ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เมื่อซุปตาร์สาวชาวไทยหั่นผมสั้นสุดสวยเท่      ใครที่ตาม instagram ของนักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง สายป่าน อภิญญา คงจะเซอร์ไพรส์กับลุคผมสั้นสุดหล่อ เอ๊ยย สุดชิคของสาวสวยคนนี้ที่ตัดผมทรงไหนก็ดูน่ารักและสวยทุกทรง นอกจากสาว “สายป่าน” แล้ว เราลองมาดูกันดีกว่าว่าซุปตาร์สาวชาวไทยกับลุคผมสั้น หลากสไตล์มีใครกันบ้าง

    1. มาช่า วัฒนพานิช
    แฮชแท็ค #อย่าอินเกิน จากซูเปอร์สตาร์ตลอดกาลอย่าง มาช่า วัฒนพานิช กำลังมาแรงมากๆ ในอดีตมาช่าก็เคยตัดผมสั้นสุดเท่ไว้ทั้งผมสั้นแสกข้าง , ลุคผมสั้นซอยผมม้าสีน้ำตาล ที่ดูสวยและร้อนแรงมาก รวมไปถึงลุคผมสั้นสีแดงอมม่วงสุดฮิป ในช่วงที่เธอออกอัลบั้มเพลงร็อคในยุค90s เรียกได้ว่าเป็นผมสั้นสุดเท่จากผู้หญิงที่สวยในตำนานอีกคน

    2. เมทินี กิ่งโพยม
    มีเมนทอร์มาช่าแล้ว ก็ต้องมีเมนเทอร์ที่สตรองที่สุดอย่าง ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม กับลุคผมสั้นสุดเปรี้ยวเก๋ โดยเฉพาะจากในรายการ The Face Thailand ทั้ง 3 ซีซั่นที่ผ่านมา ทั้งผมสั้นแนว Faux Hawk สุดเปรี้ยว , หรือจะเป็นทรง Under Buzz Cut ที่สตรองสุดๆ หรือจะเป็นผมสั้นแนว Pixie Cut ที่ดูสวยหรู เมนทอร์ลูกเกดก็เอาอยู่ทุกทรงจริงๆ    3. ทราย เจริญปุระ
    อีกหนึ่งสาวที่เคยสร้างความอึ้ง ทึ่ง กับการตัดผมสั้นของเธอมาแล้ว นางเอกร้อยล้านมากฝีมืออย่าง ทราย เจริญปุระ เคยหั่นผมสั้นกุดสไตล์ Buzz Cut ตอนเล่นภาพยนตร์เรื่องนางนาก แต่ทรงที่เปรี้ยวจี๊ดข้ามทศวรรษคงจะหนีไม่พ้นเมื่อครั้งสมัยออกอัลบั้ม D-Sine กับลุคผมสั้นสีบลอนด์แสนโดดเด่น ที่เท่และเก๋ไม่ซ้ำใคร

    4. โสภิตนภา ชุ่มภาณี
    เจี๊ยบ โสภิตภนา เป็นนางเอกมากฝีมืออีกคนที่ตัดผมสั้นมาตลอด ตั้งแต่ทรงผมที่โด่งดังสุดๆอย่างทรง “กุมภาพันธ์” ก่อนจะเป็นผมซอยสั้นที่ไม่ว่าจะเป็นปัดผมให้เป็นลุคหน้ามาก็ดูสวยงามหรือจะหวีปาดก็ดูสวยหรู
    5. รัชวิน วงศ์วิริยะ
    เป็นนางเอกอีกคนที่เคยหั่นผมสั้นจนโด่งดังมาแล้วสำหรับ ก้อย รัชวิน ที่ครั้งนึงผมซอยสั้นของเธอถูกสาวๆค่อนประเทศตัดตาม ด้วยลุคที่ทำให้ดูทะมัดแทมง เป็น working woman ที่ดูคูลๆ ไม่เคร่งเครียดจนเกินไป ทำให้สาวก้อยดูโดดเด่นขึ้นมามาก

    6. จรินทร์พร จุนเกียรติ
    สำหรับสาวน่ารักขวัญใจหนุ่มๆและไอดอลของสาวๆทั่วประเทศอย่าง เต้ย จรินทร์พร ก็เคยหั่นผมสั้นกุดมาแล้ว แต่ด้วยความสดใสของสาวเต้ยจึงทำให้ลุคนี้ดูสวยน่ารักไปอีกแบบเลยทีเดียว เรียกได้ว่าจะตัดทรงไหนความน่ารักสดใสก็ไม่จางหาย

    7. ภีรณีย์ คงไทย
    นักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง แมท ภีรนีย์ ก็เป็นอีกคนที่หั่นผมสันมาแล้ว ด้วยใบหน้าที่สวยคลาสสิค ดวงตากลมโต ทำให้ลุคผมสั้นของสาวแมทดูฉีกภาพเดิมๆของเธอ เป็นลุคสาวมั่นสุดเลิศที่เปี่ยมไปด้วยพลังงาน

    8. ปาณิสรา อารยสกุล
    ไม่มีเธอคนนี้ในลิสท์สาวผมสั้นคงจะเป็นไปไม่ได้สำหรับ คุณแม่สุดแซ่บอย่าง โอปอล์ ปาณิสรา ที่มาพร้อมกับลุคผมสั้น faux hawk สุดเปรี้ยวเก๋ รับกับโครงหน้าที่ชัดเจน สวมคมแบบไทยๆ ที่สวยเผ็ดจนใครๆก็ยกให้เป็น “ขุ่นแม่” ของยุคนี้อีกคนเลยทีเดียว

    9. ลลนา ก้องธรนินทร์
    หมอเจี๊ยบ ลลนา เป็นอีกคนที่เปลี่ยนลุคทั้งสไตล์การแต่งตัวไปจนถึงทรงผม จากผมยาวสลวยสไตล์นางสาวไทย เป็นลุคผมสั้นที่ทำให้ทั้งหนุ่มๆและสาวๆต่างหลงรักเธอมากยิ่งขึ้น ด้วยลุคสาวเท่ที่ดูทั้งน่ารักและหล่อในเวลาเดียวกัน

   10. อภิญญา สกุลเจริญสุข
    ล่าสุดกับสาวสวยมากฝีมืออย่าง สายป่าน อภิญญา ที่มาพร้อมลุคแมนๆอย่างการตัดผมสั้นสุดเท่ที่ดูแปลกตาแต่ก็ยังคงความสวยไว้ตามแบบฉบับของเธอ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: