ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ผมบ็อบแบบไหนที่ใช่สำหรับเทรนด์ล่าสุดFall/Winter 2016 Bob Haircut
ผมบ็อบแบบไหนที่ใช่สำหรับเทรนด์ล่าสุด

       เทรนด์แฟชั่นยังมีเปลี่ยนผันตามฤดูกาล เทรนด์ทรงผมก็เช่นกัน หนึ่งในทรงผมสุดคลาสสิคตลอดกาลอย่างผมบ็อบที่มีการดัดแปลงกรรมวิธีในการตัด จัดแต่ง ย้อมสี รวมถึงออกแบบสไตล์ต่างๆ ซึ่งไม่เคยหยุดนิ่ง และสำหรับ Fall/Winter 2016 นี้ มีผมบ็อบสไตล์ไหนที่จัดว่าชิค อินเทรนด์ จนสาวๆที่อยากจะดูเป็นสาวในกระแส แทบจะวิ่งเข้าร้านทำผมกันแทบไม่ทัน เรามาสำรวจกันเลยดีกว่า

     1. Single Length Bob
     ผมบ็อบความยาวประบ่า อาจเลยไหล่ไปได้นิดหน่อย เป็นอีกหนึ่งทรงผมจากผมบ็อบที่มาแรงแน่นอนในซีซั่นนี้ ที่สำคัญการจัดแต่งทรงผมของบ็อบประบ่านี้ ไม่ว่าจะทำลอนให้ดูเป็นผมหยิกดูสดใส หรือจะไดร์ผมตรงๆให้ดูเรียบโก้ ก็สามารถทำได้

     2. Textured Shag
     ผมบ็อบสุดชิคที่มีความยุ่งและกระเซิงในขั้นตอนการเซ็ทดังเช่น ผมบ็อบของนักร้องสาว Taylor Swift จะเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ผมบ็อบที่มาแรงแน่นอน เพราะจะทำให้ทรงผมดูมีเลเยอร์ ยิ่งสาวๆที่รักการตัดผมม้ายิ่งแนะนำให้ทำ เพราะจะช่วยสร้างผิวสัมผัสที่น่าสนใจให้กับทรงผมของคุณ


     3. Textured Blunt Bob
     Blunt Bob ที่สาวๆน่าจะรู้จักกันดีคือผมบ็อบแบบตัดตรง ไม่หยิกไม่ลอน แต่สำหรับเทรนด์ซีซั่นนี้ต้องเพิ่ม textured ให้เส้นผมซักนิด เช่นการทำลอนเบาๆ หรือทำให้ผมดูไม่ตรงจนเกินไป แต่ไม่ถึงกับกระเซิงแบบ Textured Shag นะจ๊ะ แค่เบาๆพอ

     4. Bob with Bang
     หนึ่งในทรงคลาสสิคอย่างผมบ็อบหน้าม้า ก็อยู่ในเทรนด์เสมอๆ เป็นลุคส์ที่ดูโก้หรู แต่ทิปส์ในการทำผมบ็อบหน้าม้าให้ดูแพงคือต้องใส่ใจสุขภาพเส้นผมให้ดูเปล่งประกายและเงางามอยู่เสมอๆ เช่นการใส่เซรั่ม (Serum) หรือน้ำมัน (ใส่แค่พอเบาๆ) เพื่อให้ผมดู shiny สวยเปล่งประกาย

     5. Curly Bob Cut
     สำหรับสาวๆผมหยักศกก็สามารถทำผมบ็อบได้โดยไม่ต้องไปยืดให้ผมเสีย เพราะผมหยิกฟูแต่สั้นเป็นผมบ็อบกำลังมาแรงมากๆ เพราะเป็นลุคของทรงผมสุขภาพดี มีน้ำหนัก ใครที่อยากทำลุคนี้แต่ไม่ได้มีผมหยิกเราแนะนำให้ทำผมหยิกด้วยลอนเล็กๆกระจายทั่วดู รับรองว่าสวยปิ๊ง


(ภาพประกอบจาก www.popsugar.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: