฉดเดียวหรือแค่อ่อนกับเข้ม แต่ยัมีหลากหลายเฉดสีและแต่ละเฉดสีก็จะให้ความรู้สึกและดึงบุคลิกคาแรคเตอร์ของสาวๆออกมา วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าเฉดสีของผมบลอนด์เฉดไหนจะดึงบุคลิกแบบไหนออกมาให้สาวๆ ได้ลองไปทำกันดู    Platinum Blond
     แพลตตินัม บลอนด์ เป็นเฉดสีที่อ่อนที่สุดในบรรดาเฉดของผมบลอนด์ ให้ความรู้สึกเป็นโทนเย็นมากกว่าโทนร้อน เหมาะกับสาวที่มีมาดนิ่งๆ จะเสริมบุคลิกให้ดูสง่า

    Honey Blond
     บลอนด์น้ำผึ้งหรือ Honey Blond จะสว่างพอๆกับ แพลตตินัมบลอนด์ แต่จะออกโทนเหลืองมากกว่า ผมสีนี้จะดึงบุคลิกสดใสออกมาได้อย่างดี สำหรับสาวๆ ผิวแทนผู้รักการออกกำลังกาย ลองทำสีนี้ดูจะยิ่งดูเซ็กซี่

    Golden Blond
     บลอนด์ทองหรือ Golden Blond จะเป็นผมบลอนด์โทนอุ่น ดูร้อนแรง และเซ็กซี่ สาวๆ ที่อยากจะย้อมสีนี้ควรใช้เทคนิค Balayage หรือการทำไฮไลท์ไล่ระดับ เข้ม กลาง อ่อน ในการย้อม


    Bronde
     เป็นการผสมผสานกันระหว่าง บลอนด์สีเข้ม สีน้ำตาล และบลอนด์สีอ่อน ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นสาวผมน้ำตาลไปย้อมผมบลอนด์แล้วสีบลอนด์กำลังจะกลายเป็นสีเดิม    Dipped Blond
     ผมบลอนด์สีอ่อนแล้วใช้เทคนิคย้อมปลายผมให้เป็นสีต่างๆ เช่นสีชมพู หรือสีฟ้าให้ความรู้สึกซน ซ่า มั่นใจและเป็นตัวของตัวเอง

     Strawberry Blond
     ได้แรงบันดาลใจจากสาวผมบลอนด์ที่ย้อมผมแดง เป็นการผสมผสานสีบลอนด์กับแดงเข้าด้วยกันดูหวานซ่อนเปรี้ยว    Dirty Blond
     ไม่ได้แปลว่าสกปรกนะจ๊ะ เพียงแต่สีผมสีนี้คือการแยก สีบลอนด์สว่างในช่วงปลายผม กับสีน้ำตาลหรือสีที่เข้มกว่าในช่วงรากผมอย่างชัดเจน

    Sandy Blond
     ทีบลอนด์ทราย เป็นอีกหนึ่งเฉดที่ให้คามรู้สึกสวยงามหรูหรา ด้วยการผสมผสานระหว่างโทนสีอ่อนและเข้มอย่างเข้ากัน ไม่แบ่งแยกแบบ dirty blond ให้ความรู้สึกเป็นสาวสวยที่ดูน่าค้นหา

(ภาพประกอบจาก www.popsugar.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: