ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

BALAYAGE HILIGHT การทำสีผมแบบบาลายาจ      หนึ่งในเทรนด์การทำสีผมที่มาแรงในช่วงปีนี้คือการทำสีผมมากกว่า 1 สี ซึ่งจะให้สีผมของเราดูมีมิติมากยิ่งขึ้นนั่นก็คือการทำสีผมแบบบาลายาจ (Balayage) ซึ่งสาวๆหลายคนอาจจะรู้จักดีแล้ว แต่หลายคนอาจจะยังสงสัยว่าการทำสีผมแบบ Balayage คืออะไร เรามาทำความรู้จักกันเลยดีกว่า

      การทำสีผมแบบบาลายาจ (Balayage) คือการทำสีผมมากกว่า 2 สีขึ้นไป โดยจะให้สีหลัก เป็นสีที่ใกล้เคียงกับสีผมธรรมชาติของผู้ทำ ส่วนสีที่2 หรือสีอื่นๆจะต้องเปนโทนที่สว่างกว่า อย่างเช่นสาวผมสีน้ำตาล ก็สามารถทำสีผมแบบบาลายาจสีน้ำตาล+บลอนด์ หรือ น้ำตาล+ออเบิร์น หรือถ้าสาวผมดำอย่างสาวไทย ก็สามารถทำได้เช่น สีดำ+สีเทาอ่อน หรือสีดำ+น้ำตาลอ่อน เป็นต้น

     ส่วนขั้นตอนการทำสีผมแบบบาลายาจก็แตกต่างจากการทำไฮไลท์ ตรงที่การทำสีผมแบบบาลายาจจะใช้มือของช่างทำผมเป็นคนผสมและลงมือย้อม แต้ม บริเวณปลายผมโดยสีจะกระจายตัวอย่างเป็นธรรมชาติ

     ต่างจากการทำสีไฮไลท์ทั่วๆไปตรงที่การทำไฮไลท์จะทาแล้วใช้ฟอยล์ช่วย แต่บาลายาจจะใช้มือของช่างในการแต่งแต้มสีล้วนๆ ซึ่งการมีสีผมสวยอย่างเป็นธรรมชาติคือเสน่ห์ของการทำสีผมแบบบาลายาจนี่แหละ ที่สำคัญไม่ว่าจะผมยาว ผมบ็อบ ผมล็อบ ผมสั้น ทรงผมไหนก็สามารถทำสีผมแบบบาลายาจได้ทั้งนั้น สาวๆ คนไหนที่เบื่อการทำผมสีเดียวหรือการทำไฮไลท์ ลองอินเทรนด์ขึ้นมาด้วยการทำสีผมแบบบาลายาจดูก็ได้นะจ๊ะ(ภาพประกอบจาก www.pinterest.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: