ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

Beautiful Blow Drying ไดร์ผมให้สวยเป๊ะ      สาวๆ ที่อยากจะมีผมสวยเป๊ะสำหรับไปออกงานสำคัญต่างๆ ด้วยลุคง่ายๆ อย่างการไดร์ผมแล้วมีลอนคลายบริเวณปลายผม แต่ไม่อยากเสียเวลาไปทำที่ร้าน วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับการทำผมที่จะทำให้สาวๆ สวยเป๊ะได้เพียงแค่ใช้ไดร์เป่าผม พร้อมจะทำให้สาวๆ ได้มีลุคที่สวยแกลมพร้อมออกงานมาฝากกัน

      แต่ก่อนอื่นสิ่งที่สาวๆจะต้องมีคือ 1.ไดร์เป่าผม 2.ไม้หนีบผม 3.แปรงผมขนาดใหญ่แบบใช้ม้วนได้ ถ้าเตรียมอุปกรณ์พร้อมแล้วเรามาลุยสร้างลุคสวยเป๊ะกันเลยดีกว่า

    1. หลังจากสระผมให้เช็ดผมพอหมาดๆ จากนั้นจึงเริ่มไดร์ผมโดยให้ไดร์เป่าผมคว่ำลงตรงๆแล้วทำการไดร์จากบริเวณด้านข้างก่อน โดยเป่าให้ผมพอแห้งและมีเส้นผมที่นุ่มลื่น
    2. หลังขั้นต่อนการเป่าผมโดยใช้ไดร์ ให้สาวๆจับผมเป็นช่อๆแล้วม้วนบิดให้เป็นมวยผมพร้อมใช้ไม้หนีบผมหนีบให้อยู่ตัว โดยทำด้านข้างทั้ง2 ด้านหน้า และด้านหลัง
    3. หลังจากทิ้งผมที่หนีบไว้ ให้สาวๆแกะไม้หนีบผมออกที่ละช่อมวยผมแล้วใช้ไดร์เป่าผมเป่าพร้อมใช้แปรงผมที่หมุนได้ โดยเริ่มทำบริเวณด้านหน้าก่อน เมื่อเป่าเสร็จแล้วให้รวบเก็บโดยทำเป็นแสกผมไว้ก่อน
    4. เป่าผมด้านข้างและใช้แปรงม้วนเส้นผม โดยแปรงจะหมุนเข้าด้านใน

    5. จัดการผมด้านหลัง โดยเป่าผมและใช้แปรงม้วนเส้นผมจากรากมาจดปลาย
    6. หลังจากเป่าผมและใช้แปรงผมม้วนเส้นผมจนเป็นคลื่นลอนเบาๆ แล้ว ให้เป่าผมโดยทำให้ผมสยาย ไม่พันกัน จัดแต่งให้เรียบร้อย
    7. สาวๆ จะได้ลุคสวยแกลม ผมยาวสลวยพร้อมคลื่นลอนเบาๆ หากต้องการให้อยู่ทรงใช้สเปรย์หรือ Dry Shampoo ฉีดเพียงเล็กน้อย(ภาพประกอบจาก www.popsugar.com)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: