ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ดูแลรักษาเส้นผมยามป่วยก็ต้องสวยไว้ก่อน

        

     
  
      ผมที่สวยไม่ใช่แค่สีผมเจิดจรัส ทรงผมล้ำนำสมัย หรือมีการสไตลิ่งที่ดูอินเทรนด์เท่านั้น เส้นผมสะอาดสุขภาพดีคือปัจจัยหลักสำหรับสภาพผมที่สวยงาม แต่สาวๆหลายคนต้องเผชิญปัญหาเมื่อถึงคราวล้มหมอนนอนเสื่อ เมื่อไข้หวัดเล่นงานจนพาลทำให้ไม่สามารถอาบน้ำสระผมได้ เอ๊ะ..จริงหรือเปล่าที่เวลาไม่สบายห้ามสระผม แล้วถ้าไม่สระผมต้องทำอย่างไร มาดูคำตอบกันดีกว่า

      จริงๆ แล้วคำกล่าวที่ว่าห้ามอาบน้ำหรือสระผมเวลาไม่สบาย เช่นเป็นไข้หวัดนั้น เป็นเพราะว่าในยุคก่อนไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ทำให้เกิดความกังวลในเรื่องของอุณหภูมิที่ต่างกันจนเกินไป แต่ถ้ามีเครื่องทำน้ำอุ่นสาวๆ ก็สามารถลงมืออาบน้ำสระผมได้ตามปกติแต่ต้องอาบน้ำที่อุ่นหน่อย แต่ถ้ากลัวว่าน้ำอุ่นจะทำให้ผมของสาวๆ มีสภาพหนังศีรษะแห้งแล้วละก็เราก็พอมีวิธีช่วยดังนี้

     1.ไปสระที่ร้าน
     เป็นขั้นตอนที่ง่ายแค่ลงทุนเรื่องค่าสระผม ไปซาลอนใกล้บ้านสระผมซะ เพียงเท่านี้ผมสาวๆ ก็จะสะอาด สวยงาม แม้ในยามไข้ขึ้นหรือเป็นหวัดคัดจมูก

     2.Dry Shampoo
     Dry Shampoo 1 ในของใช้ของโลกยุคใหม่ เป็นการสระผมแบบแห้ง มีลักษณะคล้ายสเปรย์ ฉีดฟู่ออกมาเพื่อทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ มีกลิ่นหอม


     3.ใช้แป้งโรย
     นำแป้งกระป๋องทั่วๆไป เทลงบนศีรษะแล้วใช้หวีสางออก แป้งฝุ่นจะดูดซับสิ่งสกปรกออกมา แต่ไม่เหมาะกับคนที่เป็นภูมิแพ้เท่าไหร่นัก

      แต่ถ้าสาวๆไม่สามารถสระผมหรือทำตามขั้นตอนข้างต้นได้เลย เช่นกรณีต้องเย็บศีรษะจากอาการบาดเจ็บหรือมีการแตกของศีรษะ แล้วไม่สามารถสระผม ลงแป้งหรือ Dry Shampoo ได้ เราก็พอมีวิธีง่ายๆที่จะช่วยให้สาวๆไม่ยี้เส้นผมของตนเอง

     1.Ponytail / Bun / Top Knot
     มัดหางม้า รวบตึงเก็บผมไปเลย หรือจะมัดมวย หรือ มัดผมจุกด้านบนก็ได้ เป็นการเก็บผมไม่ให้ผมลู่ลงมากวนใจสาวๆยามป่วยไข้ได้เหมือนกัน

     2.นำผ้าพันคอมาพันผม
     ในเมื่อไม่สามารถเปิดเผยผมที่มันและเหม็นได้ ลองหาผ้าพันคอสีสันสดใสลายน่ารัก มาลองพันผมดู จะคลุมทั้งศีรษะ หรือพันหางม้า หรือพันประกอบให้สวยงามยังไงก็ได้ ดูน่ารักและกลบความไม่น่าพิศมัยของเส้นผมได้จ้า

(ภาพประกอบจาก www.pinterest.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: