ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

Top Knots ผมมวยมัดสูงมาแรงแซงทุกทรง     Top Knots หรือการม้วนมวยผมมัดสูง เป็นเทคนิคการเก็บผมที่อยู่ในเทรนด์ทุกยุคทุกสมัย เพราะทำง่ายและให้ลุคที่ดูสวยและมีความหลากหลาย เพราะเทคนิคการเก็บผม Top Knots ผมมวยมัดสูงนั้นสามารถจัดแต่งได้หลายสไตล์ ทั้งแนวสตรีทชิค ไปจนถึง สวยแกลม และทำได้ในหลายโอกาส รวมไปจนถึงขนาดของมวยผมก็มีทั้งเล็กทั้งใหญ่และมีรูปทรงการทำผมมวยมัดสูงที่ดูแปลกตา

     หากสาวๆ อยากได้ลุคที่ดูสบายๆ แต่ยังคงความชิค แนะนำให้มัดแบบ Messy Top Knots โดยเน้นความยุ่งเหยิงนิดๆให้พอดูลุ่ยๆ ดูสวย ง่าย สบาย แต่ยังดูเก๋ไก๋อยู่ หากสาวๆถ้าได้ทรงผมที่ดูเนี้ยบ หรู สวยแกลม เช่นไปออกงานกลางคืน งานสังคม ก็สามารถทำได้โดยการเก็บไรผมรวบให้เรียบร้อย จัดผมมวยมัดสูงให้ดูเนี้ยบ

     นอกจากการม้วนมวยแบบปกติแล้ว ยังมีการจัดแต่งให้ดูแปลกตาและไม่ธรรมดาได้ เช่น การมัดมวยผมขึ้นแล้วปัดลงด้านข้างแบบนักแสดงสาว สาว Rooney Mara หรือมัดมวยยกสูงแบบหลวมๆ แล้วปัดลงด้านหน้าแบบนักแสดงสาว January Jones หรือจะมัดผมมวยหลายๆ มวยให้ดูเยอะๆ แบบนักร้องและนางแบบสาว Rita Ora เป็นต้น จะเห็นได้ว่าผมทรงง่ายๆ ทรงนี้มีความง่าย แต่ให้ลุคที่หลากหลาย ทำได้ในทุกๆโอกาส สาวๆคนไหนอยากสวยชิคลองทำ Top Knots ให้สวยเก๋ไปเลยจ้า


(ภาพประกอบจาก www.glamourmagazine.co.uk)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: