ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ปรับนิด เปลี่ยนหน่อย สวยปังกว่าเดิม       เชื่อว่าสาวๆ หลายคนอยากเปลี่ยนลุคส์การทำผมให้ดูแตกต่างกันในแต่ละวัน แต่เมื่อถึงคราวความคิดตัน คิดไม่ออกว่าจะเซ็ท มัด รวบ หรือเปลี่ยนแปลงทรงผมไปในทิศทางไหน วันนี้เรามีไอเดียดีๆ แค่ปรับเปลี่ยนการทำผมแค่นิดเดียว ก็สร้างความปังได้อย่างมาก อย่ามัวให้เส้นผมบังภูเขาอยู่เลย มาดูกันดีกว่า

     1. Low Ponytail to a Loop
      สาวๆ ที่ชอบรวบผมเป็นหางม้าหลวมๆ คงจะเบื่อลุคส์นี้กันแล้ว เราแนะนำให้สาวๆ เปลี่ยนวิธีการรวบให้เป็นแนว Loop เริ่มจากรวบหางม้าแบบเดิมแต่รวบขึนมาแล้วมัด ให้ความรู้สึกสุภาพ ดูเรียบร้อย ดูสวยแพงและไม่จำเจแบบผมหางม้า แต่แฝงความเปล่งประกายเอาไว้

     2. Blow to Brushless
      อีกหนึ่งทรงฮิตที่สาวๆ ชอบทำกันคือไดร์ผมแล้วจับแสก แต่เราขอเสนอให้สาวๆ ลองไม่ใช้แปรงขณะไดร์ผม แล้วฉีดเสปรย์ให้ผมอยู่ทรง สาวๆ จะได้ลุคส์ที่ดูเซ็กซี่ขึ้น น่าค้นหา และดูไม่น่าเบื่อ

     3. Ponytail to Braided Bun
      เปลี่ยนผมหางม้ามัดสูง ให้เป็นผมเปียแล้วมัดมวยโดยถักเปียหลวมๆ แล้วจับมัดมวยให้แน่น ดูชิค ให้ความรู้สึกเป็นสาวมั่นพร้อมลุยงานแม้จะตื่นสาย

     4. Barrette Added
      หากสาวๆ ต้องการจะเปิดใบหน้า เราแนะนำให้ติดเครื่องประดับผม แทนการไดร์ผมแล้วเปิดหน้าผาก เครื่องประดับผมเช่น ปิ่น หรือกิ๊บติดผม จะทำให้สาวๆ ดูมีลูกเล่นมากขึ้น แต่เราขอแนะนำว่าควรเป็นเครื่องประดับผมที่ดูมีรสนิยม มีคลาส ส่งเสริมให้สาวๆ ดูสวยแพง ลืมกิ๊บการ์ตูนหรือสีสันจัดๆ ไปเลย

     5. Ribbon Added
      หากจำเป็นต้องรวบหรือมัดผม เราอยากให้สาวๆ ลองเปลี่ยนจากยางรัดผมแบบเดิมๆ ที่แสนจำเจ เป็นผูกริบบิ้นหรือโบว์แทน โดยแมทช์ริบบิ้นหรือโบว์ให้เข้ากับธีมชุดและทำให้ภาพรวมออกมาดูดี อย่าเลือกสีของโบว์ที่ดูโดดเด่นเกินชุดหรือหลุดจากธีมไป

ภาพประกอบจาก www.harpersbazaar.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: